Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ละครวัยแสบสาแหรกขาด สะท้อนปมไทยเลี้ยงลูก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 เม.ย. 59 เวลา 19:12:49 น.

จำนวนผู้ชม : 926

สำหรับละครน้ำดี วัยแสบสาแหรกขาดของทางช่อง 3 ที่เป็นละครสะท้องการเลี้ยงลูกนั้น ก็ได้มี เวทีแลกเปลี่ยนประสบการณ์ และความรู้ ใน"เปิดปมพ่อแม่และสังคมไทยเรื่องการเลี้ยงลูก"

โดยงานเสวนาครั้งนี้มีทีมผู้ประพันธ์ และผู้เขียนบท พร้อมด้วยเหล่านักแสดงหลักมาร่วมพูดคุยในประเด็น"เพราะเป็นเด็กจึงเจ็บปวด"และ"อย่าให้ใครว่าไทยเลี้ยงลูกไม่เป็น"เพื่อจุดประกายการให้ความรู้กับพ่อแม่ เพราะแก่นสำคัญคือ ความบกพร่องของครอบครัว คือเหตุแห่งความไม่สมประกอบของสังคม ดังนั้น พ่อแม่จึงเป็นคนสำคัญที่จะสร้างความแข็งแรงให้กับครอบครัว สร้างให้บ้านเต็มไปด้วยความรัก ความอบอุ่น ความเข้าใจ และให้อภัยเมื่อพลาดพลั้ง

คุณญัฐิยา ศิรกรวิไล ผู้ประพันธ์และผู้เขียนบทละคร เล่าถึง การนำเสนอ 5 ปัญหาหลักของตัวละคร ทั้ง ความรุนแรง การลักขโมย การโกหก การทำร้ายตัวเอง และปัญหาใหม่ในสังคมปัจจุบันคือเด็กติดโซเซียล ด้วยการเลี้ยงลูกของพ่อแม่ในปันจุบันที่มีความแตกต่างจากอดีต เด็กหลายคนให้ความสำคัญกับสื่อสังคมออนไลน์มากกว่าคนรอบข้าง

อย่าง"มินนี่"ที่ยึดติดกับคำชื่นชมในโลกออนไลน์ แต่จะรับไม่ได้กับคำวิจารณ์จนนำมาสู่การกินยาฆ่าตัวตาย ขณะที่แม่เคยทำงานในวงการมีชื่อเสียงโด่งดัง จนวันหนึ่งไม่มีงาน และต้องการให้ลูกมาทดแทน ทำให้ลูกสาวต้องมาชดเฉยในสิ่งที่ตนเองขาดหายไป และอีกหนึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นกับพ่อแม่ในสังคมเมืองที่มุ่งทำงานหาเงินหารายได้สร้างครอบครัว โดยไม่สนใจความรัก และความต้องการของลูก มักฝากลูกไว้กับพี่เลี้ยงหรือคนอื่นจนทำให้เด็กต้องเรียนแบบพฤติกรรมที่ไม่ดี อย่าง"ปิ๊กปิ๊ก"ที่มีปัญหาการลักขโมย แต่สิ่งที่ละครสะท้อนคือ การขโมยของบางครั้งเด็กแค่ต้องการการยอมรับ ได้รับความสนใจ และคำชื่นชมจากพี่เลี้ยง

เช่นเดียวกับปัญหาการโกหกของ"โชกุน"ที่มีตัวอย่างจากพ่อที่แสดงให้ลูกเห็นว่าการโกหกไม่ใช้เรื่องใหญ่ และทำให้รอดพ้นจากทุกอย่าง

ส่วนปัญหาความรุนแรงขอ"หวาย"เป็นปัญหาที่มีการนำเสนออย่างต่อเนื่อง โดยมีพ่อแม่ที่เป็นกระจกสะท้อนความรุนแรง ซึ่งละครเรื่องนี้ได้สะท้อนบทเรียนการเลี้ยงลูกที่ต้องพ่อแม่ต้องปรับเปลี่ยนให้เป็นต้นแบบที่ดี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS