Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'ตูน'ใจสู้!วิ่งถึงชัยนาทแล้ว ยอดบริจาคทะลุ 691 ล้าน-นายกฯ ยกย่องมีศรัทธาแรงกล้า

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 09 ธ.ค. 60 เวลา 12:41:19 น.

จำนวนผู้ชม : 441

เมื่อเวลา 03.30 น. วันนี้ (9 ธ.ค.) ตูน บอดี้สแลม นำคณะเริ่มออกวิ่งในเซตแรกจากจุดเริ่มต้นที่ ปั้ม ปตท.เดิมบางนางบวช  จ.สุพรรณบุรี มุ่งหน้าไปยัง CP SEED ชัยนาท ระยะทาง 15 กิโลเมตร เซตที่ 2  จาก CP seed ถึงเทศบาลตำบลสรรคบุรี จ.ชัยนาท 12.8 กิโลเมตร ส่วนเซตที่ 3 จะเริ่มจากเทศบาลตำบลสรรคบุรี ถึง SHELL โชคเสถียร และ เซตที่ 4 SHELL โชคเสถียร ถึง หมวดทางหลวงชัยนาท โดยขณะนี้ตูนวิ่งเข้าพื้นที่ จ.ชัยนาทแล้ว ท่ามกลางประชาชนที่แห่เดินทางมาให้กำลังใจและร่วมบริจาคเงินเป็นจำนวนมาก

ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้าคสช. ออกรายการศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน โดยตอนหนึ่งได้กล่าวถึงโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ของตูน บอดี้สแลม ว่านอกจากจะสานต่อพระราชดำริโครงการจิตอาสา “เราทำความดี ด้วยหัวใจ” ซึ่งเป็นโครงการส่งเสริมให้ประชาชนร่วมกันทำในสิ่งดีๆ เพื่อบ้านเมืองของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวแล้ว ยังมีคุณประโยชน์แฝงอยู่ในโครงการของ ตูน อีกมาก เช่น

1.ความต้องการ“เงินบริจาคจำนวนน้อยๆ จากคนจำนวนมาก มากกว่าเงินบริจาคจำนวนมากจากคนส่วนน้อย” สะท้อนถึงความตั้งใจ โดยเขาจะเริ่มทำจากจุดเล็กๆ ที่ต้องการทำให้ดีที่สุด ส่วนผลที่ได้รับจะเล็กหรือใหญ่ขึ้นอยู่กับการมีส่วนร่วมของคนไทยทั้งประเทศ โดยต้องการให้คนมีส่วนร่วมให้มากที่สุด มากกว่าจำนวนเงินที่ได้รับบริจาค ซึ่งตูนก็ได้ฝากผม ให้ขอบคุณคนไทยทุกคน ที่มีส่วนร่วมด้วยในกิจกรรมครั้งนี้

2.เพื่อเป็นการสร้างรอยยิ้ม ให้กลับคืนมาสู่สังคมไทย เป็นสะพานเชื่อมสายใยแห่งความรัก ความสามัคคีของคนทั้งประเทศ จากทั่วทุกสารทิศ ให้จดจ่อในกิจกรรมเดียวกัน นับว่าเป็นการ “คืนความสุขให้กับคนในชาติ”อย่างแท้จริง ทุกคนมีส่วนร่วมด้วยกันได้ทั้งหมด

3.เป็นกิจกรรมที่ได้มากกว่า “เงินบริจาค” ก็คือการปลุกคนไทยให้หันมาสนใจ หันมาออกกำลัง เพื่อรักษาสุขภาพ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมาก ต่อวงการสาธารณสุขของประเทศ เป็นมาตรการ “เชิงรุก” เน้นการป้องกัน มากกว่าการรักษาซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายสูงกว่ามาก เพราะการวิ่งนั้น การออกกำลังกายนั้น ลงแต่แรง ไม่ต้องลงทุน แต่ได้สุขภาพกายที่แข็งแรง สุขภาพใจที่เข้มแข็ง เราที่หาซื้อไม่ได้ เราต้องทำเอง

ตนได้สัมผัสได้ถึงศรัทธา อันแรงกล้าของตูน ในการปฏิบัติภารกิจนี้ ให้สำเร็จลุล่วงโดยสวัสดิภาพ ตามที่ตั้งใจไว้ ไม่ใช่สิ่งง่ายๆ วิ่งระยะทางไกลๆ มากขนาดนี้ ซึ่งคงจะเป็นพลังศรัทธาที่มีต่อประชาชนและชาติบ้านเมือง เป็นจุดหมายปลายทาง เหมือนกับสิ่งที่ผม รัฐบาล คสช. ได้พยายามดำเนินการมาแล้ว 3 ปี แตกต่างกันเพียงรูปแบบและวิธีการเท่านั้น แต่ความคาดหวัง ก็คือสิ่งที่สร้างมาในวันนี้ จะยังคงอยู่ และสร้างคุณประโยชน์แก่ส่วนรวมต่อไปในอนาคต เพราะประเทศชาติไม่อาจหยุดพัฒนาไปสู่สิ่งที่ดีกว่าได้

สำหรับการวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว ระดมทุนบริจาค เพื่อให้กับโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศในโครงการก้าวคนละก้าว โดยเริ่มการวิ่งจาก อ.เบตง จ.ยะลา สู่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทางกว่า 2,191 กิโลเมตร โดยเริ่มวิ่งในวันที่ 1 พ.ย.60 เป็นวันแรกจาก อ.เบตง จ.ยะลา ล่าสุดยอดบริจาคอยู่ที่ 691 ล้านบาท

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS