Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ป๋อ-ณัฐวุฒิ รับเกร็ง เล่น"ตะวันยอแสง"ร่วมงานผู้จัด นก-สินจัย นก-ฉัตรชัย ครั้งแรก

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 05 เม.ย. 60 เวลา 16:37:33 น.

จำนวนผู้ชม : 194

ป๋อ-ณัฐวุฒิ รับเกร็ง เล่น

นับว่าเป็นการทำงานครั้งแรก กับสองผู้จัด คุณนก ฉัตรชัย และคุณนก สินจัย เปล่งพานิช สำหรับนักแสดงมากฝีมืออย่างคุณป๋อ ณัฐวุฒิ ในละครเรื่องตะวันยอแสง กับบทของศักดิ์ระพี หรืออาเล็ก พระเอกในเรื่อง

“เรื่องนี้จะเป็นผู้ชายอบอุ่นนะครับสำหรับตัวผม เป็นคนลุย ๆ แต่มีความอ่อนโยนซ่อนอยู่ เวลาอยู่ที่ไร่ ก็จะจริงจัง ขึงขัง เวลาอยู่ที่บ้านเขาจะมีความสุภาพอ่อนน้อม เราก็จะวางคาแรกเตอร์ของเขาค่อนข้างนิ่งๆ อุ่นๆ ภาษาของผมคืออุ่นๆ ไม่ร้อนแรง กับความรักที่มีต่อนางเอก ที่รับบทโดยน้องน้ำตาล พิจักขณา เรียกว่า เป็นเรื่องของความรู้สึกที่ดีต่อกันมากกว่า ไม่ว่าเขาจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายเรารู้สึกดี พอเรารู้สึกดีต่อเขา วันนึงเขาเป็นผู้หญิงขึ้นมาจริงๆ เรารู้สึกชอบเขาเหมือนกัน แต่มันก็ยากอีก ต้องปรับอารมณ์ไม่ให้ชอบเขาอีก เพราะเขาเป็นเด็กที่เราดูแลอยู่ เดี๋ยวจะหาว่าเป็นผู้ใหญ่มากินเด็ก

เรื่องนี้เล่นยากเพราะไม่เคยเล่นละครแนวที่ต้องอายุต่างจริงๆ ซึ่งทางฝั่งของพระเอก จะค่อนข้างมีเรื่องวุ่นวายเกี่ยวกับครอบครัว เกี่ยวกับหลานๆ ซึ่งเป็นผู้หญิง แล้วเข้ามาพัวพันกับเรา จนสุดท้ายเราก็ต้องเข้าไปเกี่ยวพันกับชีวิตของนางเอกโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่ในเรื่องของความดราม่าหนักๆ จะอยู่กับน้องน้ำตาลเสียเป็นส่วนใหญ่

ซึ่งเรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องแรกที่ได้ร่วมงานกับผู้จัด คุณนก สินจัย และ คุณนก ฉัตรชัย บอกเลยว่าเกร็งมาก พี่นก ฉัตรชัย ก็จะคอยดูเราในโอบี ส่วนพี่นก สินจัย ก็จะนั่งอยู่หน้ามอนิเตอร์ คอยเช็คเทปกับผู้กำกับ ซึ่งก็คืออาหมี โชติรัตน์ เรียกว่า มีคนคอยดูงานเราตลอดเวลา แต่ผมก็พยายามเล่นให้ดีที่สุด ต้องโชว์ผลงานที่เราทำได้ พอวันหนึ่งพี่หมีเค้าไว้ใจเรา พี่สองนกเค้าไว้ใจเรา เราเล่นอะไรเขาก็ซื้อหมด เชื่อแล้วว่าเราเชื่อว่าตัวละครตัวนี้น่าจะเป็นประมาณนี้ ซึ่งนักแสดงที่ร่วมเล่นละครกับผมเรื่องนี้ ส่วนมากก็จะเป็นเด็ก ๆ ด้วยกันทั้งนั้น อ่อนกว่าผมซะเป็นส่วนใหญ่ เราก็ช่วยดูเด็กๆ ช่วยใส่รายละเอียดให้กับน้องๆ สอนพวกรายละเอียดต่างๆ เช่นนั่งพับเพียบยังไง จังหวะของกล้องอย่างไรที่มันจะพอดี อันนี้หยุดนิดนึงแล้วค่อยพูดดีกว่า คือจะเป็นการสอนจังหวะการเล่นมากกว่าซึ่งทำให้น้องเขาเข้าใจมากขึ้น ทำให้การถ่ายทำเร็วขึ้น คือจริงๆ การแชร์ประสบการณ์ ความรู้ของพี่คือมันก็ให้ประโยชน์กับตัวพี่เองนะ คือน้องๆ ก็จะทำได้ง่ายขึ้น มันก็จะผ่านเร็วขึ้น แล้วด้วยเรื่องของตะวันยอแสง เป็นละครที่เคยถูกสร้างมาแล้ว มั่นใจว่า มันเป็นละครที่ดี ถึงได้มีการนำมารีเมค ผมมั่นใจว่า นักแสดงตั้งใจ มีบทที่ดี ทั้งผู้กำกับ ทั้งผู้จัด ใส่รายละเอียดต่าง ๆ เข้าไป มั่นใจว่า เวอร์ชั่นนี้สนุกแน่นอนครับ ฝากติดตามกันด้วยครับ ตะวันยอแสง”

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS