Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศิลปะหลอดไฟประหยัดน้ำ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 09 ก.พ. 59 เวลา 13:57:31 น.

จำนวนผู้ชม : 932

ปัญหาการขาดแคลนน้ำกำลังกลายเป็นปัญหาของคนทั่วโลก ซึ่งศิลปินรายหนึ่งใช้ศิลปะและการออกแบบเป็นสื่อเชื่อมโยง กระตุ้นให้มนุษย์ใช้พลังงานกับทรัพยากรน้ำได้อย่างลงตัว 

นี่เป็นไฮคอนเซ็ปต์อาร์ตชิ้นหนึ่ง ที่กระตุ้นให้เรามองเห็นคุณค่าทรัพยากรน้ำที่กำลังขาดแคลนและเป็นปัญหาสำหรับการบริโภค ในสังคมโลกอันใกล้ โดยใช้ศิลปะและการออกแบบเป็นสื่อเชื่อมโยง ให้รู้สึกถึงความสัมพันธ์กันระหว่างการใช้พลังงาน กับทรัพยากรน้ำ ได้อย่างลงตัว ข้อสำคัญมันใช้งานได้จริงและขายให้ผู้ชมที่สนใจจะนำไปติดในอาคารของตน โดยหักรายได้ 5% จากการขายมอบให้กับองค์กรการกุศลเพื่อการศึกษาเกี่ยวกับเรื่องน้ำ

Thanya Clarke ศิลปินและนักออกแบบชาวแคนนาดา ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เธอเป็นลูกสาวของ Tony Clarke นักเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อม และยังเป็นนักเขียน เธอพยายามถ่ายทอดข้อมูลที่กระตุ้นให้ผู้คนตื่นตัว ถึงปัญหาการ ขาดแคลนของทรัพยากรน้ำโลกที่มีอยู่ปัจจุบัน และกำลังน่าเป็นห่วงอย่างยิ่งในอนาคต

โดย Liquid Light ถูกออกแบบด้วยหลอดไฟ LED กระแสไฟต่ำรูปหยดน้ำประกอบบนโครงสร้างที่ทำจากวัสดุเหลือใช้ กำลังเตือนใจเราทุกครั้งที่เปิดไฟถึงพิษภัยของการใช้พลังงาน อย่างฟุ่มเฟือย ด้วยพฤติกรรมในชีวิตประจำวันของพวกเรานั่นเองกำลังทำร้ายตัวเองอยู่อย่างไม่รู้ตัว โดยเฉพาะสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลง ไปอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและกำลังเจอปัญหาใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ในทุกปี

การใช้ทรัพยากรกับการเพิ่มของจำนวนประชากร ภาวะโลกร้อน ความผันผวนของการผลัดเปลี่ยนฤดูกาล ล้วนเป็นสิ่งที่เชื่อมโยงกันอย่างเห็นได้ชัด มีการคาดการณ์จากองค์การสหประชาชาติว่าในอีก 15 ปีข้างหน้า โลกจะขาดแคลนน้ำลง 40% ทั้งจากฝนและน้ำใต้ดิน ถึงเวลาหรือยังที่ต้องช่วยกันประหยัดน้ำแทนที่จะรอให้ถึงสภาวะวิกฤติที่ยากจะเยียวยา

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS