Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ส่งเสริมแอคทีฟไลฟ์สไตล์เยาวชนไทย

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 29 พ.ค. 61 เวลา 20:13:57 น.

จำนวนผู้ชม : 405

เปิดโครงการครั้งที่ 5 - เอ็นบีเอ โดยจิม วอง รองประธาน ฝ่ายพันธมิตรด้านการตลาดระดับนานาชาติ  ประกาศเปิดโครงการจูเนียร์ โดยโฟร์โมสต์ ติดต่อเป็นปีที่ 5 โดยได้เพิ่มหลักสูตรอบรมผู้ฝึกสอน Jr. NBA Coaches Academy (จูเนียร์ เอ็นบีเอ โค้ช อะคาเดมี) เพื่อถ่ายทอดความรู้เรื่องการฝึกสอนภาคสนามแก่ครูพลศึกษากว่า 1,500 คนทั่วประเทศ  โดยมีนายนิพนธ์ ชวลิตมณเฑียร นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ให้เกียรติร่วมงาน พร้อมด้วยดร.โอฬาร โชว์วิวัฒนา ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และนายศรัทธา เอกตระกูล รองประธานกรรมการ Spalding ผู้สนับสนุนโครงการ  

กรุงเทพมหานคร, 28 พฤษภาคม ปี 2561 - สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งชาติ หรือเอ็นบีเอ ประกาศเปิดโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ โดยโฟร์โมสต์ โปรแกรมพัฒนากีฬาบาสเก็ตบอลเยาวชน ระดับนานาชาติของเอ็นบีเอ ซึ่งจัดต่อเนื่องกันเป็นปีที่ 5 โดยในปี 2561นี้ วางเป้าหมายถ่ายทอดกีฬาบาสเก็ตบอลแก่เยาวชนกว่า 17,000 คน ใน 200 โรงเรียน ทั่วประเทศ

โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ โดยโฟร์โมสต์ ได้ขยายโปรแกรมด้วยการจัดหลักสูตรอบรมผู้ฝึกสอน Jr. NBA Coaches Academy (จูเนียร์ เอ็นบีเอ โค้ช อะคาเดมี) เพื่อถ่ายทอดความรู้เรื่องการฝึกสอนภาคสนาม ความแข็งแรงและสมรรถภาพ รวมถึงความรู้เรื่องกีฬาบาสเก็ตบอลแก่ครูพลศึกษากว่า 1,500 คนทั่วประเทศ โดยจะจัดขึ้นใน 5 จังหวัด ประกอบด้วยอ่างทอง กรุงเทพฯ ลำปาง สงขลา และอุดรธานี


http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/05/relate216567.jpg

ดร.โอฬาร โชว์วิวัฒนา ผู้อำนวยการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ฟรีสแลนด์คัมพิน่า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ ‘Drink.Move.BeStrong’ เป็นหนึ่งในโครงการที่สำคัญที่สุดของฟรีสแลนด์คัมพิน่า ในการกระตุ้นให้คนไทยหันมาใส่ใจไลฟสไลต์ของการมีสุขภาพที่ดีโดยเริ่มต้นจากการดื่มนม  การร่วมมือกับ เอ็นบีเอ เป็นการสนับสนุนให้เยาวชนไทยมีส่วนร่วมส่งเสริมสุขภาพที่ดีในกิจกรรมระดับโลกอย่างโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ และพวกเรารอคอยที่จะเข้าร่วมโครงการนี้ ซึ่งจัดขึ้นในประเทศไทยติดต่อกันปีที่ 5 แล้ว”

ฟรานเซสโค ซัวเรส รองประธานเอ็นบีเอ ภูมิภาคเอเชีย ฝ่ายพันธมิตรด้านการตลาดระดับนานาชาติ กล่าวว่า “การเปิดตัวโครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ ในปี พ.ศ. 2557 เป็นสัญญาณของการแสดงความมุ่งมั่นของเราต่อการพัฒนาเยาวชนในประเทศไทยในระยะยาว  ด้วยการสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานและโฟร์โมสต์ ทำให้เราได้สานต่อความมุ่งมั่นโดยการขยายโครงการไปสู่ผู้ที่เกี่ยวข้องจำนวนมากขึ้น ทั้งเยาวชน โค้ชและผู้ฝึกสอนทั่วประเทศผ่านกีฬาบาสเกตบอล"

โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอ ปี 2561 ประกอบด้วย คลินิกบาสเก็ตบอลระดับโรงเรียน ตามด้วยแคมป์คัดเลือกที่จะจัดขึ้นในวันที่ 30 มิถุนายน 2561 เพื่อคัดเลือกเยาวชนที่มีความโดดเด่นประกอบด้วยชาย 32 คนและหญิง 32 คน เพื่อเข้าร่วมแคมป์ฝึกอบรม Jr. NBA National Training Camp (จูเนียร์ เอ็นบีเอ เนชั่นแนล เทรนนิ่งแคมป์) ในวันที่ 7-9 กันยายน 2561  ที่ สเตเดียม 29 จังหวัดนนทบุรี


http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/05/relate216565.jpg

ผู้เล่นเอ็นบีเอคนปัจจุบันหรือผู้เล่นในตำนานจะเข้าร่วมแคมป์ฝึกอบรม เพื่อคัดเลือกเยาวชนชาย 8 คนและหญิง 8 คน เข้าสู่ทีม จูเนียร์ เอ็นบีเอ ไทยแลนด์ ออล สตาร์ 2018 เยาวชนที่มีความโดดเด่นทั้ง 16 คน จะได้เดินทางไปสัมผัสประสบการณ์กีฬาเอ็นบีเอในต่างประเทศร่วมกับเพื่อน จูเนียร์ เอ็นบีเอ ออล สตาร์ จากประเทศอื่นๆในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในปลายปีนี้ ส่วนทริปทัศนศึกษาของปี 2560 ที่ผ่านมานั้น จูเนียร์ เอ็นบีเอ ออล สตาร์ เดินทางไปที่มณฑลเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน และชมการแข่งขัน NBA China Games 2017 ระหว่างแชมป์เอ็นบีเอปี 2017  โกลเด้น สเตทวอริเออร์ และ มินเนโซต้า ทิมเบอร์วูฟ

โครงการจูเนียร์ เอ็นบีเอเปิดรับเยาวชนทั้งชายแหละหญิงอายุระหว่าง 5-14 ปี เข้าร่วมฝึกซ้อมบาสเก็ตบอลโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยผู้เล่นอายุ 10-14 ปี จะมีสิทธิ์เข้าร่วมแคมป์คัดเลือกและแคมป์ฝึกอบรม ผู้เข้าร่วมโครงการฯจะได้รับการฝึกสอนพื้นฐานกีฬาบาสเก็ตบอล รวมทั้งโภชนาการที่เหมาะสม รวมทั้งค่านิยมหลักของจูเนียร์ เอ็นบีเอ ทั้งเรื่องความมีน้ำใจนักกีฬา (sportsmanship) การทำงานเป็นทีม (teamwork) ทัศนคติที่เป็นบวก (positive attitude) และ การเคารพซึ่งกันและกัน (respect) นอกจากผู้สนับสนุนหลักอย่างโฟร์โมสต์ โครงการนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากพันธมิตรต่างๆ ทั้ง เอไอเอส (AIS) เกเตอเรด (Gatorade)  โมโน (MONO) และ สปอลดิ้ง (Spalding)  โดยทรูวิชั่นส์เป็นผู้ถ่ายทอดอย่างเป็นทางการ รวมทั้ง ได้รับการสนับสนุนจากสถานทูตอเมริกาประจำประเทศไทยตลอดโครงการ


http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/05/relate216563.jpg

โครงการจูเนียร์เอ็นบีเอ โครงการพัฒนากีฬาบาสเก็ตบอลเยาวชนระดับนานาชาติ ฝึกสอนทักษะการเล่นบาสเก็ตบอลและคุณค่าหลักของเกมกีฬาในระดับพื้นฐาน เพื่อช่วยเสริมประสบการณ์การเรียนรู้ในกีฬาบาสเก็ตบอลสำหรับผู้เล่น ผู้ฝึกสอน และผู้ปกครอง โดยตลอดซีซั่น 2560 – 2561 เอ็นบีเอได้ขยายริเริ่มโครงการต่างๆเพื่อขยายโอกาสไปสู่เยาวชนกว่า 26 ล้านคน ใน 71 ประเทศทั่วโลก ในรูปแบบของแคมป์ฝึกสอน คลินิก การแข่งขัน ลีค และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการได้ทาง www.jrnba.asia/thailand ติดตามกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/jrnbathailand และดูข้อมูลต่างๆ ของ NBA ที่ www.nba.com หรือเพิ่มเพื่อน @nba_global ผ่านทาง NBA’s official account ทาง LINE

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS