Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รวบเจ้าพ่ออิตาเลียนไทย ตั้งแคมป์ล่าสัตว์พื้นที่ป่าสงวน

หมวดข่าว:โครงข่ายตาสับปะรด

วันที่ 06 ก.พ. 61 เวลา 11:25:34 น.

จำนวนผู้ชม : 398

รวบเจ้าพ่ออิตาเลียนไทย พร้อมคณะ แอบตั้งแคมป์ล่าสัตว์ในพื้นที่ป่าสงวน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จ.กาญจนบุรี ตรวจยึดซากเสือดำชำแหละแล้ว ปืนไรเฟิล และปืนลูกซองหลายชนิด พร้อมคุมตัวผู้อยู่ในที่เกิดเหตุ 3 ราย เป็นชาย 2 ราย หญิง 1 ราย ทราบชื่อคือนายเปรมชัย กรรณสูตร ผู้บริหารอิตาเลียนไทยฯ, นายยงค์ โดดเครือ, นายธานี ทุมมาศ และนางนที เรียมแสน ลักลอบตั้งแคมป์ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร อ.ทองผาภูมิ กาญจนบุรี ด้านทิศตะวันตก ทับซ้อนพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาน้ำโจน ล่าสัตว์ป่า แจ้ง 5 ข้อหา ส่ง สภ.ทองผาภูมิ ดำเนินคดี ฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 36 และมาตรา 53 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535 ร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 16 และมาตรา 47 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535, ฐานร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งซากของสัตว์ป่าคุ้มครองโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 19 และมาตรา 47 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535, นำเครื่องมือสำหรับใช้ในการล่าสัตว์ป่าหรือจับสัตว์หรืออาวุธใดๆ เข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามข้อ 1 (1) ของกฎกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ฉบับที่ 7 (พ.ศ. 2538) ออกตามความตามมาตรา 37 แห่งพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2535, ร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 14 แห่งพระราชบัญญัติป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ. 2507  

สำหรับความผิดต่อพระราชบัญญัติอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน วัตถุระเบิด ดอกไม้เพลิง และสิ่งเทียมอาวุธปืน พ.ศ. 2490 ขอให้พนักงานสอบสวนดำเนินการแจ้งความกล่าวโทษตามฐานความผิดต่อไป

คณะของนายเปรมชัย กับพวกรวม 4 คน ได้เข้าไปท่องเที่ยวในเส้นทางของสำนักงานเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก หน่วยพิทักษ์ป่าทิคอง หน่วยพิทักษ์ป่ามหาราช 2 วัน 1 คืน เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 โดยเส้นทางที่เปิดให้ท่องเที่ยวคือ ทินวย-ทิคอง-มหาราช ระยะทาง 30 กิโลเมตร 

ต่อมาในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่ามหาราชได้รับแจ้งว่าคณะของนายเปรมชัย ลักลอบตั้งแคมป์พักแรม บริเวณห้วยปะชิ ซึ่งอยู่ระหว่างหน่วยพิทักษ์ป่าทิคอง กับหน่วยพิทักษ์ป่ามหาราช ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ไม่อนุญาตให้ตั้งแคมป์ เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบ พบ อาวุธปืนยาวขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก, ปืนไรเฟิลติดลำกล้อง 1 กระบอก, ปืนลูกซองแฝด 1 กระบอก และเครื่องกระสุนพร้อมใช้งาน  นอกจากนี้ยังพบซากไก่ฟ้าหลังเทากับเนื้อเก้ง จึงได้ควบคุมตัวนายเปรมชัย และคณะมาถึงสำนักงานเขตฯ ถึงในเวลา 02.40 น.

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบพื้นเพิ่มเติมบริเวณจุดทั้งตั้งแคมป์ พบซากเสือดำถูกชำแหละเนื้อและหนังแล้ว กับเครื่องกระสุนปืนอีกจำนวนมากที่ถูกซุกซ่อนไว้บริเวณที่แคมป์พัก 


ภาพ กรมอุทยานฯ

โครงข่ายตาสับปะรด

อ่านข่าวโครงข่ายตาสับปะรดทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS