Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ครอบครัว'สหวงษ์'ลอยอังคาร'ปอ ทฤษฎี'ที่หมู่เกาะกลางอ่าวสัตหีบ จ.ชลบุรี

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 27 ม.ค. 59 เวลา 14:36:17 น.

จำนวนผู้ชม : 944

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ครอบครัวสหวงษ์ เดินทางมาประกอบพิธีสงฆ์ และนำอัฐิของพระเอกปอ-ทฤษฎี มาลอยอังคารที่หมู่เกาะกลางอ่าวสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ท่ามกลางแฟนคลับและประชาชนที่หลายร้อยชีวิตมาไว้อาลัยแน่นท่าเทียบเรือกลางอ่าว กองเรือยุทธการ

เวลา 9.00 น.ครอบครัวสหวงษ์ คุณพ่อสงวน คุณแม่พิศมัย โบว์แวนด้า น้องมะลิ-พาขวัญ อาน้ำอ้อย-ศรมนตรา พร้อมด้วย น้องชายป๊อปปี้-วิทวัส เป็นผู้ถือรูปพี่ปอ และ ปิล-ชวนันท์ เป็นผู้ถือเถ้าอัฐิ เดินทางมาสักการะศาลกรมหลวงชุมพร เขตรอุดมศักดิ์ ที่สวนสุขภาพหนองตะเคียน ด้วยสำนึกที่ท่านคุ้มครองและเป็นที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจตลอดระยะเวลาที่พี่ปอรักษาตัวที่โรงพยาบาลรามาธิบดี
หลังจากนั้นก็เดินทางมาทำพิธีสงฆ์ ที่พุทธสถานกองยุทธการ โดยพระคุณเจ้าจำนวน 10 รูป ทำพิธีสวดบำเพ็ญกุศลอัฐิอังคาร ครอบครัวร่วมทอดผ้าบังสุกุล และประพรมน้ำอบให้กับอัฐิ เปรียบเสมือนเป็นอาบน้ำแต่งตัว และเสริมรัศมีให้กับผู้ล่วงลับ ซึ่งมีเพื่อนนักแสดง อั๋น วิทยา ร่วมพิธีดังกล่าวด้วย

จนเมื่อเวลา 10.30 น. ครอบครัวได้เดินทางมาถึงท่าเทียบเรือกลางอ่าว กองเรือยุทธการ ซึ่งพลเรือเอก ประพฤติพร อักษรมัต ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพเรือและประธานสโมสรฟุตบอลราชนาวี เผยว่า ทางกองทัพเรือให้การสนับสนุนและอำนวยความสะดวกในพิธีลอยอังคาร โดยจัดเตรียมเรือลอยอังคาร กอรอ 713 ซึ่งเป็นเรือลอยอังคารขนาดใหญ่ บรรทุกผู้โดยสารได้ 150 คน แต่ทางครอบครัวขอความเป็นส่วนตัว จึงได้จัดเรือสำหรับสื่อมวลชนอีก 1 ลำความจุ 40 คน ร่วมพิธีลอยอังคาร บริเวณหมู่เกาะกลางอ่าวสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งห่างจากชายฝั่งไป ประมาณ 2 ไมล์ทะเล ใช้เวลาเดินทางไปกลับรวมทั้งหมด 1 ชั่วโมง โดยมีอนุศาสนาจารย์ของกองเรือยุทธการ นาวาโท ผดุง แปงการิยา เป็นเจ้าพิธี ประกอบพิธีให้เป็นไปด้วยความถูกต้องของการประกอบพิธีลอยอังคารอย่างแท้จริง

ด้านคุณพ่อสงวนเป็นผู้นำประกอบพิธีกรรม พร้อมจุดธูปบอกกล่าว หลังจากนั้นจึงกล่าวขออโหสิกรรม และวางดอกกุหลาบสีขาวไว้อาลัย บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ซึ่งคุณพ่อเผยเพียงสั้นๆว่าลูกชายเป็นคนที่ชื่นชอบทะเล จึงอยากมาส่งลูกชายที่ทะเลแห่งนี้ ส่วนโบว์-แวนดา ก็บอกว่าหลังจากนี้จะทำหน้าที่เป็นทั้งพ่อและแม่ของน้องมะลิให้ดีที่สุด ซึ่งอีก 4 เดือนน้องมะลิก็จะเข้าโรงเรียนเตรียมอนุบาลที่กรุงเทพฯ แล้ว

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS