Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ทรัมป์"เจอศึกหนักในบ้านหลังทนายออกมาแฉ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 28 ก.พ. 62 เวลา 13:22:56 น.

จำนวนผู้ชม : 205

ขณะที่ประธานาธิบดีทรัมป์กำลังมุ่งหน้าสร้างสันติภาพบนคาบสมุทรเกาหลี แต่ปรากฏว่าทำเนียบขาวกำลังลุกเป็นไฟหลังจาก นายไมเคิล โคเฮน อดีตทนายความของทรัมป์ออกมาแฉความผิดของทรัมป์อย่างหมดเปลือก

ในการให้ปากคำต่อคณะกรรมาธิการตรวจสอบจริยธรรมสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ เมื่อวานนี้ นายโคเฮนได้ยอมรับว่าพูดโกหกต่อสภาคองเกรสในประเด็นรัสเซีย และโกหกเรื่องการจ่ายเงินค่าปิดปากให้กับ Stormy Daniels นักแสดงหนังโป๊เพื่อไม่ให้เปิดโปงเรื่องความสัมพันธ์หลังจากที่ทรัมป์เข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดี โดยทรัมป์สั่งให้เขาปกปิดความจริงกับเมลาเนีย ทรัมป์ สภาพสตรีหมายเลขหนึ่งด้วย

ในประเด็นวิกิลีกส์ โคเฮนเปิดเผยเป็นครั้งแรกว่า ทรัมป์รู้ล่วงหน้าแล้วว่า วิกิลีกส์จะนำอีเมลล์ของฮิลลารี่ คลินตันออกมาเปิดเผยเพื่อสร้างความได้เปรียบ โคเฮนยังทราบเกี่ยวกับการทำผิดกฎหมายอีกหลายอย่างของทรัมป์ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เพราะอยู่ในขั้นตอนทางกฎหมาย

นายโคเฮน วัย 52 ปิดท้ายด้วยการเตือนว่า"หากทรัมป์แพ้การเลือกตั้งในปีหน้า การถ่ายโอนอำนาจจะไม่เป็นไปอย่างสันติ และกล่าวโทษทรัมป์ในทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นนโยบายผู้อพยพ, การแยกครอบครัว, การปิดหน่วยงานรัฐ, การโจมตีสื่อ โดยโคเฮนกล่าวว่า เขาได้แต่ภาวนาว่า อเมริกาจะไม่ทำผิดพลาดแบบเดียวกับตัวเอง ความภักดีของเขาที่มีต่อทรัมป์ได้ให้บทเรียนราคาแพงและทำให้เขาต้องมีวันนี้

ประธานคณะกรรมารธิการตรวจสอบจริยธรรมเชื่อว่า นายโคเฮนพูดความจริง และดูเหมือนว่า ทรัมป์ได้ก่ออาชญากรรม แต่ไม่ได้เปิดเผยจะทำอย่างไรต่อไป

ด้านนาย Chuck Todd พิธีกรรายการ "Meet the Press" ได้เปรียบคำให้การของโคเฮนครั้งนี้ว่า คือการเริ่มต้นในกระบวนการถอดถอนประธานาธิบดีทรัมป์อย่างไม่เป็นทางการ

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS