Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คืบหน้า ตูน บอดี้สแลม วิ่งก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 ร.พ.

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 06 พ.ย. 60 เวลา 11:40:16 น.

จำนวนผู้ชม : 503

วันที่ 6 ของโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตูน บอดี้สแลม และขบวนวิ่งก็เริ่มกันตั้งแต่ช่วงตี 5 และเป็นวันแรกที่เข้าสู่จังหวัดสงขลา สภาพอากาศวันนี้ อากาศดี มีแดดนิดหน่อยแต่ไม่ร้อนมาก เนื่องจากเมื่อคืนมีฝนตกลงมา

โดยจุดพักแรกของวันนี้ คือที่ คิตตี้รีสอร์ท อ.เทพา จ.สงขลา ซึ่งเช้านี้ตูน บอดี้สแลม พร้อมทีมงานทั้งหมดได้เริ่มวิ่งตั้งแต่เวลาตีห้าจากลานกีฬา 72 พรรษาของตำรวจตระเวนชายแดน บ้านคลองควาย อำเภอเทพา ตำบลปากบาง จังหวัดสงขลา มุ่งหน้าสู่อำเภอจะนะ ซึ่งคนบันเทิงที่มาร่วมวิ่งการกุศลในวันนี้ มี ต๊ะ-พิภู(ผู้ประกาศข่าว), ดุ่ย The Face Men Thailand ที่เดินทางมากรุงเทพฯ เพื่อสมทบเมื่อเช้านี้

ส่วนเมื่อวานนี้ ตามเดิมต้องเป็นวันหยุดพักผ่อน 1 วัน แต่ด้วยความล่าช้าก่อนหน้านี้ ซึ่งเกิดจากอุปสรรคระหว่างทาง ทั้งสภาพอากาศ และการจราจร ที่ประชาชนมาต้อนรับกันอย่างหนาแน่น ทำให้ขบวนวิ่งช้าลง ตูนและทีมงาน เลยตัดสินใจวิ่งชดเชยเพิ่มเติมอีก 3 เซ็ท ส่งผลให้วันนี้ล่าช้ากว่าแพลนเดิมที่วางไว้เพียง 1 เซ็ทเท่านั้น

สำหรับอาการล่าสุดของ ตูน บอดี้สแลม เมื่อเช้านี้ทีมข่าวของเราได้คุยกับ ‘คุณหมอเมย์-พญ. สมิตดา สังขะโพธิ์’ (แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู โรงพยาบาลพระรามเก้า) ที่มาร่วมวิ่งและติดตามคอยดูแลตูน ตลอดระยะทาง 2,191 กิโลเมตร ได้เผยว่า ตอนนี้อาการเจ็บหลังดีขึ้น เพราะเมื่อวานนี้ได้ใช้ยาในการรักษา แต่ที่น่าเป็นห่วงคือ เรื่องของการดื่มน้ำ เพราะตูน ดื่มน่ำน้อยกว่าเกณฑ์ที่กำหนด เนื่องจากระหว่างทาง ใช้เวลาของการพักในการทักทายกับแฟนคลับที่เข้ามาพูดคุยมากกว่า ฉะนั้นแพทย์จึงแนะนำให้ปรับพฤติกรรมในการดื่มน้ำ และขอความร่วมมือจากประชาชนที่มารอให้กำลังใจ งดเข้ามาขอถ่ายภาพเซลฟี่ระหว่างการวิ่ง หากจะถ่ายภาพ ขอความร่วมมือมารอที่จุดเช็คพอยต์ หรือจุดนัดพบ ซึ่งบริเวณนั้น คุณตูนจะมีเวลาให้กับแฟนๆ มากกว่า

สำหรับระยะทางการวิ่งที่ผ่านมาทั้งหมด 5 วัน อยู่ที่ 196 กิโลเมตร โดยกำหนดการวิ่งในวันนี้ ตูน จะวิ่งทั้งหมด 5 เซ็ทด้วยกัน คาดว่าไปหยุดในช่วงเย็นที่ สถานีพัฒนาที่ดินสงขลา ระยะทาง 50 กิโล โดยประมาณ ซึ่งยอดบริจาคล่าสุด เช้าวันนี้ ทะลุ 80 ล้านบาทแล้วเรียบร้อย

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS