Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"น้องเทนนิส"ต้อนโสมขาว ขาดลอย คว้าทองเทควันโดเวิลด์กรังด์ปรีซ์

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 21 ต.ค. 61 เวลา 17:01:26 น.

จำนวนผู้ชม : 196

"น้องเทนนิส"พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เตะกระหึ่มแดนผู้ดี สมราคาเบอร์ 1 ของโลก ไล่ถีบและเตะนักเทควันโด 4 ชาติรวด โดยรอบชิง สอนเชิง ซิม เจ ยอง จากเกาหลีใต้ ไปแบบเกมไข่ 11-0 ผงาดคว้าแชมป์ เทควันโด เวิลด์ กรังซ์ปรีด์ ที่ เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ และเป็นแชมป์รายการนี้ 2 ครั้งติดต่อกัน ต่อจากที่ไต้หวัน แถมเป็นแชมป์ เวิลด์ กรังปรีด์ ครั้งที่ 5 ในรอบ 2 ปี

"น้องเทนนิส"สุดปลื้ม เผยถึงเจ็บในรอบ 8 คนสุดท้าย แต่สู้จนเป็นแชมป์ ลั่นจะขอ แชมป์ เวิลด์ กรังซ์ปรีด์ รายการสุดท้ายปลายปีนี้อีกครั้ง ด้าน"บิ๊กเอ"พิมล ศรีวิกรม์ นายกเทควันโดฯ ชื่นชมจอมเตะไทยสู้ ไม่ถอย รายการนี้สุดหินแต่ยังมีแชมป์ มั่นใจ ปี 2020 น้องเทนนิส จะมีโอกาสคว้าทอง โอลิมปิกเกมส์ แถมกำชับปีหน้า จะส่งพาณิภัค แข่งน้อยลงเพื่อถนอมร่างหายเพื่อ อลป.

การแข่งขันเทควันโด รายการ เวิลด์ เทควันโด กรังด์ปรีซ์ แมนเชสเตอร์ 2018 รายการที่ 4 ที่ แมนเชสเตอร์ เซ็นเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 20 ต.ค.ที่ผ่านมา เป็นการชิงชัยวันแรก มีนักกีฬาไทยลงชิงชัย 4 คน จาก 2 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น 49 กก.หญิง"เทนนิส"พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 1 ของโลก แชมป์รายการที่ 3 ที่ไต้หวัน กับ"มิ้น"นภาพร จรณวัต ดาวรุ่งทีมชาติ และรุ่น 58 กก.ชาย"เทม"เทวินทร์ หาญปราบ เจ้าของเหรียญเงิน โอลิมปิกเกมส์ กับ"จูเนียร์"รามณรงค์ เสวกวิหารี จอมเตะฝีมือดีอีกคน

โดยรุ่น 49 กก.หญิง น้องเทนนิส รอบแรกได้บาย รอบสอง เจอ สเวตเทน่า อิกัวเมโนว่า จากรัสเซีย โดยเกมนี้สาวไทยไม่ต้องออกอาวุธมาก เดินทำแต้มชนะอย่างสบาย 18-2 ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย เจอ ซูคิน เทียน จากจีน ซึ่งเกมนี้จอมเตะไทยชั้นเชิงเทคนิคดีกว่าจนเตะไม่ครบยก 3 ชนะ 28-8 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ ซึ่ง น้องเทนนิส เจอ ยู ติง ฮัง จากไต้หวัน เกมนี้จอมเตะไทยรูปร่างสูงยาวกว่า เตะหัวชนะขาดลอย 27-10 ทะลุเข้าชิง มาเจอกับ ซิม เจ ยอง ที่ล้ม คิม โซ ฮุย มือ 2 ของโลกเพื่อนร่วมชาติเกาหลีใต้มา โดยยกแรก ทั้งคู่ดูเชิง เทนนิส ได้ถีบล้ม นำ 1-0 พอยกสอง สาวไทยได้เตะหัว 2 ครั้ง นำ 9-0 เข้ายกสาม ถีบไม่ให้เข้า แถมเตะสกัดจนคู่แข่งล้ม 2 ครั้งโดนตัดแต้ม จนหมดเวลา พาณิภัค เอาชนะไปอย่างสบาย 11-0 คว้าแชมป์เวิลด์ กรังซ์ปรีด์ ไปครอง รับเงินรางวัล 5,000 ดอลล่า หรือ ประมาณ 163,000 บาท ถือเป็นแชมป์รายการนี้ 2 สนามติดกันในปีนี้ ต่อจากที่ไต้หวัน และเป็นแชมป์ที่ 5 เวิลด์ กรังซ์ปรีด์ ภายใน 2 ปี

ขณะที่รุ่นเดียวกัน น้องมิ้น เจอ ทาลิสก้า เรียส มือ 15 ของโลก จากบราซิลซึ่งเริ่มมาสองยกแรกสาวไทยไล่เตะฝ่ายเดียว นำห่าง 19-0 และเข้ายกสดท้ายสาวบราซิล ล้มโดนตัดแต้ม ส่งให้ มิ้น ชนะเอาต์สกอร์ 20-0 พอรอบ 16 คน มิ้น เจอ รูกีเย่ ยิลเดริม จากตุรกี เกมสูสีช่วงแรก แต่ มิ้น มาหมดแรงเพราะเป็นไข้หวัดโดนเตะพ่ายไป 13-29 ตกรอบนี้

ด้านรุ่น 58 กก.ชาย รอบแรก เทวินทร์ เจอ วาดิม ดีมีตรอฟ จากมอนโดวา เกมนี้จอมเตะไทยเน้นเคะหัวทำแต้มจนสามารถเอาชนะขาดลอย 31-16 เข้ารอบ 16 คน เทม เจอ ทาราส มาล์เชนโก้ ยูเครน เกมนี้คู่แข่งชิงจังหวะสองเข้าทาง เทม ไล่เตะสบาย 25-13 ทะลุรอบ 8 แต่มาพลาดท่า แพ้ คิม แท ฮุน จอมเตะมือ 1 ของโลก ไปแบบขาดลอย 29-42 ขณะที่ รามณรงค์ เจอ สตานิสราฟ เดนิซอฟ จากรัสเซียโดยคู่นี้ ยกแรกหนุ่มไทยอาศัยเทคนิคดึงจังหวเตะ นำ 7 แต้ม แต่มาพลาดให้รัสเซีย หมุนตัวเตะแซงนำ 14-12 แต่มา 2 ยกสุดท้าย จูเนียร์ไล่เตะ จนวินาทีสุดท้าย ชนะ 26-21 ทะลุรอบ 16 คน ซึ่ง จูเนียร์ เริ่มยกแรกสูกันสูสี เสมอกัน 7-7 แต่พอยกสอง จูเนียร์ โดนสาดอาวุธเข้าใส่แถมโดนตัดแต้มจนแพ้ 12-24 ตกรอบไป

ภายหลังจบเกม"บิ๊กเอ"พิม ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ที่มานั่งเชียร์ถึงขอบสนาม กล่าวว่า นับว่าเป็นความสำเร็จอีกรายการหนึ่งของเทควันโดไทย ถึงแม้วันแรกจะลงแข่งขัน 4 คน เราได้มา 1 เหรียญทอง ก็ถือว่ายอดเยี่ยมมาก เพราะรายการนี้ยากมาก เป็นรายการที่เอานักกีฬาอันดับ 1-32 คนของโลกมาแข่งขันเท่านั้น มีแต่ประเทศเก่ง ๆ ทั้งนั้น เด็กไทยทุกคนทำเต็มที่แล้ว คว้ามาได้ 1 ทองจาก พาณิภัค ต้องยอมรับว่าสมกับเป็นเบอร์ 1 ของโลกจริง ๆ ซึ่ง น้องเทนนิส จะเป็นความหวังเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2020 อย่างแน่นอน โดยในปีหน้าสมาคมจะพยายามส่ง พาณิภัค ให้น้อยลงเพื่อเซฟร่างกาย ซึ่งจะเลือกไปแข่งขันในรายการที่มีคะแนนเก็บสูง ๆ เพื่ออันดับโลกเท่านั้น

"พาณิภัค"เปิดใจว่า ตนดีใจที่คว้าแชมป์ที่ 2 ติดต่อกัน ถึงแม้วันนี้ตั้งแต่รอบรองชนะเลิศจนถึงชิงฯ จะมีอาการบาดเจ็บที่หลังเท้าเพราะเจ็บตอนรอบ 8 คนสุดท้าย แต่ก็ยังประคองตัวสู้จนคว้าเหรียญทองได้ มันเป็นแชมป์ที่ 5 ของเวิลด์ กรังซ์ปรีด์ และเชื่อเหลือเกินว่าจะคว้าแชมป์ที่ 6 ในปลายปีนี้ให้ได้

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS