Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ฝรั่งเศส-คนร้ายสังหารตำรวจเป็นผู้ภักดีต่อไอเอส

หมวดข่าว:ต่างประเทศ

วันที่ 15 มิ.ย. 59 เวลา 06:05:06 น.

จำนวนผู้ชม : 484

ตำรวจฝรั่งเศสเผยมือมีดที่ทำร้ายสองสามีภรรยาซึ่งเป็นตำรวจที่บ้านของพวกเขา ใกล้กรุงปารีส กล่าวคำปฏิญาณภักดีต่อกลุ่ม IS ระหว่างลงมือ ระบุก่อนหน้านี้ เคยถูกจับฐานเกี่ยวพันกลุ่มนักรบ ญีฮาด มาแล้ว

จากเหตุคนร้ายบุกใช้มีดทำร้ายนาย Jean-Baptise Salvaing เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง ของฝรั่งเศส วัย 42 ปี บริเวณบ้านของเขา ก่อนเข้าไปในบ้าน แล้วสังหารภรรยาของเขาต่อ รวมทั้งจับตัวลูกชายวัย 3 ขวบเป็นตัวประกัน ซึ่งตำรวจต้องใช้เวลาเจรจาอยู่นานหลายชั่วโมง เพื่อไม่ให้เด็กเป็นอันตราย โดยเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นในเมือง Magnanville ซึ่งอยู่ชานกรุงปารีส 

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกมาให้ข้อมูลว่า คนร้ายคือ นายลารอสซี่ อับบัลลา โดยในระหว่างการเจรจาต่อรองนั้น เขาได้กล่าวสรรเสริญและจงรักภักดีต่อ นายอาบู บาการ์ อัลบักดี ผู้นำกองกำลังนักรบอิสลาม หรือ IS ด้วย ก่อนจะถูกตำรวจบุกเข้าจู่โจม และวิสามัญในที่เกิดเหตุ 

ทั้งนี้ ยังได้ให้ข้อมูลอีกว่า นายอับบัลลา เคยถูกตัดสินให้จำคุก 3 ปี ในความผิดฐานมีส่วนเกี่ยวข้องกับ"นักรบญีฮาด"หรือนักรบศักดิ์สิทธิ์ของกองกำลัง IS มาแล้ว จากข้อหาที่เขาพยายามจัดหานักรบ ไปร่วมรบในสงครามที่ปากีสถาน รวมถึงมีบัญชีรายชื่อเป้าหมายการจู่โจมต่างๆ ซึ่งก็รวมถึงบุคคลสาธารณะด้วย ซึ่งในช่วงเวลารอลงอาญา 6 เดือน เจ้าหน้าที่ยังได้เฝ้าติดตาม และดักฟังโทรศัพท์ของเขาอยู่ช่วงหนึ่งด้วย เพื่อความปลอดภัย

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้พยายามหาตัวบุคคลอื่น ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับนายอับบัลลา เพิ่มเติม โดยขณะนี้ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้แล้วอีก 2 คน 

ด้านนายฟรองซัวส์ ออลลองด์ ประธานาธิบดีฝรั่งเศส ออกมาประกาศว่า เหตุที่เกิดขึ้นครั้งนี้เป็นการก่อการร้าย และกล่าวด้วยว่า ฝรั่งเศสยังอาจต้องเผชิญกับภัยคุกคามเหล่านี้อีก หลังสำนักข่าวอามัก ของกองกำลัง IS ออกมายืนยันว่า ผู้ก่อเหตุนั้นเป็นนักรบของตน 

ต่างประเทศ

อ่านข่าวต่างประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS