Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คุยกับสองพี่น้องเสียงดี ว่าน วันวาน&โบกี้ ไลอ้อน ที่มีคุณแม่เป็นแรงบันดาลใจในการร้องเพลง

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 08 ก.พ. 60 เวลา 15:13:46 น.

จำนวนผู้ชม : 1,429

คุยกับสองพี่น้องเสียงดี ว่าน วันวาน & โบกี้ ไลอ้อน ที่มีคุณแม่เป็นแรงบันดาลใจในการร้องเพลง
คุยกับสองพี่น้องเสียงดี ว่าน วันวาน & โบกี้ ไลอ้อน ที่มีคุณแม่เป็นแรงบันดาลใจในการร้องเพลงคุยกับสองพี่น้องเสียงดี ว่าน วันวาน & โบกี้ ไลอ้อน ที่มีคุณแม่เป็นแรงบันดาลใจในการร้องเพลงคุยกับสองพี่น้องเสียงดี ว่าน วันวาน&โบกี้ ไลอ้อน ที่มีคุณแม่เป็นแรงบันดาลใจในการร้องเพลง

คุยกับสองพี่น้องเสียงดี ว่าน วันวาน & โบกี้ไลอ้อน ที่มีคุณแม่เป็นแรงบันดาลใจในการร้องเพลง

จุดเริ่มต้นของการร้องเพลง
คุณแม่อยากเป็นนักร้องค่ะ ชอบร้องเพลงเสียงดีมาก แต่ทางบ้านไม่สนับสนุน พอคุณแม่ท้องก็ร้องเพลงให้ลูกฟังตั้งแต่ในท้องเหมือนที่หลายคนบอกว่าอยากให้ลูกซึบซับอะไรก็ให้ทำตั้งแต่ในท้อง เราเกิดมาเลยชอบร้องเพลงทั้งสองคนค่ะ เรียกว่ามีแม่เป็นแรงบันดาลใจ วันนี้แม่จากไปแล้วเต่การร้องเพลงก็เป็นสมบัติที่แม่ให้เราเอาไว้ ทำให้เรามีอาชีพทุกวันนี้ และเป็นสิ่งที่เราทั้งสองคนชอบด้วยค่ะ

ทำไมถึงตัดสินใจประกวดร้องเพลง
โบกี้ – เริ่มจากพี่ว่านก่อนค่ะ พี่ว่านเดินสายประกวดหลายเวทีมาก
ว่าน – ว่านคิดว่าการประกวดคือการเติมไฟให้กับตัวเอง ก้าวออกไปดูว่าเค้าทำอะไรกันไปถึงไหนแล้ว เราจะได้พัฒนาตัวเองไปด้วย แต่โบ จะคิดอีกแบบคือไม่ชอบการแข่งขันเลย
โบกี้ – เราเห็นพี่เราประกวดตลอดเลย เราก็คิดนะว่า สักวันเราคงต้องประกวดบ้างละ ทุกครั้งที่พี่ว่านประกวดโบจะลุ้นมาก เพราะเรารู้สึกว่าพี่ว่านเป็นคนมีของ จนมาถึงเวที The Voice Thailand พี่ว่านบังคับให้โบประกวด
ว่าน – ว่านมองว่ามันเป็นโอกาส อยากให้น้องไป เราก็คิดว่า น้องควรจะลุกออกมาได้แล้วนะ โบมีหลายอย่างในตัว แต่โบไม่มั่นใจในตัวเอง อยากให้การประกวดเป็นเครื่องการันตี ตัวโบ อยากให้คนเห็นความสามารถน้องมากขึ้น
โบกี้ - ตอนไปคิดว่าทำเพื่อแม่สักครั้ง แม่อยากให้เราไปแต่ตอนนี้แม่ไม่มีชีวิตอยู่แล้ว ตอนประกวดนี่คิดแต่ว่า แม่! แม่อยู่ไหน!

หลังจากประกวดเสร็จ ได้ร้องเพลงประกอบละครเลยเป็นยังไงบ้าง
โบกี้– ตอนโบมาอัดร้องโบไม่รู้นะว่าพี่ว่านมาร้อง พี่ว่านก็ไม่รู้ว่าโบมาร้อง จนเพลง “แพ้หัวใจตัวเอง” ประกอบละคร “เพียงชายคนนี้ไม่ใช่ผู้วิเศษ” ที่พี่ว่านร้อง โปรโมทออกมาโบถึงรู้ แล้วเพลง “ใจร้าย” ประกอบละคร “แรงตะวัน” ที่โบร้อง ก็โปรโมทต่อ เป็นช่วงเวลาใกล้เคียงกันมาก
ว่าน – ตอนแรกที่ได้รับการติดต่อมา เราก็งงนะ ว่ามีคนรู้จักเราด้วย สงสัยรู้จักเราจาก The Voice มันเป็นโอกาสที่ดีของชีวิตมาก ที่ครั้งหนึ่งมีเพลงประกอบละครเป็นของตัวเอง หลังจากที่เราร้องไป ชีวิตเปลี่ยนไปเลยนะ มีคนรู้จักมากขึ้น จากเดิมที่มีแต่เด็ก ๆ ตอนนี้มีหลากหลายวัย ไปไหนมีคนเข้ามาทัก มาขอเพลงที่เราร้อง

ตอนนี้มีผลงานออกมาพร้อมกันอีกแล้ว
โบกี้  - คือดีใจมากค่ะ โบไปอัดร้องเพลง “ถ้าฉันรัก” ประกอบละครเรื่อง บาปรักทะเลฝัน ทางช่อง 28 SD ไว้สักพักหนึ่งแล้ว แต่ยังไม่ทราบกำหนดที่แน่นอน พอละครออกอากาศ เพื่อนส่งมาให้ฟังเราก็ตื่นเต้นมาก รีบเข้าไปฟัง
ว่าน – ตอนแรกว่านไม่รู้ตัวเลยนะว่าจะได้ร้องเพลง “อย่าบอกว่า” ประกอบละคร “คลื่นชีวิต” คือได้รับการติดต่อให้เข้ามาร้องไกด์ แต่ตอนร้องไกด์ เรารู้สึกว่าเพลงนี้ทำไมเข้าปากเราจังเลย ผ่านไปประมาณ หนึ่งสัปดาห์ก็ได้รับการติดต่อให้ร้องจริง

เวลาว่านฟังเพลงโบกี้แล้วรู้สึกยังไง
ว่าน  - ว่านชอบเพลงโบกี้มาก รู้สึกว่าทำไมเราไม่ได้ร้องเพลงแบบนี้บ้าง ว่านรู้สึกว่าโบร้องเพลงอะไรก็เพราะไปหมด อยากร้องเพลงสไตล์โบบ้าง โดยเฉพาะเพลงใจร้าย คือหนูอยากร้องมาก
โบกี้ – แต่โบกลับรู้สึกว่าพี่ว่านมีความสามารถเยอะเลยนะ จุดเด่นของพี่ว่านมีหลายอย่างมาก เช่นการแผดเสียง เสียงสูง การเอื้อนเสียง เราหลับตาฟังแล้วรู้สึกว่าพี่เราทำได้แบบนี้เลยเหรอ

ละครที่ทั้งสองคนร้องเพลง เนื้อเรื่องค่อนข้างดราม่า ในชีวิตจริง ดราม่าบ้างไหม
เรื่องแม่ค่ะ คือที่สุดในชีวิตเราสองคนแล้ว
โบกี้ – คือเดิมทีเรามีกัน 3 คนคือ แม่ พี่ว่าน แล้วก็โบ พอแม่ไม่อยู่ เหลือเราสองคน เราก็แยกกันอยู่ เพราะโบต้องไปเรียนที่ ศาลายา ก็เลยอยู่หอพัก พี่ว่านก็ต้องทำงาน เวลาโบอยู่คนเดียว เราจะเหงา คิดถึงแม่ ต้องโทรหาพี่ว่าน ยิ่งไปคอนโดที่เคยอยู่กับแม่ นี่เศร้ามากนะ ช่วงที่แม่เสียใหม่ๆ เรากลับไปคอนโดแล้วเจอกล่องผลไม้ในตู้เย็น คือแม่ปลอกไว้ แล้วคว้านเม็ดออกหมด เรานี่ทรุดเลยนะ คือแม่รอเรากลับจากหอแล้วมากิน แม้แต่เม็ดแม่ยังคว้านออกไม่ให้เราลำบากเลย คือคิดถึงแม่มากค่ะ
ว่าน – ว่านอาการแย่มากเลยนะตอนแม่เสียใหม่ๆ คือชอบเอาคลิปเสียงที่แม่ร้องมาเปิดฟัง  ฟังแล้วมันก็เศร้านะ คือแบบเสียงนี้ที่เราจะไม่ได้ยินอีกแล้ว แต่เราก็เลือกที่จะฟังนะ ฟังแล้วก็ร้องไห้ แรกๆคือร้องไห้หนักมาก จนต้องไปหาหมอเลยค่ะ เพราะไม่ไหวแล้ว เราร้องไห้หนักมาก พอไปหาหมอแล้วดีขึ้นก็ให้โบไปหาหมอบ้าง ทุกวันนี้เราสองคนก็โอเครแล้วค่ะ

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS