Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศิลปะหลอดไฟประหยัดน้ำ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 09 ก.พ. 59 เวลา 13:57:31 น.

จำนวนผู้ชม : 886

ปัญหาการขาดแคลนน้ำกำลังกลายเป็นปัญหาของคนทั่วโลก ซึ่งศิลปินรายหนึ่งใช้ศิลปะและการออกแบบเป็นสื่อเชื่อมโยง กระตุ้นให้มนุษย์ใช้พลังงานกับทรัพยากรน้ำได้อย่างลงตัว 

นี่เป็นไฮคอนเซ็ปต์อาร์ตชิ้นหนึ่ง ที่กระตุ้นให้เรามองเห็นคุณค่าทรัพยากรน้ำที่กำลังขาดแคลนและเป็นปัญหาสำหรับการบริโภค ในสังคมโลกอันใกล้ โดยใช้ศิลปะและการออกแบบเป็นสื่อเชื่อมโยง ให้รู้สึกถึงความสัมพันธ์กันระหว่างการใช้พลังงาน กับทรัพยากรน้ำ ได้อย่างลงตัว ข้อสำคัญมันใช้งานได้จริงและขายให้ผู้ชมที่สนใจจะนำไปติดในอาคารของตน โดยหักรายได้ 5% จากการขายมอบให้กับองค์กรการกุศลเพื่อการศึกษาเกี่ยวกับเรื่องน้ำ

Thanya Clarke ศิลปินและนักออกแบบชาวแคนนาดา ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เธอเป็นลูกสาวของ Tony Clarke นักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม และยังเป็นนักเขียน เธอพยายามถ่ายทอดข้อมูลที่กระตุ้นให้ผู้คนตื่นตัว ถึงปัญหาการ ขาดแคลนของทรัพยากรน้ำโลกที่มีอยู่ปัจจุบัน และกำลังน่าเป็นห่วงอย่างยิ่งในอนาคต

โดย Liquid Light ถูกออกแบบด้วยหลอดไฟ LED กระแสไฟต่ำรูปหยดน้ำประกอบบนโครงสร้างที่ทำจากวัสดุเหลือใช้ กำลังเตือนใจเราทุกครั้งที่เปิดไฟถึงพิษภัยของการใช้พลังงาน อย่างฟุ่มเฟือย ด้วยพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของพวกเรานั่นเองกำลังทำร้ายตัวเองอยู่อย่างไม่รู้ตัว โดยเฉพาะสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลง ไปอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและกำลังเจอปัญหาใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ในทุกปี

การใช้ทรัพยากรกับการเพิ่มของจำนวนประชากร ภาวะโลกร้อน ความผันผวนของการผลัดเปลี่ยนฤดูกาล ล้วนเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงกันอย่างเห็นได้ชัด มีการคาดการณ์จากองค์การสหประชาชาติว่าในอีก 15 ปีข้างหน้า โลกจะขาดแคลนน้ำลง 40% ทั้งจากฝนและน้ำใต้ดิน ถึงเวลาหรือยังที่ต้องช่วยกันประหยัดน้ำแทนที่จะรอให้ถึงสภาวะวิกฤติที่ยากจะเยียวยา

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS