Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รมว.ท่องเที่ยวฯ ปัดแนะ ปชช.อย่ากินอาหารสนามบิน หากแพง

หมวดข่าว:เศรษฐกิจ

วันที่ 12 ม.ค. 61 เวลา 13:15:50 น.

จำนวนผู้ชม : 308

รมว.ท่องเที่ยวฯ ปัดแนะ ปชช.อย่ากินอาหารสนามบิน หากแพง

วันที่ 12 มกราคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้โพสผ่านเพจบุ๊กแฟนเพจ"วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ Weerasak Kowsurat"ปฏิเสธกรณีให้สัมภาษณ์นักข่าวว่า แนะนำให้ประชาชนที่เดินทางผ่านสนามบิน อย่ารับประทานอาหารในสนามบินหากเห็นว่าราคาแพง โดยยืนยันว่า ไม่เคยให้คำแนะนำในลักษณะดังกล่าว พร้อมชี้แจงกรณีดังกล่าวอาจเกิดจากการเข้าใจผิด หลังมีผู้สื่อข่าวจากสำนักข่าวแห่งหนึ่งส่งไลน์คำถาม ว่า คิดเห็นอย่างไรกับเรื่องราคาอาหารที่สนามบิน ว่ากระทบภาพลักษณ์การท่องเที่ยวหรือไม่?ซึ่งตนได้ทยอยตอบคำถามว่า ตนเคยต้องเลี่ยงที่จะซื้อทาน หรือเตรียมตัวทานไปก่อนสนามบิน หรือไม่ก็ต้องทนไปหาทานข้างหน้า ซึ่งยังไม่ทันได้พิมพ์ตอบคำถามที่ถามเพิ่มสวนมา จึงทำให้ผู้สื่อข่าว เอาประโยคที่ตนตอบในตอนแรกไปสรุปว่า ตนแนะนำว่าแพงก็อย่ากิน โดยไม่ได้เขียนรวมคำตอบที่ตนให้ความเห็นสำหรับคำถามในข้ออื่น ๆ ด้วย ทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด

สำหรับเนื้อหาใจความที่ นายวีระศักดิ์ ได้โพสผ่านเฟซบุ๊ก เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น.วันนี้ มีใจความระบุว่า


"ผมไม่เคยตอบแนะนำให้ประชาชนที่เดินทางผ่านสนามบิน..ว่าแพงก็อย่ากิน!! เลยนะครับ

ถ้าเป็นผมอ่านเจอข่าวนี้เอง..ผมก็คงคิดวิจารณ์ด้วยคน..ผู้บริหารตอบแบบนี้ได้ยังไงกัน..!!
เอาล่ะครับ..เรื่องมีอยู่ว่า

เมื่อวานเย็น..นักข่าวท่านหนึ่งไลน์มาถามผม...ด้วยคำถามแรก..ว่าผมคิดเห็นอย่างไรกับเรื่องราคาอาหารที่สนามบิน..กระทบภาพลักษณ์ท่องเที่ยวหรือไม่..
พอผมทยอยพิมพ์ตอบคำถามที่หนึ่ง ว่าผมเคยสังเกตเห็นอะไรบ้าง..และเคยต้องเลี่ยงที่จะซื้อทาน..โดยยอมเตรียมตัวทานก่อนไปสนามบินหรือไม่ก็ต้องทน ๆ ไปหาทานข้างหน้าเอา....และยังไม่ได้พิมพ์ตอบคำถามที่ถามสวนเพิ่มมา

ผู้สื่อข่าวท่านนั้นอาจเอาคำตอบต่อคำถามแรกที่ว่า คิดเห็นอะไรกระทบภาพลักษณ์หรือไม่ไปสรุปว่า..ผมแนะนำว่า..แพงก็อย่ากิน!!!

ผมว่า..ไม่น่าจะเอาคำตอบต่อคำถามแรกไปสรุปว่านี่คือการตอบของคำถามที่สองสามที่จะตามมาครับ....และผมยังไม่ทันได้ส่งตอบคำถามถัดๆไป...แต่ก็ถูกสรุปเป็นข่าวออกมาอย่างที่เห็น..ซึ่งน่าตกใจครับ

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวได้ถามต่อไว้อีกว่ามีวิธีเข้าไปดู หรือดูแลไหม..
ซึ่งผมก็ได้เขียนตอบไว้ว่าวิธีคือ การที่สื่อทักถามจากเจ้าของร้านในนั้นเองจะมีพลังที่สุด แล้วเจ้าของร้าน เค้าจะขยายความออกมาให้อีกทีว่า ควรไปถามใครอีก
แล้วการสนทนาทางไลน์เรื่องนั้นก็จบเงียบไป
ซึ่งข้อคิดเห็นในคำตอบนี้ ไม่ได้ถูกตีพิมพ์ออกไปแต่อย่างใด
บุคคลสาธารณะย่อมถูกวิจารณ์เป็นธรรมชาติ..ผมรับฟังได้..แต่ก็ต้องขอชี้แจงให้ทราบว่า..เรื่องมายังไงไปยังไงสักนิดครับ

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ผมจะทำอยู่แล้ว..ก็คือจันทร์ที่จะถึงนี้..ผมกับท่าน รมว.คมนาคม มีนัดกัน ที่จะประชุมจัดตั้งคณะกรรมการร่วมสองกระทรวง..เพื่อดูแลสารพัดประเด็นที่คาบเกี่ยวระหว่างกันและกัน...ซึ่งเรื่องราคาอาหารสนามบินก็อยู่ในนั้นด้วย...

และยังสามารถมีเรื่องระบบแท็กซี่..ระบบรถขนส่ง..ระบบความปลอดภัยในการเดินทาง..การนำรถผ่านแดน..การจัดบริการรถไฟ..การดูแลเรื่องห้องน้ำสาธารณะในระบบขนส่ง..ฯลฯ

คนเดินทางก็ดี..นักท่องเที่ยวก็ดี..มีทั้งผู้มีกำลังซื้อสูงต่ำที่ไม่เท่ากัน..แต่ละคนก็ย่อมมีทางเลือกได้แตกต่างกันไป...
เราจึงน่าจะร่วมมือทำงาน...จำแนกหาข้อเท็จจริงมาเผยแพร่และวิเคราะห์ร่วมกัน..เท่าที่จะสามารถทำได้..ก่อนตัดสินใจแก้ไขแต่ละประเด็นข้อสงสัย..เท่านั้นเองครับ”

เศรษฐกิจ

อ่านข่าวเศรษฐกิจทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS