Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

วังลพบุรีแทบแตก ออเจ้านับหมื่นแห่กรี้ดทีมนักแสดง"บุพเพสันนิวาส"บวงสรวงสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 20 มี.ค. 61 เวลา 15:18:59 น.

จำนวนผู้ชม : 2,638

กระแสบุพเพสันนิวาสฟีเวอร์ ที่ละครจะเริ่มเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ  โดยเฉพาะวันพรุ่งนี้ จะเดินเรื่องเข้าสู่ประวัติศาสตร์ ทำให้วันนี้คณะผู้จัดละคร เดินทางไปทำพิธีบวงสรวงและสักการะสมเด็จพระนารายณ์มหาราช เพื่อความเป็นสิริมงคล ท่ามกลางการต้อนรับอย่างเนืองแน่น

เป็นบรรยากาศที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้า ที่ชาวจังหวัดลพบุรีมารอต้อนรับคณะผู้จัด และนักแสดงละครบุพเพสันนิวาส ในพิธีบวงสรวงสักการะสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ที่พระที่นั่งดุสิตสวรรค์ธัญญมหาปราสาท ในพระราชวังพระนารายณ์ราชนิเวศน์ หนึ่งในพระที่นั่งสำคัญที่มีลักษณะเป็นท้องพระโรงทรงสูง สำหรับเสด็จออกคณะราชทูต เป็นศิลปกรรมไทยผสมผสานฝรั่งเศส จุดเด่นของพระที่นั่งนี้ ตรงกลางท้องพระโรง จะมีสีหบัญชรที่เสด็จออก ซึ่งถือเป็นพระที่นั่งภายในเขตพระราชฐานชั้นกลาง สร้างขึ้น พ.ศ.2209 ซึ่งพิธีบวงสรวงในวันนี้ ถือว่ามีความสำคัญ เพราะในละครเริ่มเข้มข้นขึ้น

เช่นเดียวกับนักแสดงที่เดินทางมาวันนี้ ทั้งขุนศรีวิสารวาจา หรือ คุณโป๊ป ธนวรรธน์, ปั้นจั่น ปรมะ, ไอ้จ้อย หรือโมสต์ วิศรุต และนักแสดงอีก 3 คนที่แสดงเป็นบุคคลที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์ คือ ปราบต์ ปฎล รับบทเป็น ขุนหลวงนารายณ์, หนู สุรศักดิ์ รับบทเป็นพระยาโกศาเหล็ก, บิ๊ก ศรุต รับบท พระเพทราชา ทุกคนต่างภาคภูมิใจ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการนำเสนอเรื่องราวอิงประวัติศาสตร์

ขณะที่ช่วงเช้า ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี นำข้าราชการ ประชาชนนับพันคนแต่งชุดไทยย้อนยุค ร่วมตักบาตรพระสงฆ์ 52 รูปที่พระราชฐานชั้นนอกพระราชวังนารายณ์ราชนิเวศ และจากกระแสละคร ทำให้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นสามเท่าตัว และยิ่งละครกำลังจะเล่าถึงเมืองละโว้ ทางจังหวัดก็เตรียมการรับมือไว้พร้อม

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS