Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อดีตแชมป์เอ็นบีเอ สแลมดังค์ 2 สมัย"เจสัน ริชาร์ดสัน"เตรียมเยือนไทย

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 15 ส.ค. 61 เวลา 14:19:46 น.

จำนวนผู้ชม : 336

อดีตแชมป์เอ็นบีเอ สแลมดังค์ 2 สมัย
อดีตแชมป์เอ็นบีเอ สแลมดังค์ 2 สมัย อดีตแชมป์เอ็นบีเอ สแลมดังค์ 2 สมัย

สมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ (เอ็นบีเอ) ประกาศว่าเจสัน ริชาร์ดสัน อดีต ผู้เล่นเอ็นบีเอจะเดินทางมายังกรุงเทพฯเพื่อเข้าร่วมโครงการจูเนียร์เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ระหว่างวันที่ 7-9 กันยายนนี้

ค่ายฝึกอบรม ถือเป็นส่วนสำคัญของ โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอไทยแลนด์ 2018 โดยโฟร์โมสต์ จะจัดขึ้นที่ สเตเดียม 29 ริชาร์ดสันจะช่วยโค้ช เด็กชายและหญิงทั้งหมด 100 คนที่ได้รับการคัดเลือกผ่าน จูเนียร์ เอ็นบีเอ โค้ช อะคาเดมีเวิร์กชอป และ แคมป์คัดเลือกระดับภูมิภาค ในตอนท้ายของค่ายฝึกอบรมจะเป็นการคัดเลือกผู้เล่น 16 คน ประกอบด้วยเยาวชนชาย 8 คนและหญิง 8 คน เข้าสู่ทีมจูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ออลสตาร์ ประจำปี 2018 โดยทีมจูเนียร์เอ็นบีเอจากประเทศไทยและจากประเทศอื่นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะเดินทางไปเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน ในเดือนตุลาคมเพื่อเข้าร่วมชมศึกบาสเก็ตบอลครั้งยิ่งใหญ่ เอ็นบีเอไชน่าเกมส์ 2018 ระหว่างฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส และดัลลัส แมฟเวอร์ริกส์

ริชาร์ดสัน กล่าวว่า “กีฬาบาสเก็ตบอลเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับเด็กๆ ในการสร้างความกระตือรือร้น และเรียนรู้ค่านิยมสำคัญซึ่งเป็นประโยชน์ต่อพวกเขาทั้งในและนอกสนาม และตัวผมเองก็อยากจะมีส่วนร่วมในการพัฒนานักกีฬาเยาวชนไทยของโครงการ จูเนียร์ เอ็นบีเอ”

ดร.โอฬาร โชว์วิวัฒนา ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “โฟร์โมสต์มีพันธกิจในการสนับสนุนเด็กไทยให้ใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพดีและมีแอคทีฟไลฟ์สไตล์ตลอดมา ซึ่งการเข้าร่วมโครงการจูเนียร์เอ็นบีเอไทยแลนด์และการได้มีโอกาสรับการฝึกอบรมกับนักกีฬาระดับโลกอย่าง เจสัน ริชาร์ดสัน จะทำให้เด็กๆสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับความสำคัญของการออกกำลังกายผ่านกีฬาบาสเกตบอล และการดื่มนมเป็นประจำเพื่อร่างกายที่แข็งแรง”


http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/08/relate226361.jpg

คุณริชาร์ดสัน การ์ดจาก ซาจิเนา รัฐมิชิแกน ผู้มีความสูงถึง 198 เซนติเมตร ได้รับคัดเลือกเป็นอันดับที่ 5 โดย โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ในปี 2001 ที่ NBA Draft นอกจากนี้ เขายังเป็นแชมป์สองสมัยของ NBA Slam Dunk Contest และเล่นให้กับทีมดังมากมาย ทั้ง Charlotte Bobcats หรือ (Charlotte Hornets ชื่อปัจจุบัน) Phoenix Suns, Orlando Magic and Philadelphia 76ers ด้วยแต้มเฉลี่ย 17.1 คะแนน, 5 รีบาวน์, 2.7 แอสซิสต์ และ 1.2 แต้มต่อเกมใน 14 ซีซันในเอ็นบีเอ

จูเนียร์เอ็นบีเอ โครงการพัฒนากีฬาบาสเก็ตบอลเยาวชนระดับนานาชาติ ฝึกสอนทักษะการเล่นบาสเก็ตบอลและคุณค่าหลักของเกมกีฬาในระดับพื้นฐาน เพื่อช่วยเสริมประสบการณ์การเรียนรู้ในกีฬาบาสเก็ตบอลสำหรับผู้เล่น ผู้ฝึกสอน และผู้ปกครอง โดยตลอดซีซั่น 2560 - 2561 เอ็นบีเอได้ขยายริเริ่มโครงการต่างๆ เพื่อขยายโอกาสไปสู่เยาวชนกว่า 26 ล้านคน ใน 71 ประเทศทั่วโลก ในรูปแบบของแคมป์ฝึกสอน คลินิก การแข่งขัน ลีก และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

ข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์หลักของเราได้ที่ ติดตามกิจกรรมได้ที่ www.jrnba.asia/thailand หรือติดตามจูเนียร์ เอ็นบีเอผ่านทางเฟซบุคได้ที่ www.facebook.com/jrnbathailand และดูข้อมูลต่างๆ ของ NBA ที่ www.nba.com หรือเพิ่มเพื่อน @nba_global ผ่านทาง NBA’s official account ทาง LINE

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS