Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กฟน.เผยเบื้องหลังความสำเร็จระบบไฟฟ้างานกาชาด 2561

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 28 พ.ย. 61 เวลา 10:47:22 น.

จำนวนผู้ชม : 338

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน 2561 นายบุญลือ แผนกทาน ผู้อำนวยการไฟฟ้าเขตคลองเตย การไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กฟน. ลงพื้นที่ตรวจสอบดูแลความมั่นคง ปลอดภัย ระบบไฟฟ้าภายในงานกาชาด ประจำปี 2561 ณ สวนลุมพินี ถนนพระรามที่ 4

ผู้อำนวยการการไฟฟ้าเขตคลองเตย กล่าวว่า กฟน. ในฐานะหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ภายใต้สังกัดกระทรวงมหาดไทย ที่ดูแลระบบไฟฟ้าในพื้นที่กรุงเทพมหานคร นนทบุรี และสมุทรปราการ มีความภาคภูมิใจที่ได้มีโอกาสรับผิดชอบจัดการด้านระบบไฟฟ้าสำหรับงานกาชาด ประจำปี 2561 ครบวงจรให้มีความมั่นคง ปลอดภัย ไฟฟ้าสว่างไสว พร้อมออกแบบไฟประดับที่งดงามให้สมกับงานกาชาดซึ่งถือเป็นงานยิ่งใหญ่ของไทยที่จัดมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ต้องจัดเจ้าหน้าที่ดูแลความพร้อมระบบไฟฟ้าไม่ให้เกิดปัญหาตลอดงานเป็นประจำทุกวัน สำหรับการดำเนินงานด้านระบบไฟฟ้าแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ

1. การติดตั้งระบบไฟฟ้าให้มีความเพียงพอ มั่นคง และปลอดภัย โดย กฟน. ได้ดำเนินการออกแบบติดตั้งหม้อแปลงไฟฟ้าเพิ่มจำนวน 10 ชุด ปักเสาเพื่อเดินระบบไฟฟ้าภายในงานเพิ่มทั้งสิ้น 90 ต้น พร้อมอุปกรณ์ชุดเบรกเกอร์เชื่อมต่อไฟฟ้าเข้าภายในบูธต่างๆ รวมถึงมีการตรวจสอบระบบไฟฟ้าบันทึกปริมาณการใช้ไฟฟ้าประจำวัน ตรวจสอบระบบสายดินเพื่อความปลอดภัย ตรวจความร้อนบริเวณจุดต่อสายไฟและหม้อแปลงไฟฟ้าโดยกล้องเทอร์โมวิชัน ซึ่งจะช่วยตรวจสอบป้องกันกระแสไฟฟ้าลัดวงจร อีกทั้งยังได้เตรียมพร้อมระบบไฟฟ้าสำรองขนาด 125 กิโลวัตต์ จำนวน 3 ชุด หากเกิดเหตุไฟดับฉุกเฉิน จะสามารถจ่ายไฟฟ้าเข้าระบบทั้งหมดได้ภายใน 1 นาที นอกจากนี้ยังจัดเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมแก้ไขเหตุฉุกเฉินตั้งแต่เวลา 15.00-22.00 น. และจัดรถปฏิบัติงานแก้ไขไฟฟ้าขัดข้องจอดในพื้นที่ จำนวน 2 จุด ทุกวัน

2. การออกแบบติดตั้งระบบไฟฟ้าเพื่อเสริมทัศนียภาพให้สว่างไสวและสวยงามซึ่ง กฟน. มีความชำนาญ โดยได้ดำเนินการติดตั้งไฟหยดน้ำจำนวนกว่า 50,000 ชุด พร้อมติดตั้งไฟส่องถนนชนิดโคมฉาย LED จำนวน 200 ชุด ตามถนนและบริเวณทางเดินต่างๆ ภายในบริเวณงาน

ทั้งนี้ กฟน. ยังได้สนับสนุนค่าไฟฟ้าภายในการจัดงานกาชาดเป็นประจำทุกปี สำหรับในปีนี้ ได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน-1 ธันวาคม 2561 จึงขอเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมชื่นชมความสวยงามตระการตาของไฟประดับภายในงานกาชาดได้ตั้งแต่ช่วงเย็นเป็นต้นไป พร้อมทั้งสามารถเข้าร่วมทำบุญกับกิจกรรม “โชคลอยคว้า” ลุ้นรับของรางวัลในร้านกาชาดการไฟฟ้านครหลวง ได้ที่บริเวณ หมายเลขร้าน 6.2 โซนหน่วยงานพลังงาน

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS