Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“หนุ่ย หน้าลาย” เปิดใจ ขอบวชทดแทนเหยื่อ 6 ศพ “พ่อสมคิด”

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 ธ.ค. 62 เวลา 15:39:00 น.

จำนวนผู้ชม : 4,407

เปิดใจ “หนุ่ย หน้าลาย” ลูกชายของ “สมคิด พุ่มพวง” ฆาตกรต่อเนื่อง สุดกลั้น เลือกเกิดไม่ได้ เผย อยากบวชให้เหยื่อ 6 ศพ ของพ่อ! ย้ำ ไม่คิดเดินตามรอย


จากกรณีที่ นายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมดำเนินคดี หลังไปก่อเหตุฆาตกรรมหญิงสาว ซึ่งเป็นเหยื่อรายที่ 6 จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ต่อมาโลกออนไลน์ได้มีการขุดคุ้ยว่า “สมคิด พุ่มพวง” มีลูกชายคือ “หนุ่ย หน้าลาย” ซึ่งเคยติดคุกดำเนินคดีมาแล้วในข้อหาลักทรัพย์ ทำให้เป็นประเด็นอย่างมาก

ล่าสุดวันนี้ นายจตุรงค์ พุ่มพวง หรือ “หนุ่ย หน้าลาย” ลูกชายของ “สมคิด พุ่มพวง” ได้ออกมาเปิดใจให้สัมภาษณ์กับ “หนุ่ม กรรชัย” ผ่านรายการโหนกระแสว่า “ผมเคยขโมยรถที่อุดรธานี กับ ขอนแก่น จริง อยู่ในเรือนจำขอนแก่น 9 ปี แล้วก็มาตั้งแก๊งใหม่ ก็ติดคุกอีก 9 เดือน ออกมาก็ไปตระเวนลักรถที่อุดรธานี 1 ปี 8 เดือน วันนี้ผมเปลี่ยนตัวเองแล้ว ไม่ได้ตั้งแก๊งแล้ว ผมก็ทำงานสุจริต หาเงิน”


“ทำก่อสร้าง แล้วก็อยู่วัดแห่งหนึ่งของพระพยอม ผมทำงานอยู่ที่นั่น พอมีข่าวพ่อออกมาเลยต้องหนีเพราะกลัวคนอื่นเดือดร้อน เพราะต้องมีคนมาตามหาผม สังคมมองว่าผมเหมือนพ่อ ผมก็ไม่ได้คิดอะไร ผมไม่สนใจ คนที่รู้จักผมก็รู้อยู่แล้วว่าผมเป็นคนยังไง ตอนนี้เหมือนผมได้รับกรรม เพราะตั้งแต่พ่อผมติดคุก”

“ผมทำอะไรก็มักจะมีคนชักชวนไปทำอะไรในทางไม่ดีตลอด ขายยาบ้าง ลักรถบ้าง ผมก็ติดคุกเรื่อยๆ ทำอะไรก็ไม่ขึ้น พอพ่อผมออกมาผมก็ไม่ติดคุกเลย ผมก็รู้ว่ามันเป็นกรรม ผมก็เลยจะไปทำบัตรประชาชนที่ขอนแก่นกับแม่ที่เลี้ยงผมมา คนขอนแก่นจะรู้ว่าผมคอยดูแลคนเร่ร่อน”

“ไม่โกรธแค้นน้องเรย์คนที่แจ้งเบาะแสที่ไปจับพ่อ มีคนบอกว่าพ่อผมไปทำคดีอีกแล้ว ผมก็เลยเปิดดู ก็เคยไปเยี่ยมพ่อในเรือนจำ 3-4 ครั้ง เขาก็ไม่ค่อยคุยกับผม ตอนนั้นผมบอกพ่อว่าผมไม่มีที่ไปไม่รู้จะไปไหน เขาก็ให้ตังค์ผม 2,000 บาท เมื่อก่อนผมก็มีอารมณ์ขึ้นง่าย แต่ทุกวันนี้ผมใจเย็นลงแล้ว ตอนนี้ไม่มีเงินสักบาทเดียว แต่ไม่คิดไปจี้ปล้นอีกแล้ว ตอนนี้ก็ขายของกับแฟน ขายสเปรย์โฟมปีใหม่ ตอนนี้ก็สมัครงานกับรุ่นพี่ออยู่ เขาก็บอกงานยังไม่ว่าง รอยสักก็เป็นอุปสรรคในการสมัครงาน”

“ที่พิมพ์ข้อความว่า 'ผมโตมากับพ่อ (ครูหน่อง อดีตเจ้าของบ้านเด็กแสงตะวันสำหรับเด็กเร่ร่อน) ไม่ได้โตมากับสมคิด' ก็ไม่เข้าใจว่าสังคมต้องคิดว่าผมจะทำเหมือนพ่อกับแม่ผมก็ไม่เคยเจอ ผมอยู่สถานสงเคราะห์ตั้งแต่เด็ก 6 ขวบก็มาอยู่กับครูหน่อง 9-10 ขวบ ผมก็หนีออกมา มาหาแม่บุญธรรม ตอนนั้นก็หนีไปอยู่กับเพื่อน ไปดมกาว ไปลักทรัพย์ แต่ตอนนี้ผมเลิกทุกอย่างแล้ว ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ผมไม่ย้อนกลับไปทำแบบนั้น”

“เคยถามเรื่องบวช เขาบอกให้คิดดีๆ ตอนนี้ยังไม่คิด ยังไม่พร้อม อยากให้เรื่องของพ่อทุกอย่างสงบก่อนผมถึงจะบวชให้กับเหยื่อของพ่อที่เสียชีวิตไป 6 ศพ กับเรย์ ไม่โกรธแค้น มันก็ดีกับผมอีกอย่างคือถ้าจับตัวแกได้ผมก็ได้ใช้ชีวิตปกติ ถ้าพ่อยังไม่โดนจับสังคมก็ต้องมองว่าพ่อต้องมาหลบอยู่กับผม หรือผมให้ที่พักพิงพ่อ”

“ไม่น้อยใจสังคม เขาเดินผ่านก็มองหน้า ผมก็เฉย ไม่ได้ว่าอะไร ผมก็ชวนแฟนกลับห้อง แฟนก็บอกให้ทำตัวปกติ ไม่ต้องไปสนใจ พ่อแม่แฟนก็โอเคกับผม เขาช่วยเหลือผม ส่วนเรื่องที่บอกจะบวชนั้นก็มาจากใจ รู้สึกอย่างนั้นจริงๆ แต่เขาไม่ให้ทำบัตรประชาชน วันนี้ก็ยังไม่มีบัตร”

“แต่ก่อนผมเคยดื้อ แต่เดี๋ยวนี้ผมเลิกทุกอย่างแล้ว ใครมองยังไงผมก็ไม่สนใจ มีหลายเรื่องที่ทำให้ผมเปลี่ยน เข้าไปในเรือนจำแล้วผมเสียทุกอย่าง ที่ลักรถมันก็เป็นเหตุจำเป็น ก็ต้องใช้ตังค์ ผมไม่คิดตามรอยพ่อ ผมลำบากขนาดไหนก็ไม่คิดจะฆ่าผู้หญิง หรือไม่คิดจะปล้นคนกิน” หนุ่ย หน้าลาย กล่าว…


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS