Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ช่อง 13 ส่งซีรีส์ญี่ปุ่นครบรส “ฮานาโกะ นักแปลสาวหัวใจแกร่ง-Hanako and Anne”

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 06 พ.ค. 60 เวลา 10:41:16 น.

จำนวนผู้ชม : 2,459

ช่อง 13 แฟมิลี่ เอาใจคอหนังญี่ปุ่น ส่งซีรีส์ดราม่าเข้มข้นชื่อดังลงจอให้แฟนๆ ได้ชมกันอย่างเต็มอิ่มจุใจ กับ “ฮานาโกะ นักแปลสาวหัวใจแกร่ง (Hanako and Anne)” นำแสดงโดย ยูริโกะ โยชิตากะ, ยูกิเอะ นากามะ, ซึโยชิ อิฮาระ, ชิเงรุ มุโรอิ, เรียวเฮ ซูซูกิ ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง

“ฮานาโกะ นักแปลสาวหัวใจแกร่ง” เป็นเรื่องราวเมื่อปี 1903 ณ ชนบทแห่งหนึ่ง ฮานาโกะเกิดมาในครอบครัวเกษตรกรที่ยากจน สาวน้อยที่เต็มเปี่ยมไปด้วยจินตนาการ รักการอ่าน แต่ด้วยฐานะทางบ้านทำให้ไม่ได้รับโอกาสในการเรียนรู้เท่าคนอื่น เมื่อฮานาโกะอายุ 10 ขวบ พ่อของเธอจึงตัดสินใจย้ายเธอไปเรียนที่โรงเรียนสตรีคริสเตียนแห่งหนึ่งในโตเกียวเพื่อต้องการให้ได้รับการศึกษาที่สูงขึ้น โรงเรียนแห่งใหม่ของเธอเต็มไปด้วยเด็กผู้หญิงที่เกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะร่ำรวย นิยมใช้ภาษาอังกฤษในการเรียนการสอน ทำให้ฮานาโกะประสบปัญหาในการเรียน และรู้สึกหดหู่ใจที่ตนเองไม่สามารถปรับตัวเข้ากับสังคมใหม่ได้ แม้จะรู้สึกท้อเพียงใด เธอก็ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค ฮานราโกะสามารถเอาชนะความท้าทายได้ด้วยไหวพริบของตนเอง ในที่สุดเธอก็สามารถเก่งภาษาอังกฤษกว่าเพื่อนร่วมชั้นคนอื่นๆ เมื่อโตขึ้นฮานาโกะได้ทำตามฝันของตนเองโดยก้าวไปบนเส้นทางของอาชีพนักแปล เธอตกหลุมรักนวนิยายเรื่อง Anne of Gables เพราะเส้นทางชีวิตของเธอคล้ายกับแอนน์ เชอร์ลีย์ สาวน้อยจอมแก่นแห่งกรีน เกเบิลส์ โดยภายหลังนวนิยายนี้ได้กลายเป็นผลงานชิ้นเอกของเธอ ทำให้ฮานาโกะได้รับการกล่าวขานถึงอย่างกว้างในประเทศญี่ปุ่น

จากเด็กสาวฐานะยากจน ก้าวสู่การเป็นนักแปลอันเลื่องชื่อของญี่ปุ่น ล้วนมาจากความพยายามและไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคใดๆของฮานาโกะทั้งสิ้น ติดตามชมเรื่องราวอันน่าประทับใจที่ตรึงตาตรึงใจชาวญี่ปุ่นมาแล้วทั่วประเทศได้ในซีรีส์ “ฮานาโกะ นักแปลสาวหัวใจแกร่ง - Hanako and Anne” ทุกวัน จันทร์–ศุกร์ เวลา 17.30 – 18.00 น. ทางช่อง 13

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS