Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กฟน.เผยเบื้องหลังความสำเร็จระบบไฟฟ้างานกาชาด 2561

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 28 พ.ย. 61 เวลา 10:47:22 น.

จำนวนผู้ชม : 215

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 นายบุญลือ แผนกทาน ผู้อำนวยการไฟฟ้าเขตคลองเตย การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กฟน. ลงพื้นที่ตรวจสอบดูแลความมั่นคง ปลอดภัย ระบบไฟฟ้าภายในงานกาชาด ประจำปี 2561 ณ สวนลุมพินี ถนนพระรามที่ 4

ผู้อำนวยการการไฟฟ้าเขตคลองเตย กล่าวว่า กฟน. ในฐานะหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ภายใต้สังกัดกระทรวงมหาดไทย ที่ดูแลระบบไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ มีความภาคภูมิใจที่ได้มีโอกาสรับผิดชอบจัดการด้านระบบไฟฟ้าสำหรับงานกาชาด ประจำปี 2561 ครบวงจรให้มีความมั่นคง ปลอดภัย ไฟฟ้าสว่างไสว พร้อมออกแบบไฟประดับที่งดงามให้สมกับงานกาชาดซึ่งถือเป็นงานยิ่งใหญ่ของไทยที่จัดมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ต้องจัดเจ้าหน้าที่ดูแลความพร้อมระบบไฟฟ้าไม่ให้เกิดปัญหาตลอดงานเป็นประจำทุกวัน สำหรับการดำเนินงานด้านระบบไฟฟ้าแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ

1. การติดตั้งระบบไฟฟ้าให้มีความเพียงพอ มั่นคง และปลอดภัย โดย กฟน. ได้ดำเนินการออกแบบติดตั้งหม้อแปลงไฟฟ้าเพิ่มจำนวน 10 ชุด ปักเสาเพื่อเดินระบบไฟฟ้าภายในงานเพิ่มทั้งสิ้น 90 ต้น พร้อมอุปกรณ์ชุดเบรกเกอร์เชื่อมต่อไฟฟ้าเข้าภายในบูธต่างๆ รวมถึงมีการตรวจสอบระบบไฟฟ้าบันทึกปริมาณการใช้ไฟฟ้าประจำวัน ตรวจสอบระบบสายดินเพื่อความปลอดภัย ตรวจความร้อนบริเวณจุดต่อสายไฟและหม้อแปลงไฟฟ้าโดยกล้องเทอร์โมวิชัน ซึ่งจะช่วยตรวจสอบป้องกันกระแสไฟฟ้าลัดวงจร อีกทั้งยังได้เตรียมพร้อมระบบไฟฟ้าสำรองขนาด 125 กิโลวัตต์ จำนวน 3 ชุด หากเกิดเหตุไฟดับฉุกเฉิน จะสามารถจ่ายไฟฟ้าเข้าระบบทั้งหมดได้ภายใน 1 นาที นอกจากนี้ยังจัดเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมแก้ไขเหตุฉุกเฉินตั้งแต่เวลา 15.00-22.00 น. และจัดรถปฏิบัติงานแก้ไขไฟฟ้าขัดข้องจอดในพื้นที่ จำนวน 2 จุด ทุกวัน

2. การออกแบบติดตั้งระบบไฟฟ้าเพื่อเสริมทัศนียภาพให้สว่างไสวและสวยงามซึ่ง กฟน. มีความชำนาญ โดยได้ดำเนินการติดตั้งไฟหยดน้ำจำนวนกว่า 50,000 ชุด พร้อมติดตั้งไฟส่องถนนชนิดโคมฉาย LED จำนวน 200 ชุด ตามถนนและบริเวณทางเดินต่างๆ ภายในบริเวณงาน

ทั้งนี้ กฟน. ยังได้สนับสนุนค่าไฟฟ้าภายในการจัดงานกาชาดเป็นประจำทุกปี สำหรับในปีนี้ ได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน-1 ธันวาคม 2561 จึงขอเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมชื่นชมความสวยงามตระการตาของไฟประดับภายในงานกาชาดได้ตั้งแต่ช่วงเย็นเป็นต้นไป พร้อมทั้งสามารถเข้าร่วมทำบุญกับกิจกรรม “โชคลอยคว้า” ลุ้นรับของรางวัลในร้านกาชาดการไฟฟ้านครหลวง ได้ที่บริเวณ หมายเลขร้าน 6.2 โซนหน่วยงานพลังงาน

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS