Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อั้ม – อธิชาติ โชว์พลังออกรบ ควงดาบ รับบทพระเจ้าตาก กษัตริย์ผู้ใจเด็ด กล้าหาญ ใน “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว”

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 23 พ.ค. 61 เวลา 13:44:53 น.

จำนวนผู้ชม : 623

กำลังเข้มข้นสนุกสนาน กันเลยทีเดียวละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” ที่รวมเหล่านักแสดงมากฝีมือทั่วฟ้าเมืองไทย และพระเอกกล้ามโตขวัญใจแม่ยก อั้ม – อธิชาติ  หลังจากห่างหายจากงานละครมาซักพัก ครั้งนี้หนุ่มอั้ม กลับมารับบทนำในละครเรื่องนี้ด้วย ในบทของกษัตริย์ผู้กอบกู้เอกราชประเทศไทย ในบทพระยาตากหรือพระเจ้าตากสินมหาราช โดยหนุ่มอั้มเผยถึงความภูมิใจหลังจากได้รับบทนี้ว่า


http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/05/relate215683.jpg

“ตอนแรกที่ได้บทนี้มา ผมรู้สึกว่าไกลตัวไปครับ ด้วยความที่เป็นบทพระมหากษัตริย์ ที่พระองค์ท่านมีตัวตนอยู่จริงๆ ส่วนที่ผมเคยได้รับบทมาในชีวิต มักจะเป็นตัวละครที่มีมาตามนิยาย และตัวละครบางตัวก็มาจากประวัติศาสตร์ แต่ละครเรื่องนี้ผมได้รับบทเป็น พระมหากษัตริย์ที่มีพระมหากรุณาธิคุณกับประเทศไทย  เลยรู้สึกว่าเป็นตัวละครที่ได้รับเกียรติสูงสุด พี่ปิ่นถามล่วงหน้ามาประมาณเกือบสองสามปีแล้วครับ จนเริ่มมีบทมีเรื่องย่อ ช่วงหลังได้ทำงานถวายพระองค์ท่านอยู่หลายครั้งทั้งไปทำบุญ ร่วมสร้างอนุสาวรีย์เกี่ยวกับพระองค์ท่าน ก็เลยตั้งจิตอธิฐานไว้ ว่าถ้าหน้าที่นี้เป็นประสงค์ของพระองค์ท่าน ก็อยากจะทำให้มันดีที่สุดถ่ายทอดให้มันดีที่สุด ก็ขอให้เป็นไปตามนั้น เพราะผมเชื่อว่าการที่คนเราคนหนึ่งจะรับบทของบุคคลที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ ทุกสิ่งทุกอย่างมันต้องมีที่มาที่ไป แล้วก็ต้องเป็นการเลือกโดยบุคคลนั้นๆซึ่งผมเชื่อว่าเป็นอย่างนั้น”


http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/05/relate215684.jpg

อั้มกล่าวเพิ่มอีกว่า “หลังจากได้รับบทนี้ก็ศึกษาเรื่องราวประวัติศาสตร์ว่าพระองค์ท่านทรงมีบุคลิกลักษณะยังไงนิสัยแบบไหน ถ้าว่าไปตามความจริงแล้วพระองค์ท่านเป็นพระมหากษัตริย์ แต่ในอีกมุมหนึ่งพระองค์ท่านก็เป็นมนุษย์คนหนึ่ง มีการตัดสินใจในแต่ละเรื่อง เพราะจริงๆแล้วการที่พระองค์ท่านจะกอบกู้เอกราชจริงๆ ไม่ได้มาจากสิ่งที่พระองค์ท่านตั้งใจตั้งแต่ทีแรก ทุกอย่างมันเป็นหน้าที่มันค่อยๆเกิดจากสถานการณ์ต่างๆ เรื่องนี้ก็บู๊หนักครับ ทีมงานบอกว่าเขาอ่านบทดูโหดมากครับ หนักมาก แต่ผมรู้สึกว่ามันไม่หนัก เพราะผมรู้สึกสนุกกับมันมากกว่าถ้าวันไหนมีฉากบู๊เยอะๆ มันจะสนุกมากครับ มันมีฉากบู๊บนหลังม้าบนเรือด้วยครับ สิ่งที่น่าภูมิใจอย่างหนึ่งเวลาเราเข้าฉากแล้วมันจำลองเหตุการณ์จากอดีตทำให้เรานึกถึงคนสมัยนั้นว่าต้องเจอกับอะไร ถ้าเรายืนอยู่ตอนนั้นตอนสู้กับพม่าที่เข้ามาเราจะทำอย่างไร เราได้รับรู้ถึงความรู้สึกของพระเจ้าตาก ตอนที่เราเรื่องตอนนั้นท่านเป็นเพียงแค่ทหาร ความรู้สึกมันยากที่จะบอกเหมือนกัน สมมติว่าละครฉายจบไปแล้วละครเรื่องนี้มันก็ยังสอนคนรุ่นหลังได้อยู่ ทำให้เขาเห็นภาพจริงๆ ครับ”


http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/05/relate215685.jpg

เรื่องราวความเป็นมาของ พระยาตาก ที่รับบทโดยนักแสดงหนุ่ม  อย่าง อั้ม อธิชาติ จะเป็นอย่างไร ประวัติศาสตร์จะซับซ้อนขนาดไหน และจะใช้วิธีไหนกอบกู้เอกราช ติดตามชมความเข้มข้นและสนุกสนานของละคร “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 -22.50 น. ทางช่อง 3, ช่อง 33 และ Application Ch3 thailand

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS