Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“เทนนิส” ไล่เตะสาวจีนขาดลอย ซิวแชมป์โลกเทควันโดสมัย 2

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 19 พ.ค. 62 เวลา 09:10:27 น.

จำนวนผู้ชม : 417

“เทนนิส” ไล่เตะสาวจีนขาดลอย ซิวแชมป์โลกเทควันโดสมัย 2
“เทนนิส” ไล่เตะสาวจีนขาดลอย ซิวแชมป์โลกเทควันโดสมัย 2“เทนนิส” ไล่เตะสาวจีนขาดลอย ซิวแชมป์โลกเทควันโดสมัย 2“เทนนิส” ไล่เตะสาวจีนขาดลอย ซิวแชมป์โลกเทควันโดสมัย 2“เทนนิส” ไล่เตะสาวจีนขาดลอย ซิวแชมป์โลกเทควันโดสมัย 2

“เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ต้อนเตะ หวู จิง หยู ขาดลอย คว้าแชมป์โลกมาครองพร้อมและมีโอกาสโควต้าโอลิมปิคเกมส์ สมัยที่ 2 ด้าน พรรณนภา หาญสุจินต์ ทะลุเข้ารอบชิงได้ลุ้นแชมป์โลกกับรัสเซีย 

วันที่ 4 ของการแข่งขันเทควันโดชิงแชมป์โลก 2019 พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จะชิงเหรียญทอง กับ หวู จิง หยู จากจีน เริ่มยกแรก พาณิภัค เป็นฝ่ายเตะหัวและตัว ทำคะแนนนำ 8-0 ยก 2 หวู จิง หยู ขยับเข้าหวังเตะทำคะแนนไล่ตาม แต่ก็โดน พาณิภัค ถีบเข้าที่ใบหน้าจนได้รับบาดเจ็บที่ตาขวา แต่ก็สามารถแข่งขันต่อไป จบยกนี้ พาณิภัค นำห่างชนิดผิดคาด 16-0

ยกสุดท้าย พาณิภัค เตะประคองตัวและทำได้อีก 5 คะแนน ครบยก เอาชนะ 21-6 คว้าแชมป์โลกมาครองเป็นสมัยที่ 2 ต่อจากเคยได้รุ่น 46 กิโลกรัม ที่รัสเซีย ปี 2015 และเป็นการแก้มือ หวู จิง หยู ได้สำเร็จหลังจากแพ้มา 2 ครั้งในการเจอกันก่อนหน้านี้

ชัยชนะครั้งนี้ พาณิภัค บอกว่าเธอดีใจที่คว้าแชมป์โลกมาครองได้เพราะเมื่อ 2 ปีที่แล้วพลาดรอบชิง ส่วนแชมป์โลกที่คว้ามาได้น่าจะทำให้คว้าโควต้าไปโอลิมปิคเกมส์ ที่ปีหน้ามีกว่า 90 เปอร์เซ็นต์เพราะ 120 คะแนนที่ได้จะทิ้งห่างอันดับ 2 ค่อนข้างเยอะ ด้านเป้าหมายต่อไปคือจะพยายามคว้าเหรียญทองให้ได้เพราะเป็นเหรียญทองเดียวที่ตัวเองยังไม่เคยได้

ด้านเช ยอง ซอก ให้สัมภาษณ์ว่าก่อนแข่ง บรรดาผู้ฝึกสอนเทควันโดต่างชาติ ต่างก็มองว่า เทนนิส กับ หวู จิง ยู มีโอกาสพอๆกัน แต่ผลที่ออกมาเป็น เทนนิส ที่ชนะขาด แสดงให้เห็นว่า เทนนิส เก่งกว่า อดีตเหรียญทองโอลิมปิคเกมส์ 2 สมัยเยอะ 

เหรียญทองของพาณิภัค ถือเป็นความสำเร็จของสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ที่ตั้งเอาไว้ก่อนเดินทางมาขณะที่ เสี่ยบิ๊ก ธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการและผู้จัดการทีม เปิดเผยว่า ตลอดการแข่งขันได้รายงานผลกับนายกสมาคมตลอด ซึ่งก็ขอชื่นชม พาณิภัค ที่เล่นในฟอร์มที่สุดยอดจนคว้าแชมป์โลกมาครองได้

นอกจากพาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จะคว้าแชมป์โลกได้แล้ว ทีมเทควันโดไทย ยังมีลุ้นแชมป์โลกที่ 2 จาก นก พรรณนภา หาญสุจินต์ รุ่น 53 กิโลกรัม ที่รอบรองชนะเลิศ เตะเอาชนะ อินเซ่ ทาร์วิด้า จาก ลัตเวีย ไป 20-17 ผ่านเข้าลุ้นแชมป์โลก กับ ทาตินน่า คูดาโชว่า จากรัสเซีย ในช่วงดึกวันนี้

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS