Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สามีโต้กลับ!ไม่ได้ขโมยหวยรางวัลที่ 1 หนี แต่กลัวญาติภรรยาจะมาขอส่วนแบ่ง ยันจะแบ่งให้ 2 ล้านตามเดิม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 พ.ย. 62 เวลา 14:02:37 น.

จำนวนผู้ชม : 1,651

นางสาวพรธิดา ชำนาญเวช อายุ 23 ปี  ชาวจังหวัดอุบลราชธานี เข้าแจ้งความกับตำรวจว่าถูกสามีเบี้ยวส่วนแบ่ง หลังถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดวันที่16 พ.ย.62 
โดยเปิดเผยว่า ตนและนายวิจักร วรรณประสิทธิ์ อายุ 34 ปี ซึ่งแฟนหนุ่ม อยู่กินกันมาประมาณ 3 ปี และทำงานอยู่โรงงานเดียวกัน ย่านถนนปู่เจ้า ได้ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 พฤศจิกายน 2562 หมายเลข  017223 จำนวน 2 ใบ เป็นเงิน 6 ล้านบาท จึงพากันเดินทางไปที่ สภ.พระประแดง เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับเซ็นลายมือชื่อ โดยมีลายเซ็นของตัวเองและแฟนหนุ่ม อยู่ที่ด้านหลังของลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัล
หลังถ่ายรูปคู่ร่วมกัน ที่ สภ.พระประแดง ตนกับแฟนจึงเดินทางกลับมาที่ห้องพัก ได้มีการคุยกันว่าจะไปขึ้นเงิน และตกลงจะแบ่งเงินรางวัล กันคนละครึ่งคือคนละ 3 ล้านบาท โดยที่ต่างฝ่าย ต่างบอกข่าวดีให้กับครอบครัวทราบ
กระทั่งล่าสุดแฟนหนุ่ม บอกตนว่าจะให้เงินแค่ 2 ล้านบาท ตนก็ถามกลับว่า ทำไมให้แค่นี้ ไหนเราคุยตกลงกันแล้วว่าจะแบ่งกันคนละครึ่ง
พอพูดคุยกันสักพัก นายวิจักร เริ่มเสียงดังจนมีปากเสียงกัน ก่อนบอกว่า “ถ้าพูดกันไม่รู้เรื่อง ก็ไม่ให้ อยากได้ไปฟ้องเอา”ก่อนจะเดินออกไปจากห้องพักไป
โดยตนรู้สึกไม่เป็นธรรมกับตนเอง เพราะต่างคน ต่างมีครอบครัวที่ต้องใช้เงิน จากนั้นตนจึงไปปรึกษากับพี่สาว โดยทางพี่สาวบอกเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง กลัวว่านายวิจักรจะเอาเงินไปใช้คนเดียว จึงได้ตัดสินใจไปแจ้งความกับตำรวจแล้วจากนั้นไปที่สำนักฉลากกินแบ่งรัฐบาลเพื่อระงับลอตเตอรี่ฉบับนั้นไว้ก่อน

ล่าสุดทางทีมข่าวได้เข้าไปสอบถามนายวิจักร ซึ่งได้ทำการชี้แจงว่า ตนเองกับแฟนถูกรางวัลลอตเตอรี่เลขท้ายสามตัว ได้เงินรางวัลจำนวน 3,920 บาท และนำเงินจำนวนดั่งกล่าวไปซื้อลอตเตอรี่ใหม่ ตอนแรกตนเองจะซื้อเลข 723 แต่มันไม่มี ทางด้านแฟนสาวบอกว่า ฝันเห็นเลข 223 สุดท้ายแล้วก็ไปเลือกซื้อด้วยกันเพราะมีเลข 23 เหมือนกัน ตอนแรกแฟนสาวอยากได้เลขข้างหน้า 535 แต่ที่แผงไม่มีก็เลยได้เลขดังกล่าวมา โดยที่บอกจะแบ่งตอนแรกคือไม่ทราบว่าตนจะถูกรางวัล แต่พอถูกขึ้นมาจริงๆ เลยตัดสินใจแบ่งให้แฟน 2 ล้านบาท ส่วนตัวเองจะเก็บไว้ 4 ล้านบาท ซึ่งทางด้านแฟนสาวไม่ได้พูดอะไรในตอนแรก 
สาเหตุที่แบ่งสัดส่วนแบบนี้เพราะว่า เห็นว่าแฟนยังเด็ก อีกทั้งมีญาติมารุมล้อมหนักมาก ทั้งที่ไม่เคยติดต่อกันมาก่อนจนกระทั่งถูกรางวัลที่หนึ่ง จนแฟนสาวของตัวเองเปลี่ยนไป อีกทั้งลอตเตอร์รี่ใบดังกล่าว ตนเองได้เซ็นสลักชื่อไว้คนเดียวด้วย เพราะเป็นเงินของตนเองที่ซื้อ แล้วก็แจ้งความกัน พอตอนหลังมาดูใหม่พบว่ามีลายเซ็นของแฟนสาวอยู่บนลอตเตอรี่ด้วย ซี่งตนก็ถามว่าเซ้นตอนไหนและพบว่าเป็นญาติของแฟนที่อยู่ห้องข้างๆ กัน แนะนำว่าให้เซ็นไว้เพื่อป้องกันไม่ให้เงินหาย ส่วนคำพูดว่า ถ้าอยากได้ให้ฟ้องเอา เป็นคำพูดของตนจริง แต่ไม่มีเจตนาอะไรนอกจากโมโห และตนเองไม่คิดจะโกงอยู่แล้วเพราะไม่สามารถขึ้นรางวัลได้เนื่องจากบัตรประชาชนอยู่ที่แฟนสาว 

นายวิจักร กล่าวต่ออีกว่า สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ตนเสียใจมาก ไม่ว่าแฟนจะไปเชื่อญาติแล้วไปแจ้งความกับตนเอง ทำให้ดูเป็นคนละโมบ ซึ่งตอนนี้ได้ทำการพูดคุยเป็นทีเรียบร้อยแล้ว โดยสรุปแล้วจะให้แฟนจำนวน 2 ล้านบาทเหมือนเดิม เอาไปซื้อบ้านให้แม่อย่างที่ตั้งใจเอาไว้ แต่ตอนนี้ตนเองยังไม่ได้เอาลอตเตอร์รี่ไปขึ้นเงินเพราะอยากปรับสภาพจิตใจก่อน


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS