Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ทรัมป์"เปิดศึกห้างดัง หลังงดจำหน่ายเสื้อผ้าลูกสาว

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 09 ก.พ. 60 เวลา 12:28:27 น.

จำนวนผู้ชม : 533

หลังจากเปิดศึกกับสื่อ กับบริษัทเครื่องบิน บริษัทรถยนต์ ไปแล้ว ล่าสุด ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้เปิดศึกทวิตเตอร์กับห้างดังอย่าง นอร์ด สตรอม หลังจากห้างดังกล่าวงดจำหน่ายเสื้อผ้าแบรนด์อีวานกา ผู้เป็นลูกสาว แต่ที่น่าสนใจคือ ห้างนอร์ด สตอรม สามารถทำลายอาถรรพ์ทวิตเตอร์ของทรัมป์ได้สำเร็จ

เผยข้อความทวิตเตอร์ของทรัมป์ที่โจมตี นอร์ด สตรอมว่า ปฏิบัติต่ออิวานกา ลูกสาวของเขาอย่างไม่ยุติธรรม และว่า อิวานกาเป็นคนที่ยอดเยี่ยม มักจะสนับสนุนเขาทำในสิ่งที่ถูกต้องเสมอ 

หลังจากที่ทรัมป์ทวีตโจมตีแล้ว ปรากฏว่า หุ้นของบริษัทนอร์ด สตรอม ร่วงลงไปนิดหน่อย จากนั้นก็ดีดตัวขึ้นมาปิดเพิ่มขึ้นถึง 4 เปอร์เซ็นต์ หลายคนถึงกับจับตามองปรากฏการณ์นี้อย่างสนใจ

โดยศาสตรจารย์ด้านการตลาดแห่งมหาวิทยาลัยเวอร์จิเนีย ถึงกับตั้งคำถามทวิตเตอร์ของทรัมป์กำลังหมดความศักดิ์สิทธิ์หรือไม่ ขณะที่ศาสตารจารย์ด้านการค้าปลีกแห่งมหาวิทยาลัยอินเดียให้ความเห็นว่า นักลงทุนเข้าใจว่าการทวีตของทรัมป์ไม่กระทบฐานลูกค้าของห้าง เพราะกลุ่มเป้าหมายคือกลุ่มผู้หญิงตั้งแต่กลุ่มคนรุ่นใหม่ไปจนถึงวัยกลางคน รายได้เฉลี่ยสูง ขณะที่กลุ่มคนที่โหวตให้ทรัมป์ ส่วนใหญ่เป็นชายสูงอายุและมีความรู้ไม่ถึงระดับปริญญาตรี  


นับเป็นการทำลายอาถรรพ์ทวิตเตอร์ของทรัมป์เป็นรายแรกเลยก็ว่าได้ เพราะก่อนหน้านี้ เมื่อทรัมป์ทวีตโจมตีบริษัทใดก็ตาม หุ้นบริษัทนั้นมีอันต้องร่วง โดยเมื่อวันที่ 23 ธันวาคมปีที่แล้ว ที่ทรัมป์โจมตีบริษัท ลอคฮีด มาร์ติน ว่าทำเครื่องบินรบแพงเกินเหตุ หุ้นบริษัทรูดลงไปทันที 2.75 ดอลลาร์หรือ 2 เปอร์เซ็นต์ จากนั้นไม่ถึงสองสัปดาห์ ทรัมป์ก็ทวีตโจมตี General Motors ใช้สายพานการผลิตที่เม็กซิโก มูลค่าหุ้นของบริษัทตกไป 0.7 เปอร์เซ็นต์


นอกจากหุ้นจะขึ้นแล้ว ห้างนอร์ด สตรอม ยังขึ้นเทรนด์ในทวิตเตอร์ด้วย หลังจากประชาชนเริ่มส่งเสียงผ่านการทวีตข้อความแสดงความต้องการจะไปจับจ่ายสินค้าที่ห้างดังกล่าว


ด้าน ฌอน สไปเซอร์ โฆษกทำเนียบขาวได้ออกมาปกป้องการทวีตของทรัมป์ว่า ทำไปเพื่อปกป้องลูกสาวของเขา เท่านั้น 


อย่างไรก็ตาม กลุ่มเฝ้าติดตามการทำงานของรัฐบาลได้ออกมาเตือนว่า การประทำของทรัมป์ในการทวีตโจมตีห้างนอร์ด สตอร์ม ถือเป็นการใช้อำนาจในทางมิชอบ และว่าทำเนียบขาวไม่ควรทำตัวเป็นเครื่องมือในการปกป้องผลประโยชน์ของครอบครัวทรัมป์

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS