Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฮอลลีวูดเดินทางมาไทย เตรียมรวบรวมข้อมูลสร้างภาพยนตร์อิงเรื่องจริงของทีมหมูป่า

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 11 ก.ค. 61 เวลา 10:50:01 น.

จำนวนผู้ชม : 464

ข่าวที่น่ายินดี เป็นวันแห่งความสุขต่อเนื่องจากเมื่อคืน เมื่อภารกิจ 17 วันของการช่วยเหลือทีมหมูป่า 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงสำเร็จลุล่วงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้ง 13 คนกลับออกมาได้อย่างปลอดภัย รวมถึงหมอภาคย์ เจ้าหน้าที่หน่วยซีล 3 คนสุดท้ายเช่นกัน ทั้งหมดกำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ โดยรวม 8 คนแรก สุขภาพอยู่ในเกณฑ์ดี ไม่มีไข้ รวมถึงสภาพจิตใจก็ดีขึ้นตามลำดับ อยากกินขนมปังช็อกโกแลตซึ่งแพทย์อนุญาตให้ทานได้

ทันทีที่ทุกคนทราบข่าวที่น่ายินดีนี้ คนบันเทิงก็ร่วมโพสต์ข้อความแสดงความยินดีกันในโซเชียลมากมาย ด้วยความรู้สึกดีใจ และตื้นตันใจที่ได้เห็นทีมหมูป่ากลับบ้านอย่างปลอดภัย รวมถึงขอบคุณทีมเจ้าหน้าที่ที่ทุ่มเททำทุกอย่างจนสำเร็จ

ด้านป๋อ ณัฐวุฒิ โพสต์ไอจีชื่นชมท่านณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย ว่าได้เรียนรู้ภาวะการเป็นผู้นำจากท่าน เนื่องจากเหตุการณ์ถ้ำหลวงเป็นเหตุการณ์ฉุกเฉินที่ไม่เคยเกิดขึ้น ทำให้นึกถึงคุณพ่อทุกครั้ง

ส่วนดุ๊ก ภาณุเดช ได้วาดภาพ ผบ.ศอร.ณรงค์ศักดิ์ ใส่ผ้าพันคอสีเหลือง หมวกสีฟ้า เป็นเครื่องแบบประชาชนจิตอาสาที่ท่านใส่ทำภารกิจอยู่ตลอด พร้อมชื่นชมการเป็นผู้นำอย่างเป็นแบบแผน ใช้หัวใจทำงานเพื่อส่วนรวม ทำให้เราได้ข้อคิดดีๆ จากเหตุการณ์นี้มากมาย

จากภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวืต ที่ถ้ำหลวง การได้เห็นภาพหน้าประวัติศาสตร์ของความร่วมมือร่วมใจของคนไทย และเพิ่อนบ้านต่างชาติ ที่อุทิศตนมาช่วยเหลือ ทำให้ข่าวนี่เป็นที่โด่งดังไปทั่วโลกทำให้วงการภาพยนตร์ไม่พลาดที่จะมามีส่วนร่วมในการออกไอเดียสร้างสรรต์ภาพยนตร์จอเงินในอนาคต ทางสำนักข่าวออสเตรเลียและอังกฤษได้ระบุว่า ขณะนี้มีสองนักสร้างภาพยนตร์ของ Pure Flix บริษัทสร้างหนังรายหนึ่งของฮอลลีวูดที่เดินทางมาที่ ถ้ำหลวง จ.เชียงรายแล้ว เพื่อเริ่มสัมภาษณ์รวบรวมข้อมูลมากมาย เตรียมนำไปแพลนเป็นภาพยนตร์ระดับฮอลลีวูด

โดยคาดว่าน่าจะสามารถลงขอได้ในปี 2019 โดยตั้งใจถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับความกล่าหาญ จิตใจที่แข็งแกร่งของทุกฝ่าย ฮีโร่ทุกคน ในภารกิจครั่งนี้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ได้รับชม

ทั้งนี้ บริษัทนี้เคยผลิตภาพยนตร์มาหลายเรื่องที่ประสบความสำเร็จ ส่วนใหญ่เป็นหนังนอกกระแส และระบุชัดเจนว่านโยบายบริษัท ประสงค์จะสร้างภาพยนตร์ที่เป็นมิตรต่อครอบครัวและศาสนาคริสต์ หนึ่งในเรื่องที่คว้ารางวัลไปคือ God’s not dead สร้างกำไรจากการสร้างไปถึง 41 เท่าตัว

ด้านประเทศอินเดีย เมื่อวานนี้ศิลปินที่สร้างศิลปะบนผืนทรายก็ได้ออกแบบชิ้นงานมาสองชิ้นที่คนไทยเห็นหุบยิ้มไม่อยู่ กับผลงาน สร้างปฏิมากรรมทราย ไว้อาลัยจ่าเอกสมาน หาด Puri ในเมือง Odisha ประเทศอินเดีย และภาวนาให้ช่วยทีมหมูป่าได้สำเร็จ ผู้รังสรรค์คือ Sand Artist สุดาชาน ปัตเนก มีรายงานส่าเขาใช้ทรายกว่า 5 ตัน ในการสร้างผลงานสูงสี่ฟุตชิ้นนี้ และใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น โดยบนทวิตเตอร์เขาได้ลงข้อความไว้อาลัยกับจ่าเอกสมาน Our Hero ด้วย

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS