Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฮอลลีวูดเดินทางมาไทย เตรียมรวบรวมข้อมูลสร้างภาพยนตร์อิงเรื่องจริงของทีมหมูป่า

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 11 ก.ค. 61 เวลา 10:50:01 น.

จำนวนผู้ชม : 488

ข่าวที่น่ายินดี เป็นวันแห่งความสุขต่อเนื่องจากเมื่อคืน เมื่อภารกิจ 17 วันของการช่วยเหลือทีมหมูป่า 13 ชีวิตติดถ้ำหลวงสำเร็จลุล่วงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้ง 13 คนกลับออกมาได้อย่างปลอดภัย รวมถึงหมอภาคย์ เจ้าหน้าที่หน่วยซีล 3 คนสุดท้ายเช่นกัน ทั้งหมดกำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ โดยรวม 8 คนแรก สุขภาพอยู่ในเกณฑ์ดี ไม่มีไข้ รวมถึงสภาพจิตใจก็ดีขึ้นตามลำดับ อยากกินขนมปังช็อกโกแลตซึ่งแพทย์อนุญาตให้ทานได้

ทันทีที่ทุกคนทราบข่าวที่น่ายินดีนี้ คนบันเทิงก็ร่วมโพสต์ข้อความแสดงความยินดีกันในโซเชียลมากมาย ด้วยความรู้สึกดีใจ และตื้นตันใจที่ได้เห็นทีมหมูป่ากลับบ้านอย่างปลอดภัย รวมถึงขอบคุณทีมเจ้าหน้าที่ที่ทุ่มเททำทุกอย่างจนสำเร็จ

ด้านป๋อ ณัฐวุฒิ โพสต์ไอจีชื่นชมท่านณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหาย ว่าได้เรียนรู้ภาวะการเป็นผู้นำจากท่าน เนื่องจากเหตุการณ์ถ้ำหลวงเป็นเหตุการณ์ฉุกเฉินที่ไม่เคยเกิดขึ้น ทำให้นึกถึงคุณพ่อทุกครั้ง

ส่วนดุ๊ก ภาณุเดช ได้วาดภาพ ผบ.ศอร.ณรงค์ศักดิ์ ใส่ผ้าพันคอสีเหลือง หมวกสีฟ้า เป็นเครื่องแบบประชาชนจิตอาสาที่ท่านใส่ทำภารกิจอยู่ตลอด พร้อมชื่นชมการเป็นผู้นำอย่างเป็นแบบแผน ใช้หัวใจทำงานเพื่อส่วนรวม ทำให้เราได้ข้อคิดดีๆ จากเหตุการณ์นี้มากมาย

จากภารกิจช่วยเหลือ 13 ชีวืต ที่ถ้ำหลวง การได้เห็นภาพหน้าประวัติศาสตร์ของความร่วมมือร่วมใจของคนไทย และเพิ่อนบ้านต่างชาติ ที่อุทิศตนมาช่วยเหลือ ทำให้ข่าวนี่เป็นที่โด่งดังไปทั่วโลกทำให้วงการภาพยนตร์ไม่พลาดที่จะมามีส่วนร่วมในการออกไอเดียสร้างสรรต์ภาพยนตร์จอเงินในอนาคต ทางสำนักข่าวออสเตรเลียและอังกฤษได้ระบุว่า ขณะนี้มีสองนักสร้างภาพยนตร์ของ Pure Flix บริษัทสร้างหนังรายหนึ่งของฮอลลีวูดที่เดินทางมาที่ ถ้ำหลวง จ.เชียงรายแล้ว เพื่อเริ่มสัมภาษณ์รวบรวมข้อมูลมากมาย เตรียมนำไปแพลนเป็นภาพยนตร์ระดับฮอลลีวูด

โดยคาดว่าน่าจะสามารถลงขอได้ในปี 2019 โดยตั้งใจถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับความกล่าหาญ จิตใจที่แข็งแกร่งของทุกฝ่าย ฮีโร่ทุกคน ในภารกิจครั่งนี้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ได้รับชม

ทั้งนี้ บริษัทนี้เคยผลิตภาพยนตร์มาหลายเรื่องที่ประสบความสำเร็จ ส่วนใหญ่เป็นหนังนอกกระแส และระบุชัดเจนว่านโยบายบริษัท ประสงค์จะสร้างภาพยนตร์ที่เป็นมิตรต่อครอบครัวและศาสนาคริสต์ หนึ่งในเรื่องที่คว้ารางวัลไปคือ God’s not dead สร้างกำไรจากการสร้างไปถึง 41 เท่าตัว

ด้านประเทศอินเดีย เมื่อวานนี้ศิลปินที่สร้างศิลปะบนผืนทรายก็ได้ออกแบบชิ้นงานมาสองชิ้นที่คนไทยเห็นหุบยิ้มไม่อยู่ กับผลงาน สร้างปฏิมากรรมทราย ไว้อาลัยจ่าเอกสมาน หาด Puri ในเมือง Odisha ประเทศอินเดีย และภาวนาให้ช่วยทีมหมูป่าได้สำเร็จ ผู้รังสรรค์คือ Sand Artist สุดาชาน ปัตเนก มีรายงานส่าเขาใช้ทรายกว่า 5 ตัน ในการสร้างผลงานสูงสี่ฟุตชิ้นนี้ และใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น โดยบนทวิตเตอร์เขาได้ลงข้อความไว้อาลัยกับจ่าเอกสมาน Our Hero ด้วย

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS