Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"SCG"ชวน"ตอง"ร่วมกิจกรรม “FLY LIKE KAWIN” สร้างแรงบันดาลใจสานฝันเด็กไทยสู่เส้นทางผู้รักษาประตูอาชีพ

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 11 มิ.ย. 61 เวลา 17:09:10 น.

จำนวนผู้ชม : 258

เอสซีจี จัดกิจกรรม FLY LIKE KAWIN ตามหา “กวินทร์” คนต่อไป ชวนเยาวชนที่มีความฝันและความสามารถในการเป็นผู้รักษาประตู จูงมือผู้ปกครองมาร่วมกระทบไหล่จอมหนึบขวัญใจแฟนบอลชาวไทยกับ “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์” และคุณแม่ ติ๋ม"สุนทรีย์ ธรรมสัจจานันท์” ที่มาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ และเคล็ดลับการฝึกซ้อมที่ทำให้ประสบความสำเร็จถึงระดับลีกยุโรปพร้อมร่วมสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ เยาวชนไทยที่มีฝัน ก้าวสู่ผู้รักษาประตูอาชีพในอนาคต อย่างใกล้ชิด ณ สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา

โดย “ตอง-กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์” ถือเป็นอีกหนึ่งแบบอย่างความสำเร็จของการเป็นนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ จนได้รับฉายาว่า “กวินทร์ บินได้” ด้วยความสามารถในการรักษาประตูได้อย่างเหนียวแน่นและแข็งแกร่งที่สุดจนเป็นมือหนึ่งของประเทศไทย จากอดีตผู้รักษาประตูคนสำคัญของทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และพรีเซนเตอร์คนล่าสุดของปูน เอสซีจี ปัจจุบันตองในฐานะนักฟุตบอลชาวไทยได้ก้าวสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพระดับสากล ในสโมสร โอเอช ลูเวิน ทีมลีก 2 ของประเทศเบลเยี่ยม และยังเป็นนักฟุตบอลที่มีอัธยาศัยดี เป็นกันเอง ใส่ใจผู้คนรอบข้าง มีความนอบน้อมถ่อมตน รักครอบครัวและกตัญญู ซึ่งถือเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับเยาวชนไทยเอสซีจี ซึ่งให้ความสำคัญ และเชื่อมั่นในศักยภาพของคน มุ่งมั่นส่งเสริมการพัฒนาคนผ่านกีฬามาโดยตลอด เชื่อว่าเรื่องราวของ “ตอง"กวินทร์” จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ และผู้ปกครองในการผลักดันเยาวชนไทยไปสู่เป้าหมายที่ตั้งใจไว้ จึงชวนน้องๆ เยาวชนทั้งชายและหญิง อายุ 6–15 ปี ที่มีความฝันและความสามารถในการเป็นผู้รักษาประตู พร้อมผู้ปกครอง มาร่วมกิจกรรมสุดพิเศษ FLY LIKE KAWIN ตามหา “กวินทร์” คนต่อไป กับ"ตอง"กวินทร์ และคุณแม่ ที่จะมาถ่ายทอดแนวคิด ประสบการณ์ แรงบันดาลใจ และเคล็ดลับการฝึกซ้อมที่ทำให้ประสบความสำเร็จในการเป็นผู้รักษาประตูมืออาชีพ ให้กับน้องๆ ว่าที่ “กวินทร์” คนต่อไปกว่า 80 คน พร้อมเหล่าผู้รักษาประตูจาก “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อย่าง ประสิทธิ์ ผดุงโชค, กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล, พุทธิพงษ์ พรมลี, สุธิพงศ์ พิศาลทรัพย์ และ ภานุพันธ์ จูเฮง ที่มาร่วมถ่ายทอดทักษะการเป็นผู้รักษาประตูอาชีพอย่างใกล้ชิด 

คุณวีนัส อัศวสิทธิถาวร ผู้อำนวยการสำนักงาน Enterprise Brand Management Office เอสซีจี กล่าวถึงที่มาและเป้าหมายของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า เอสซีจี เชื่อมั่นในศักยภาพของคน และมุ่งส่งเสริมการพัฒนาศักยภาพของคนผ่านกีฬา จึงได้นำ “กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์” หรือ “พี่ตอง” ซึ่งเป็นตัวอย่างของนักกีฬาที่ดีสำหรับน้องๆ เยาวชนไทย ซึ่งประสบความสำเร็จจากการมี Passion ความตั้งใจมุ่งมั่นทุ่มเท จนสามารถก้าวข้ามอุปสรรค ความท้าทายต่างๆ รวมทั้งได้รับการส่งเสริมที่ดีจากครอบครัว มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ สร้างแรงบันดาลใจ และเป็นแบบอย่างที่ดีให้เยาวชนผ่านกิจกรรมในครั้งนี้ ซึ่งทางเอสซีจี หวังเป็นอย่างยิ่งว่าน้องๆ ที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับทั้งความสนุกสนาน ทักษะที่ดีในการเป็นผู้รักษาประตูอาชีพ ไปพร้อมกับแรงบันดาลใจ และประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม ซึ่งสามารถต่อยอดไปสู่การพัฒนาตนเอง เพื่อก้าวไปสู่เป้าหมายและความฝันที่ตั้งใจไว้ในอนาคต และในฐานะของพ่อแม่ ผู้ปกครอง ถือเป็นอีกหนึ่งบทบาทสำคัญ ที่หากรู้ว่าเด็กๆ ของเรามี Passion มีความรัก ความสนใจในเรื่องใด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกีฬา การเรียน และอื่นๆ การส่งเสริมและสนับสนุนให้เด็กๆ ได้ทำสิ่งนั้นอย่างเต็มที่ ก็จะช่วยเสริมสร้างความเป็นเลิศ และประสบความสำเร็จต่อไปได้ไม่ยากเช่นกัน

ขณะที่ ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ เปิดใจหลังร่วมกิจกรรมว่า “ผมและคุณแม่ รู้สึกเป็นเกียรติ และดีใจเป็นอย่างมาก ที่ทางเอสซีจี ได้ชวนมาร่วมออกแบบจัดกิจกรรมให้กับน้องๆและผู้ปกครองในวันนี้ เพราะผมเชื่อว่าจากประสบการณ์ตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบันของผม ทั้งในเมืองไทยและในต่างประเทศ จะเป็นประโยชน์ให้กับน้องๆ ที่อยากจะเดินตามความฝันในการเล่นฟุตบอลอาชีพ หรือไม่ก็สามารถนำแนวคิดของผมไปปรับใช้ในการดำเนินชีวิตก็ได้ เพราะผมเชื่อว่า สิ่งที่สำคัญในการที่จะประสบความสำเร็จคือ เรื่องความมีระเบียบวินัย ความอดทน ความใฝ่รู้ และความกตัญญู ผมหวังว่าน้องๆ รวมทั้งผู้ปกครองน่าจะได้รับสิ่งดีๆ กลับบ้านไปอย่างเต็มที่ และหวังว่าในอนาคตจะมีน้องๆ ที่ไม่เพียงแต่จะเป็น “กวินทร์” คนต่อไปเท่านั้น แต่ยังสามารถเป็นนักฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จ พัฒนาตนเองได้ดียิ่งขึ้นในทุกๆ วัน และตามความฝันของตนเองได้สำเร็จในที่สุด”
กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS