Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดคำแถลงแพทย์ศิริราช สาเหตุการเสียชีวิต “น้ำตาล เดอะสตาร์”

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 14 มิ.ย. 62 เวลา 11:03:18 น.

จำนวนผู้ชม : 25,453

จากกรณีที่  “น้ำตาล บุตรศรัณย์” หรือ “น้ำตาล เดอะสตาร์” มีอาการเลือดออกทางปาก จมูก และกระเพาะอาหารเป็นจำนวนมาก และหมดสติในเวลาต่อมา ก่อนที่จะมีการปั้มหัวใจเพื่อยื้อชีวิตถึง 2 ครั้ง ต่อมาได้เข้ารักษาอาการต่อที่โรงพยาบาลศิริราช และเสียชีวิตอย่างสงบ ในเวลา 02.17 น. (14 มิ.ย.62)

ล่าสุด เวลา 10.00 น. ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล พร้อมด้วย น.ส.พิมพ์ลดา ทองชิว พี่สาว  และ นายกิตต์ธีธัช ก้องภพจิรพัฒน์ พี่เขย ร่วมโต๊ะแถลงข่าว

โดย ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์  กล่าวว่า เมื่อวานนี้ตลอดทั้งวัน สัญญาณชีพทุกอย่างของน้องน้ำตาล อยู่ในระดับที่ดี ออกซิเจนขึ้นมาค่อนข้างดี ไม่มีหลักฐานว่ามีเลือดออกอีก โดยเมื่อวานระบุว่ามี 2 เรื่องที่เป็นกังวล คือ 1.เรื่องสมองที่บวม 2.เลือดออกซ้ำ โดยทุกอย่างควบคุมได้ดีขึ้น

ประเด็นสำคัญคือเรื่องสมองที่บวม ซึ่งปกติเวลาที่เลือดไม่ไปเลี้ยงสมอง ออกซิเจนไม่ไปเลี้ยงสมองพอ สิ่งที่เกิดขึ้นคือเซลล์สมองจะมีการบวม โดยทฤษฏีทั่ว ๆ ไป การบวมจะค่อย ๆ ขึ้นไปเรื่อย ๆ จนถึงประมาณ 72 ชั่วโมงหลังจากนั้นปัจจัยที่ทำให้เกิดการบวมมันหายไป สมองจะค่อย ๆ ยุบบวมลง ทางแพทย์คาดว่าถึงตอนนั้นถ้ายุบบวมลงจะประเมินสถานการณ์อีก 1 ครั้ง ว่าเซลล์ประสาทหรือเซลล์สมองเสียหายไปมากน้อยแค่ไหน


“แต่เกิดเหตุการณ์ขึ้นเมื่อวานนี้ประมาณช่วง 19.00-20.00 น. จู่ ๆ ความดันเลือดตกลง เรื่องต่าง ๆ  เริ่มแย่ลง ซึ่งแพทย์ระบุว่า เวลาสมองบวมภายในกะโหลกศีรษะ เมื่อสมองบวมขยายออกไม่ได้เพราะมีกะโหลกศีรษะ

ทำให้ตัวสมองเคลื่อนลงล่างผ่านช่องกระโหลกช่องหนึ่ง ซึ่งจุดตรงนั้นมีส่วนควบคุมการทำงานของหัวใจและปอด เป็นต้น เมื่อสมองเคลื่อนมากดตรงจุดนั้นบ่อยครั้งก็เป็นปัจจัยทำให้คนที่สมองบวมเกิดอาการทุกอย่างที่แย่ลง ขณะนี้เชื่อว่าลักษณะเป็นแบบนั้น กระทั่งคุณน้ำตาลจากไปอย่างสงบ เมื่อเวลาประมาณ 02.17 น.”  

โดยวันนี้ เวลา 12.00 น. ทางโรงพยาบาลเคลื่อนร่างน้ำตาล จะมีการประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดป้อมวิเชียรโชติการาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จะมีพิธีรดน้ำศพในวันนี้ เวลา 16.00 น. และจะเริ่มสวดพระอภิธรรมตั้งแต่คืนวันนี้ ถึงคืนวันที่ 17 มิถุนายน เวลา 19.00 น. จะมีพิธีฌาปณกิจ ในวันที่ 18 มิถุนายน เวลา 17.00 น.

ขณะที่ นายกิตต์ธีธัช ก้องภพจิรพัฒน์ พี่เขย ระบุว่า ทางครอบครัวเชื่อว่าน้องพยายามเต็มที่แล้ว และเวลาช่วง 20.00 น. ทางทีมแพทย์ไม่ได้ลดพยายามลงเลยแม้วินาทีเดียว ทุกคนก็มีความหวังพร้อมกับพวกเราไปจนถึงในระยะเวลาตี 2 ที่น้องตัดสินใจไปด้วยตัวเอง ทางครอบครัวทุกคนเชื่อว่าน้องพยายามเต็มที่แล้ว และผมเชื่อว่าน้องเลือกแล้วว่าสิ่งนี้คือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับตัวเขา ในขณะนั้นเราทุกคนก็ได้บอกน้องตลอดเวลา

ด้าน น.ส.พิมพ์ลดา ทองชิว หรือผึ้ง พี่สาว  ระบุว่าสนิทกับน้องน้ำตาลมาก ค่อนข้างที่จะทำใจยากพอสมควรที่เห็นสภาพเขาเมื่อวาน  ก่อนหน้านี้ ผึ้งมีลูกสาว ซึ่งน้ำตาลสนิทกับหลาน คือหลานอยากมาเยี่ยม แต่เขายังเด็กอยู่ เลยไม่ได้มา และหวังว่าพอเขาอาการดีขึ้นค่อยพามาเยี่ยม แต่กลายเป็นว่าไม่ทัน ก็เลยรู้สึกว่าเราน่าจะพามาให้เขาให้เจอกันหรือได้คุยกัน เขาอาจจะช่วยให้มีปาฏิหาริย์อะไรเกิดขึ้น เพราะว่าน้ำตาลกับหลานสนิทกันมาก เล่นดนตรีด้วยกัน ร้องเพลงด้วยกัน

นายกิตต์ธีธัช  พี่เขย กล่าวต่อว่า มีอยู่ช่วงเวลาหนึ่งที่เราคุยกับเขา เรามีคลิป ๆ หนึ่งที่ลูกสาวของเราสองคนร้องเพลงที่น้ำตาลเคยสอนไว้ และได้ไปเปิดข้างหูน้ำตาล โดยเขาเริ่มดีขึ้นตอนนั้น สุดท้ายไม่ไหวจริง ๆ คือเป็นสิ่งที่ดีที่สุดของเขาจริง ๆ เขาก็สู้ตลอดเวลาแล้ว

“ผมเชื่อว่าเขาเลือกแล้วว่ามันคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเขา เราก็พยายามทุกอย่างแล้วทั้งเรื่องที่มองไม่เห็น และเราก็เชื่อปาฏิหาริย์ในวินาทีสุดท้าย และเขาก็ไปด้วยความสงบของเขาเอง”


บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS