Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แต่งตั้ง"อิวังกา ทรัมป์"เป็นที่ปรึกษา ปธน.สหรัฐฯ

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 31 มี.ค. 60 เวลา 06:08:42 น.

จำนวนผู้ชม : 313

กรุณารอสักครู่...

ทำเนียบขาวแต่งตั้งอิวังกา ทรัมป์ เข้าทำงานในตำแหน่งที่ปรึกษาส่วนตัวของประธานาธิบดี ท่ามกลางนโยบายหลายอย่างของทรัมป์ที่ยังไม่สามารถดำเนินการได้ 

หลังจากข่าวการแต่งตั้งเผยแพร่ออกมา อิวังกา ทรัมป์ ได้ออกแถลงการณ์ว่า พร้อมจะทำงานในตำแหน่งที่ปรึกษาส่วนตัวของประธานาธิบดีด้วยความสมัครใจ และยินดีปฏิบัติตามหลักจริยธรรมด้วยการไม่รับค่าตอบแทนใดๆ เพราะรู้ดีว่าความโปร่งใสเป็นเรื่องที่ทุกคนกังวล พร้อมยืนยันว่าจะอยู่ภายใต้กฎการทำงานเดียวกันกับพนักงานทำเนียบขาวคนอื่นๆ และจะให้คำปรึกษาแก่ประธานาธิบดีภายใต้แนวคิดใหม่ๆ ที่จะช่วยพัฒนาประเทศ  ด้านเจมี่ เอส. กอเรลิก ทนายความส่วนตัวของอิวังกา ให้รายละเอียดว่า อิวังกาจะนำเอกสารข้อมูลทางการเงินเข้าชี้แจงต่อเจ้าหน้าที่รัฐบาลกลางเพื่อเข้าเป็นพนักงานของรัฐบาลอย่างเต็มตัว 

หลายฝ่ายมองว่า การแต่งตั้งตำแหน่งดังกล่าวน่าจะมาจากกระเเสวิจารณ์ที่มีผู้ตั้งข้อสังเกตว่า เหตุใดลูกสาวประธานาธิบดีจึงเข้าไปทำงานที่อาคารปีกตะวันตกของทำเนียบขาวได้ ทั้งที่ไม่มีตำแหน่งงานใดๆ แต่แม้จะมีการแต่งตั้งตำแหน่งงานให้อิวังกาแล้ว ก็ไม่ทำให้เสียงวิจารณ์ลดลง แต่กลับเปลี่ยนประเด็นไปเป็นเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อน ซึ่งจะยิ่งทำให้เธอถูกจับตามองมากยิ่งขึ้น

เช่นเดียวกับการให้คำปรึกษาเพื่อสานต่อนโยบายหลายอย่างของโดนัลด์ ทรัมป์ ที่ดูเหมือนจะถูกสกัดกั้นจากหลายทางจนยากจะเดินหน้าต่อ เช่น กรณีล่าสุดที่ศาลเเขวงรัฐบาลกลางเขต 9 ประจำรัฐฮาวาย มีคำพิพากษาให้ขยายเวลาการระงับคำสั่งควบคุมพรมแดนของทรัมป์ออกไปอย่างไม่มีกำหนด จากเดิมที่ให้ระงับเเค่ชั่วคราว ซึ่งคำสั่งนี้เป็นที่รู้กันว่าได้สร้างความวุ่นวายให้ผู้โดยสารที่เดินทางเข้าสหรัฐอเมริกาจำนวนมาก จนเกิดกระเเสต่อต้านอย่างหนัก

และอีกหนึ่งนโยบายหนึ่งที่มีแนวโน้มจะถูกระงับเช่นกัน คือ แผนการสร้างแนวกำแพงกั้นพรมเเดนระหว่างสหรัฐฯ และเม็กซิโก รายงานข่าวระบุว่า สภาผู้แทนราษฎรและวุฒิสภาอาจไม่พิจารณาอนุมัติงบในการก่อสร้าง ในร่างกฎหมายงบประมาณ ฉบับปี 2561 เนื่องจากหลายฝ่ายมองว่ายังมีอีกหลายขั้นตอนที่จะสร้างความยุ่งยาก 

ประเด็นเหล่านี้กำลังรอให้อิวังกา ว่าที่ที่ปรึกษาส่วนตัวประธานาธิบดีสหรัฐฯ เข้ามาสานต่อ และแน่นอนว่า เธอจะเป็นบุคคลที่โลกจับตามองไม่แพ้ทรัมป์ ผู้เป็นพ่อ 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS