Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อั้ม – อธิชาติ โชว์พลังออกรบ ควงดาบ รับบทพระเจ้าตาก กษัตริย์ผู้ใจเด็ด กล้าหาญ ใน “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว”

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 23 พ.ค. 61 เวลา 13:44:53 น.

จำนวนผู้ชม : 691

กำลังเข้มข้นสนุกสนาน กันเลยทีเดียวละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” ที่รวมเหล่านักแสดงมากฝีมือทั่วฟ้าเมืองไทย และพระเอกกล้ามโตขวัญใจแม่ยก อั้ม – อธิชาติ  หลังจากห่างหายจากงานละครมาซักพัก ครั้งนี้หนุ่มอั้ม กลับมารับบทนำในละครเรื่องนี้ด้วย ในบทของกษัตริย์ผู้กอบกู้เอกราชประเทศไทย ในบทพระยาตากหรือพระเจ้าตากสินมหาราช โดยหนุ่มอั้มเผยถึงความภูมิใจหลังจากได้รับบทนี้ว่า


http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/05/relate215683.jpg

“ตอนแรกที่ได้บทนี้มา ผมรู้สึกว่าไกลตัวไปครับ ด้วยความที่เป็นบทพระมหากษัตริย์ ที่พระองค์ท่านมีตัวตนอยู่จริงๆ ส่วนที่ผมเคยได้รับบทมาในชีวิต มักจะเป็นตัวละครที่มีมาตามนิยาย และตัวละครบางตัวก็มาจากประวัติศาสตร์ แต่ละครเรื่องนี้ผมได้รับบทเป็น พระมหากษัตริย์ที่มีพระมหากรุณาธิคุณกับประเทศไทย  เลยรู้สึกว่าเป็นตัวละครที่ได้รับเกียรติสูงสุด พี่ปิ่นถามล่วงหน้ามาประมาณเกือบสองสามปีแล้วครับ จนเริ่มมีบทมีเรื่องย่อ ช่วงหลังได้ทำงานถวายพระองค์ท่านอยู่หลายครั้งทั้งไปทำบุญ ร่วมสร้างอนุสาวรีย์เกี่ยวกับพระองค์ท่าน ก็เลยตั้งจิตอธิฐานไว้ ว่าถ้าหน้าที่นี้เป็นประสงค์ของพระองค์ท่าน ก็อยากจะทำให้มันดีที่สุดถ่ายทอดให้มันดีที่สุด ก็ขอให้เป็นไปตามนั้น เพราะผมเชื่อว่าการที่คนเราคนหนึ่งจะรับบทของบุคคลที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ ทุกสิ่งทุกอย่างมันต้องมีที่มาที่ไป แล้วก็ต้องเป็นการเลือกโดยบุคคลนั้นๆซึ่งผมเชื่อว่าเป็นอย่างนั้น”


http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/05/relate215684.jpg

อั้มกล่าวเพิ่มอีกว่า “หลังจากได้รับบทนี้ก็ศึกษาเรื่องราวประวัติศาสตร์ว่าพระองค์ท่านทรงมีบุคลิกลักษณะยังไงนิสัยแบบไหน ถ้าว่าไปตามความจริงแล้วพระองค์ท่านเป็นพระมหากษัตริย์ แต่ในอีกมุมหนึ่งพระองค์ท่านก็เป็นมนุษย์คนหนึ่ง มีการตัดสินใจในแต่ละเรื่อง เพราะจริงๆแล้วการที่พระองค์ท่านจะกอบกู้เอกราชจริงๆ ไม่ได้มาจากสิ่งที่พระองค์ท่านตั้งใจตั้งแต่ทีแรก ทุกอย่างมันเป็นหน้าที่มันค่อยๆเกิดจากสถานการณ์ต่างๆ เรื่องนี้ก็บู๊หนักครับ ทีมงานบอกว่าเขาอ่านบทดูโหดมากครับ หนักมาก แต่ผมรู้สึกว่ามันไม่หนัก เพราะผมรู้สึกสนุกกับมันมากกว่าถ้าวันไหนมีฉากบู๊เยอะๆ มันจะสนุกมากครับ มันมีฉากบู๊บนหลังม้าบนเรือด้วยครับ สิ่งที่น่าภูมิใจอย่างหนึ่งเวลาเราเข้าฉากแล้วมันจำลองเหตุการณ์จากอดีตทำให้เรานึกถึงคนสมัยนั้นว่าต้องเจอกับอะไร ถ้าเรายืนอยู่ตอนนั้นตอนสู้กับพม่าที่เข้ามาเราจะทำอย่างไร เราได้รับรู้ถึงความรู้สึกของพระเจ้าตาก ตอนที่เราเรื่องตอนนั้นท่านเป็นเพียงแค่ทหาร ความรู้สึกมันยากที่จะบอกเหมือนกัน สมมติว่าละครฉายจบไปแล้วละครเรื่องนี้มันก็ยังสอนคนรุ่นหลังได้อยู่ ทำให้เขาเห็นภาพจริงๆ ครับ”


http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/05/relate215685.jpg

เรื่องราวความเป็นมาของ พระยาตาก ที่รับบทโดยนักแสดงหนุ่ม  อย่าง อั้ม อธิชาติ จะเป็นอย่างไร ประวัติศาสตร์จะซับซ้อนขนาดไหน และจะใช้วิธีไหนกอบกู้เอกราช ติดตามชมความเข้มข้นและสนุกสนานของละคร “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 -22.50 น. ทางช่อง 3, ช่อง 33 และ Application Ch3 thailand

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS