Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อินเดียปิดโรงเรียนทั่วเมืองหลวงหนีหมอกควัน

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 07 พ.ย. 59 เวลา 06:08:29 น.

จำนวนผู้ชม : 221

กรุณารอสักครู่...

หลังเสร็จสิ้นเทศกาลดิวาลี เทศกาลเฉลิมฉลองของชาวฮินดู อินเดียเต็มไปด้วยหมอกควันจากการจุดประทัดและดอกไม้ไฟ ล่าสุดทางการนิวเดลีออกประกาศปิดโรงเรียน เพื่อป้องกันประชาชนจากมลพิษในอากาศ

นายอาร์วินด์ เกชรีวัล ผู้ว่าการเมืองนิวเดลี นครหลวงของอินเดีย สั่งปิดโรงเรียนทั้งหมด 1,800 โรง เป็นเวลา 3 วัน เนื่องจากปัญหาหมอกควันที่รุนแรงของประเทศ และให้คำมั่นว่า จะออกมาตรการจัดการกับสถานการณ์มลพิษทางอากาศที่รุนแรงในขณะนี้

นอกจากนั้น ยังมีการประกาศให้หยุดการก่อสร้าง และงานรื้อทำลายอาคารทั้งหมดเป็นเวลา 5 วัน ทางการนิวเดลีได้ฉีดน้ำบนถนนสายต่างๆ เพื่อยับยั้งฝุ่นละอองอีกด้วย และยังมีมาตรการหยุดการเผาขยะตามแหล่งต่างๆ รวมถึงปิดโรงไฟฟ้าถ่านหินภาดาร์ปูร์ด้วย ขณะที่ชาวกรุงนิวเดลีได้รับคำแนะนำให้อยู่แต่ในบ้านให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และให้ทำงานจากบ้านถ้าสามารถทำได้

คำประกาศทั้งหมดมีขึ้น หลังระดับ PM 2.5 หรือ อนุภาคขนาดเล็กที่สามารถอุดกั้นปอดของผู้คนสูงกว่าระดับที่ถูกพิจารณาว่าปลอดภัย โดยองค์การอนามัยโลกกำหนดถึง 90 เท่า และสูงกว่าที่รัฐบาลอินเดียกำหนดถึง 15 เท่า

และเมื่อวานนี้ ประชาชนหลายร้อยคนสวมหน้ากากอนามัยมาชุมนุมประท้วงที่อนุสาวรีย์จันทาร์มันทาร์ ในกรุงนิวเดลี เนื่องจากไม่พอใจที่รัฐบาลแก้ปัญหามลพิษในอากาศล่าช้า ในโลกออนไลน์มีการติดแฮชแท็กว่า #MYRIGHTTOBREATHE อีกด้วย

สถานีโทรทัศน์ NDTV ของอินเดีย รายงานข้อมูลจากกระทรวงอุตุนิยมวิทยาอินเดียเกี่ยวกับทัศนวิสัย หรือความสามารถในการมองเห็น ว่าเหลือเพียงระยะ 200 เมตรเท่านั้น

เทศกาลดิวาลีถือเป็นวันปีใหม่ที่สำคัญมากของชาวฮินดู จัดขึ้นประมาณปลายเดือนตุลาคม-ต้นพฤศจิกายน ของทุกปี โดยจะมีการจุดตะเกียง ดอกไม้ไฟ และประทัดเพื่อให้แสงสว่างขับไล่สิ่งไม่ดีออกไปจากครอบครัว

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS