Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ช่อง 13 ส่งซีรีส์ญี่ปุ่นครบรส “ฮานาโกะ นักแปลสาวหัวใจแกร่ง-Hanako and Anne”

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 06 พ.ค. 60 เวลา 10:41:16 น.

จำนวนผู้ชม : 1,947

ช่อง 13 แฟมิลี่ เอาใจคอหนังญี่ปุ่น ส่งซีรีส์ดราม่าเข้มข้นชื่อดังลงจอให้แฟนๆ ได้ชมกันอย่างเต็มอิ่มจุใจ กับ “ฮานาโกะ นักแปลสาวหัวใจแกร่ง (Hanako and Anne)” นำแสดงโดย ยูริโกะ โยชิตากะ, ยูกิเอะ นากามะ, ซึโยชิ อิฮาระ, ชิเงรุ มุโรอิ, เรียวเฮ ซูซูกิ ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง

“ฮานาโกะ นักแปลสาวหัวใจแกร่ง” เป็นเรื่องราวเมื่อปี 1903 ณ ชนบทแห่งหนึ่ง ฮานาโกะเกิดมาในครอบครัวเกษตรกรที่ยากจน สาวน้อยที่เต็มเปี่ยมไปด้วยจินตนาการ รักการอ่าน แต่ด้วยฐานะทางบ้านทำให้ไม่ได้รับโอกาสในการเรียนรู้เท่าคนอื่น เมื่อฮานาโกะอายุ 10 ขวบ พ่อของเธอจึงตัดสินใจย้ายเธอไปเรียนที่โรงเรียนสตรีคริสเตียนแห่งหนึ่งในโตเกียวเพื่อต้องการให้ได้รับการศึกษาที่สูงขึ้น โรงเรียนแห่งใหม่ของเธอเต็มไปด้วยเด็กผู้หญิงที่เกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะร่ำรวย นิยมใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนการสอน ทำให้ฮานาโกะประสบปัญหาในการเรียน และรู้สึกหดหู่ใจที่ตนเองไม่สามารถปรับตัวเข้ากับสังคมใหม่ได้ แม้จะรู้สึกท้อเพียงใด เธอก็ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ฮานราโกะสามารถเอาชนะความท้าทายได้ด้วยไหวพริบของตนเอง ในที่สุดเธอก็สามารถเก่งภาษาอังกฤษกว่าเพื่อนร่วมชั้นคนอื่นๆ เมื่อโตขึ้นฮานาโกะได้ทำตามฝันของตนเองโดยก้าวไปบนเส้นทางของอาชีพนักแปล เธอตกหลุมรักนวนิยายเรื่อง Anne of Gables เพราะเส้นทางชีวิตของเธอคล้ายกับแอนน์ เชอร์ลีย์ สาวน้อยจอมแก่นแห่งกรีน เกเบิลส์ โดยภายหลังนวนิยายนี้ได้กลายเป็นผลงานชิ้นเอกของเธอ ทำให้ฮานาโกะได้รับการกล่าวขานถึงอย่างกว้างในประเทศญี่ปุ่น

จากเด็กสาวฐานะยากจน ก้าวสู่การเป็นนักแปลอันเลื่องชื่อของญี่ปุ่น ล้วนมาจากความพยายามและไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคใดๆของฮานาโกะทั้งสิ้น ติดตามชมเรื่องราวอันน่าประทับใจที่ตรึงตาตรึงใจชาวญี่ปุ่นมาแล้วทั่วประเทศได้ในซีรีส์ “ฮานาโกะ นักแปลสาวหัวใจแกร่ง - Hanako and Anne” ทุกวัน จันทร์–ศุกร์ เวลา 17.30 – 18.00 น. ทางช่อง 13

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS