Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สหรัฐฯ เตรียมรับมือเฮอร์ริเคน"เออร์มา"ความรุนแรงสูงสุด

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 06 ก.ย. 60 เวลา 06:26:27 น.

จำนวนผู้ชม : 703

เฮอร์ริเคนเออร์มา (Irma) ที่พัดขึ้นฝั่งสหรัฐอเมริกา อาจส่งผลกระทบหนัก เนื่องจากมีโอกาส ทวีความรุนแรงขึ้นไปถึง ระดับ 5 ตามการวัดความรุนแรงของพายุ 

หลังจากช่วงเช้าเมื่อวานนี้ ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐฯ ออกมารายงานว่า พายุเฮอร์ริเคนเออร์มา ความรุนแรงระดับ 4 ได้พัดขึ้นฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือ ของทะเลแคริบเบียน ด้วยความเร็วลม 240 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งตรงกับบริเวณหมู่เกาะเวอร์จิน ของรัฐฟลอริดา และบางส่วนของเขตปกครองเปอร์โตริโก ของสหรัฐฯ 

ทำให้ต้องมีการประกาศภาวะฉุกเฉิน ให้เตรียมรับมือกับพายุดังกล่าว พร้อมออกคำเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักทั่วพื้นที่ดังกล่าว และอาจก่อให้เกิดคลื่นสูง ริมชายฝั่งถึง 7-11 เมตร 

ส่งผลให้ประชาชนทั่วรัฐฟลอริดา ต่างมุ่งหน้าออกไปจับจ่ายซื้อของใช้จำเป็นมากักตุนไว้ เนื่องจากคาดว่า พายุลูกนี้จะทวีความรุนแรงมากขึ้นอีก หลังจากที่พัดขึ้นฝั่ง ทำให้ห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต รวมถึง สถานีบริการน้ำมัน หลายแห่ง แน่นขนัดไปด้วยผู้คน 

ล่าสุด สำนักข่าว CNN รายงานว่า อิทธิพลของเฮอร์ริเคนลูกนี้ ทวีความรุนแรงขึ้นไปถึงระดับ 5 แล้ว ซึ่งเป็นระดับสูงสุด ตามตารางการวัดความรุนแรงของพายุเฮอร์ริเคน โดยขณะนี้ เออร์มา มีความเร็วลมอยู่ที่ 285 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐฯ ระบุว่า ขณะนี้ ยังคงเร็วเกินไป หากจะประเมิณภาพรวมความเสียหาย ที่คาดว่าน่าจะเกิดขึ้น ในรัฐฟลอริดา แต่ด้วยระดับความรุนแรงที่สูงเช่นนี้ ทำให้เชื่อว่า อิทธิพลของมัน จะก่อให้เกิดนำท่วมหนักทั่วรัฐ คล้ายกับอิทธิพลของพายุฮาร์วีย์ ที่โจมตีรัฐ เท็กซัส เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว 

พร้อมกันนี้ ได้ขอให้ประชาชนเฝ้าติดตามคำสั่งอพยพของทางการอย่างใกล้ชิด และตรวจตราความเเข็งแรงของบ้านเรือน เนื่องจากจะมีลมกระโชกแรง อาจทำให้บ้านเรือนพังเสียหาย และคาดว่า ในวันนี้ พายุจะมุ่งหน้าไปยังเกาะ Leeward ทางตอนเหนือของรัฐ ต่อไป

ผลจากระบบรายงานสภาพอากาศยังชี้ด้วยว่า ในช่วงปลายสัปดาห์ เฮอร์ริเคน เออร์มา อาจเคลื่อนเข้าสู่ สาธารณรัฐ โดมินิกัน, เฮติ รวมถึงหมู่เกาะ เติร์กและเคคอส (Turks and Caicos) ของสหราชอาณาจักร ด้วย 

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง เริ่มตื่นตัวกับการรับมือพายุ โดยเฉพาะที่ชายหาดของเมือง ไมอามี แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม รวมถึงจุดชมวิวอื่นๆ ของรัฐฟลอริดา ได้สั่งอพยพนักท่องเที่ยวออกจากพื้นที่ 

โดย นาย Carlos Gimenez นายกเทศมนตรีเมือง ไมอามี ระบุว่า ไม่ต้องการปล่อยให้สถาการณ์เลวร้ายกว่านี้ จนมีประชาชนติดอยู่ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ 

ด้านเจ้าหน้าที่รัฐ ยังกล่าวด้วยว่า เออร์มา เป็นพายุเฮอริเคน ก่อตัวในมหาสมุทรแอตแลนติก ที่มีความรุนแรงที่สุด นับตั้งแต่เฮอร์ริเคน ริต้า โจมตีสหรัฐฯ เมื่อปี 2548 ทำให้ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากสหรัฐฯ เพิ่งบอบช้ำมาจากอิทธิพลของเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์ ที่ซัดกระหน่ำจนประชาชนในรัฐเท็กซัส ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS