Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ครอบครัว'สหวงษ์'ลอยอังคาร'ปอ ทฤษฎี'ที่หมู่เกาะกลางอ่าวสัตหีบ จ.ชลบุรี

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 27 ม.ค. 59 เวลา 14:36:17 น.

จำนวนผู้ชม : 982

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ครอบครัวสหวงษ์ เดินทางมาประกอบพิธีสงฆ์ และนำอัฐิของพระเอกปอ-ทฤษฎี มาลอยอังคารที่หมู่เกาะกลางอ่าวสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ท่ามกลางแฟนคลับและประชาชนที่หลายร้อยชีวิตมาไว้อาลัยแน่นท่าเทียบเรือกลางอ่าว กองเรือยุทธการ

เวลา 9.00 น.ครอบครัวสหวงษ์ คุณพ่อสงวน คุณแม่พิศมัย โบว์แวนด้า น้องมะลิ-พาขวัญ อาน้ำอ้อย-ศรมนตรา พร้อมด้วย น้องชายป๊อปปี้-วิทวัส เป็นผู้ถือรูปพี่ปอ และ ปิล-ชวนันท์ เป็นผู้ถือเถ้าอัฐิ เดินทางมาสักการะศาลกรมหลวงชุมพร เขตรอุดมศักดิ์ ที่สวนสุขภาพหนองตะเคียน ด้วยสำนึกที่ท่านคุ้มครองและเป็นที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจตลอดระยะเวลาที่พี่ปอรักษาตัวที่โรงพยาบาลรามาธิบดี
หลังจากนั้นก็เดินทางมาทำพิธีสงฆ์ ที่พุทธสถานกองยุทธการ โดยพระคุณเจ้าจำนวน 10 รูป ทำพิธีสวดบำเพ็ญกุศลอัฐิอังคาร ครอบครัวร่วมทอดผ้าบังสุกุล และประพรมน้ำอบให้กับอัฐิ เปรียบเสมือนเป็นอาบน้ำแต่งตัว และเสริมรัศมีให้กับผู้ล่วงลับ ซึ่งมีเพื่อนนักแสดง อั๋น วิทยา ร่วมพิธีดังกล่าวด้วย

จนเมื่อเวลา 10.30 น. ครอบครัวได้เดินทางมาถึงท่าเทียบเรือกลางอ่าว กองเรือยุทธการ ซึ่งพลเรือเอก ประพฤติพร อักษรมัต ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพเรือและประธานสโมสรฟุตบอลราชนาวี เผยว่า ทางกองทัพเรือให้การสนับสนุนและอำนวยความสะดวกในพิธีลอยอังคาร โดยจัดเตรียมเรือลอยอังคาร กอรอ 713 ซึ่งเป็นเรือลอยอังคารขนาดใหญ่ บรรทุกผู้โดยสารได้ 150 คน แต่ทางครอบครัวขอความเป็นส่วนตัว จึงได้จัดเรือสำหรับสื่อมวลชนอีก 1 ลำความจุ 40 คน ร่วมพิธีลอยอังคาร บริเวณหมู่เกาะกลางอ่าวสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งห่างจากชายฝั่งไป ประมาณ 2 ไมล์ทะเล ใช้เวลาเดินทางไปกลับรวมทั้งหมด 1 ชั่วโมง โดยมีอนุศาสนาจารย์ของกองเรือยุทธการ นาวาโท ผดุง แปงการิยา เป็นเจ้าพิธี ประกอบพิธีให้เป็นไปด้วยความถูกต้องของการประกอบพิธีลอยอังคารอย่างแท้จริง

ด้านคุณพ่อสงวนเป็นผู้นำประกอบพิธีกรรม พร้อมจุดธูปบอกกล่าว หลังจากนั้นจึงกล่าวขออโหสิกรรม และวางดอกกุหลาบสีขาวไว้อาลัย บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ซึ่งคุณพ่อเผยเพียงสั้นๆว่าลูกชายเป็นคนที่ชื่นชอบทะเล จึงอยากมาส่งลูกชายที่ทะเลแห่งนี้ ส่วนโบว์-แวนดา ก็บอกว่าหลังจากนี้จะทำหน้าที่เป็นทั้งพ่อและแม่ของน้องมะลิให้ดีที่สุด ซึ่งอีก 4 เดือนน้องมะลิก็จะเข้าโรงเรียนเตรียมอนุบาลที่กรุงเทพฯ แล้ว

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS