Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'หมู อาซาว่า'ตอบดราม่าชุดนางงามแจง'นิ้ง โศภิดา'เลือกสีแดงนำโชค น้อมรับคำวิจารณ์ ลั่นปีหน้าไม่ทำแล้วจริงๆ

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 18 ธ.ค. 61 เวลา 10:59:29 น.

จำนวนผู้ชม : 1,232

ควันหลงเวทีประกวด MISS UNIVERSE 2018 ซึ่งปีนี้ประเทศไทยของเราเป็นเจ้าภาพ จัดการประกวดรอบตัดสินกันเมื่อวานนี้ (17 ธ.ค. 2561) ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

โดยน้องนิ้ง-โสภิดา กาญจนรินทร์ สาวงามจากประเทศไทยของเรา ทำได้ดีที่สุดในรอบ 10 คนสุดท้าย แต่ก็ถือว่าได้ใจแฟนนางงามเพราะเห็นได้ชัดว่าเธอทำเต็มที่อย่างดีที่สุดแล้ว โดยเฉพาะการตอบคำถามรอบ 20 คน  ที่ถามว่า “อยากให้โลกรู้อะไรเกี่ยวกับตัวของเรา ?”

มีเวลาให้ตอบคนละ 15 วินาที  ซึ่งนิ้งก็ตอบว่า “หลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นนางงามจักรวาล และเธอเองก็มีความฝัน กล้าที่จะเอาชนะคำวิพากษ์วิจารณ์ และความกลัวของเธอเอง และอยากทำสิ่งนี้ให้เป็นของขวัญปีใหม่คนไทยทั้งประเทศ” ซึ่งระหว่างที่ตอบก็เห็นจังหวะที่เธอน้ำตาคลอด้วย

แต่ก็มีประเด็นดราม่าเรื่องชุดราตรีสีแดงที่เธอใส่ขึ้นประกวดรอบ 10 คนสุดท้าย ซึ่งออกแบบโดยดีไซน์เนอร์ 'หมู อาซาว่า'ปักด้วยเพชร Swarovski ทั้งชุด แต่ถูกชาวเน็ตวิจารณ์อย่างหนักว่าไม่สวย  แถมยังเอาไปเปรียบเทียบกับชุดลิเก-ชุดหมอลำ บางรูปก็มีการตัดต่อเอาชุดนิ้ง สลับชุดกับแคทรีโอน่า จากฟิลิปปินส์ แล้วบอกว่า ใครใส่ก็ไม่รอด ขณะที่แฟนนางบางกลุ่มก็ไม่อยากให้หมู อาซาว่า ทำชุดให้นางงามอีก

ล่าสุดหมู อาซาว่า ก็ออกมาเปิดใจ บอกว่าชุดนี้ ได้รับแรงบันดาลใจ มาจากฉลองพระองค์ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ ๙ ในช่วงยุค 60 , 70 เป็นช่วงที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ดีไซเนอร์ระดับโลก เข้ามาตัดฉลองพระองค์ มีการนำแฟชั่นจากตะวันตกมาผสมผสานกับผ้าไทย ทำให้ชาวตะวันตกได้เห็นความงามแบบแฟชั่นชั้นสูง แต่เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายความเป็นตะวันออก

ส่วนเรื่องกระแสดราม่า หมูบอกว่าตัวเองทำชุดให้กับผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์สมา 4 ปี คุ้นชินกับกระแสอยู่แล้ว ด้วยอาชีพทำงานในที่แจ้ง เป็นเรื่องปกติที่จะถูกวิพากษ์วิจารณ์ พร้อมชี้แจงว่าที่ใช้ผ้าสีแดง เพราะนิ้งเป็นคนเลือกสีเอง น้องบอกว่าเป็นสีนำโชคของน้อง

เรื่องรสนิยมเป็นสิ่งที่คนมองมากกว่า ใครวิจารณ์มาก็น้อมรับคำติชม ใครอยากเปรียบเทียบยังไงก็เปรียบเทียบได้ เพราะร้อยคนก็ร้อยความคิด บอกไม่ได้ว่าอะไรเป็นสิ่งที่ดีที่สุด แต่ทั้งหมดที่ทำก็เพื่อให้นิ้งได้เข้าประกวดอย่างสมบูรณ์ที่สุด

ถามว่าปีหน้าจะทำอีกไหม? หมู อาซาว่า บอกว่าจริงๆ ก็บอกว่าไม่ทำทุกปี แต่ปีหน้าคงไม่ทำแล้วจริงๆ แต่ที่ปีนี้รับปากทำเพราะผู้ใหญ่บอกว่ามีการจัดที่เมืองไทย เราเป็นเจ้าภาพ ก็อยากให้ทำอีกซักปี

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS