Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ส่งเสริมแอคทีฟไลฟ์สไตล์เยาวชนไทย

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 29 พ.ค. 61 เวลา 20:13:57 น.

จำนวนผู้ชม : 329

เปิดโครงการครั้งที่ 5 - เอ็นบีเอ โดยจิม วอง รองประธาน ฝ่ายพันธมิตรด้านการตลาดระดับนานาชาติ  ประกาศเปิดโครงการจูเนียร์ โดยโฟร์โมสต์ ติดต่อเป็นปีที่ 5 โดยได้เพิ่มหลักสูตรอบรมผู้ฝึกสอน Jr. NBA Coaches Academy (จูเนียร์ เอ็นบีเอ โค้ช อะคาเดมี) เพื่อถ่ายทอดความรู้เรื่องการฝึกสอนภาคสนามแก่ครูพลศึกษากว่า 1,500 คนทั่วประเทศ  โดยมีนายนิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ให้เกียรติร่วมงาน พร้อมด้วยดร.โอฬาร โชว์วิวัฒนา ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และนายศรัทธา เอกตระกูล รองประธานกรรมการ Spalding ผู้สนับสนุนโครงการ  

กรุงเทพมหานคร, 28 พฤษภาคม ปี 2561 - สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งชาติ หรือเอ็นบีเอ ประกาศเปิดโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ โดยโฟร์โมสต์ โปรแกรมพัฒนากีฬาบาสเก็ตบอลเยาวชน ระดับนานาชาติของเอ็นบีเอ ซึ่งจัดต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 5 โดยในปี 2561นี้ วางเป้าหมายถ่ายทอดกีฬาบาสเก็ตบอลแก่เยาวชนกว่า 17,000 คน ใน 200 โรงเรียน ทั่วประเทศ

โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ โดยโฟร์โมสต์ ได้ขยายโปรแกรมด้วยการจัดหลักสูตรอบรมผู้ฝึกสอน Jr. NBA Coaches Academy (จูเนียร์ เอ็นบีเอ โค้ช อะคาเดมี) เพื่อถ่ายทอดความรู้เรื่องการฝึกสอนภาคสนาม ความแข็งแรงและสมรรถภาพ รวมถึงความรู้เรื่องกีฬาบาสเก็ตบอลแก่ครูพลศึกษากว่า 1,500 คนทั่วประเทศ โดยจะจัดขึ้นใน 5 จังหวัด ประกอบด้วยอ่างทอง กรุงเทพฯ ลำปาง สงขลา และอุดรธานี


http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/05/relate216567.jpg

ดร.โอฬาร โชว์วิวัฒนา ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ ‘Drink.Move.BeStrong’ เป็นหนึ่งในโครงการที่สำคัญที่สุดของฟรีสแลนด์คัมพิน่า ในการกระตุ้นให้คนไทยหันมาใส่ใจไลฟสไลต์ของการมีสุขภาพที่ดีโดยเริ่มต้นจากการดื่มนม  การร่วมมือกับ เอ็นบีเอ เป็นการสนับสนุนให้เยาวชนไทยมีส่วนร่วมส่งเสริมสุขภาพที่ดีในกิจกรรมระดับโลกอย่างโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ และพวกเรารอคอยที่จะเข้าร่วมโครงการนี้ ซึ่งจัดขึ้นในประเทศไทยติดต่อกันปีที่ 5 แล้ว”

ฟรานเซสโค ซัวเรส รองประธานเอ็นบีเอ ภูมิภาคเอเชีย ฝ่ายพันธมิตรด้านการตลาดระดับนานาชาติ กล่าวว่า “การเปิดตัวโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ ในปี พ.ศ. 2557 เป็นสัญญาณของการแสดงความมุ่งมั่นของเราต่อการพัฒนาเยาวชนในประเทศไทยในระยะยาว  ด้วยการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานและโฟร์โมสต์ ทำให้เราได้สานต่อความมุ่งมั่นโดยการขยายโครงการไปสู่ผู้ที่เกี่ยวข้องจำนวนมากขึ้น ทั้งเยาวชน โค้ชและผู้ฝึกสอนทั่วประเทศผ่านกีฬาบาสเกตบอล"

โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ ปี 2561 ประกอบด้วย คลินิกบาสเก็ตบอลระดับโรงเรียน ตามด้วยแคมป์คัดเลือกที่จะจัดขึ้นในวันที่ 30 มิถุนายน 2561 เพื่อคัดเลือกเยาวชนที่มีความโดดเด่นประกอบด้วยชาย 32 คนและหญิง 32 คน เพื่อเข้าร่วมแคมป์ฝึกอบรม Jr. NBA National Training Camp (จูเนียร์ เอ็นบีเอ เนชั่นแนล เทรนนิ่งแคมป์) ในวันที่ 7-9 กันยายน 2561  ที่ สเตเดียม 29 จังหวัดนนทบุรี


http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/05/relate216565.jpg

ผู้เล่นเอ็นบีเอคนปัจจุบันหรือผู้เล่นในตำนานจะเข้าร่วมแคมป์ฝึกอบรม เพื่อคัดเลือกเยาวชนชาย 8 คนและหญิง 8 คน เข้าสู่ทีม จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ออล สตาร์ 2018 เยาวชนที่มีความโดดเด่นทั้ง 16 คน จะได้เดินทางไปสัมผัสประสบการณ์กีฬาเอ็นบีเอในต่างประเทศร่วมกับเพื่อน จูเนียร์ เอ็นบีเอ ออล สตาร์ จากประเทศอื่นๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในปลายปีนี้ ส่วนทริปทัศนศึกษาของปี 2560 ที่ผ่านมานั้น จูเนียร์ เอ็นบีเอ ออล สตาร์ เดินทางไปที่มณฑลเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน และชมการแข่งขัน NBA China Games 2017 ระหว่างแชมป์เอ็นบีเอปี 2017  โกลเด้น สเตทวอริเออร์ และ มินเนโซต้า ทิมเบอร์วูฟ

โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอเปิดรับเยาวชนทั้งชายแหละหญิงอายุระหว่าง 5-14 ปี เข้าร่วมฝึกซ้อมบาสเก็ตบอลโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยผู้เล่นอายุ 10-14 ปี จะมีสิทธิ์เข้าร่วมแคมป์คัดเลือกและแคมป์ฝึกอบรม ผู้เข้าร่วมโครงการฯจะได้รับการฝึกสอนพื้นฐานกีฬาบาสเก็ตบอล รวมทั้งโภชนาการที่เหมาะสม รวมทั้งค่านิยมหลักของจูเนียร์ เอ็นบีเอ ทั้งเรื่องความมีน้ำใจนักกีฬา (sportsmanship) การทำงานเป็นทีม (teamwork) ทัศนคติที่เป็นบวก (positive attitude) และ การเคารพซึ่งกันและกัน (respect) นอกจากผู้สนับสนุนหลักอย่างโฟร์โมสต์ โครงการนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรต่างๆ ทั้ง เอไอเอส (AIS) เกเตอเรด (Gatorade)  โมโน (MONO) และ สปอลดิ้ง (Spalding)  โดยทรูวิชั่นส์เป็นผู้ถ่ายทอดอย่างเป็นทางการ รวมทั้ง ได้รับการสนับสนุนจากสถานทูตอเมริกาประจำประเทศไทยตลอดโครงการ


http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/05/relate216563.jpg

โครงการจูเนียร์เอ็นบีเอ โครงการพัฒนากีฬาบาสเก็ตบอลเยาวชนระดับนานาชาติ ฝึกสอนทักษะการเล่นบาสเก็ตบอลและคุณค่าหลักของเกมกีฬาในระดับพื้นฐาน เพื่อช่วยเสริมประสบการณ์การเรียนรู้ในกีฬาบาสเก็ตบอลสำหรับผู้เล่น ผู้ฝึกสอน และผู้ปกครอง โดยตลอดซีซั่น 2560 – 2561 เอ็นบีเอได้ขยายริเริ่มโครงการต่างๆเพื่อขยายโอกาสไปสู่เยาวชนกว่า 26 ล้านคน ใน 71 ประเทศทั่วโลก ในรูปแบบของแคมป์ฝึกสอน คลินิก การแข่งขัน ลีค และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้ทาง www.jrnba.asia/thailand ติดตามกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/jrnbathailand และดูข้อมูลต่างๆ ของ NBA ที่ www.nba.com หรือเพิ่มเพื่อน @nba_global ผ่านทาง NBA’s official account ทาง LINE

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS