Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตบสาวไทยชวดตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ 2016

หมวดข่าว:กีฬา

วันที่ 21 พ.ค. 59 เวลา 21:33:25 น.

จำนวนผู้ชม : 883

วอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิกเกมส์ 2016 รอบคัดเลือก วันนี้ทีมชาติไทย เอาชนะเกาหลีใต้ ได้อย่างสนุกเมื่อช่วงเช้า แต่บทสรุปของไทยกับโควต้าการไปโอลิมปิกเกมส์จบลงแล้ว เนื่องจากผลการแข่งขันระหว่างญี่ปุ่นกับอิตาลีเมื่อช่วงหัวค่ำ 

วันที่ 6 ของการแข่งขัน ทีมไทยลงสนามเป็นคู่แรก พบ เกาหลีใต้ สาวไทยต้องชนะเพียงสถานเดียวเท่านั้น ถึงจะยังได้ลุ้นอยู่ในเส้นทางสู่โอลิมปิกเกมส์ ด้วยสถิติเป็นรอง แต่หลังชนฝา พลาดไม่ได้อีกแล้ว ทีมไทยในชุดน้ำเงิน พลิกจากสถานการณ์ที่เป็นรอง ใน 2 เซตแรก กลับมาเอาชนะเกาหลีใต้ได้แบบเหลือเชื่อ เกมนี้โค้ชอ็อด เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ต้องใช้งานผู้เล่นเล่นมากกประสบการณ์ลงสนามเป็นหลัก โดยเฉพาะในช่วงคับขัน ไทยชนะเกาหลีใต้ 3-2 เซต 19-25, 22-25, 29-27, 26-24 และ 15-12 ได้อีก 2 คะแนนสำคัญที่ยังได้ลุ้นเพื่อที่จะอยู่ในเส้นทางไปโอลิมปิกต่อ โดยต่อลุ้นผลคู่ระหว่าง อิตาลี กับเจ้าภาพญี่ปุ่นซึ่งเป็นคู่สุดท้ายของวันนี้ต่อไป 

โดยญี่ปุ่นนก่อนลงสนามพบอิตาลีมี 11 คะแนน อยู่อันดับ 4 ส่วนไทยอันดับ 5 มี 9 คะแนน โดยถ้าญี่ปุ่นมีคะแนนจากเกมนัดนี้ จะหมายความว่า ไทยจะหมดสิทธิ์ไปโอลิมปิกเกมส์ทันที 

ผลปรากฎว่าอิตาลีขึ้นนำ 2-1 เซต แต่ปิดเกมไม่ได้ในเซตที่ 4 ถูกญี่ปุ่นเป็นฝ่ายไล่ตีเสมอ 2-2 นั่นหมายความว่าญี่ปุ่นมีคะแนนแน่นอนแล้วจากเกมนี้ และจะกอดคอไปโอลิมปิกเกมส์กับอิตาลีแล้ว ไม่ว่าจะแพ้ 2-3 เซต หรือชนะ 3-2 เซต ก่อนที่ผลจะลงจบด้วยชัยชนะของอิตาลี 

สรุปทีมที่ได้ไปโอลิมปิกเกมส์อย่างไม่เป็นทางการแม้จะเหลือการแข่งขันพรุ่งนี้ เนื่องจากการแข่งขันรายการนี้ ต้องการเพียง 4 ชาติเข้าร่วมโอลิมปิกเกมส์ 1 ทีมที่ดีที่สุดของเอเซีย ในขณะนี้คือ เกาหลีใต้ และอีก 3 ทีมที่ทำคะแนนดีที่สุด ซึ่งได้แก่ เนเธอร์แลนด์ อิตาลี และญี่ปุ่น ส่วนไทยที่อยู่อันดับ 5 ค่าคะแนนดิบของแต่ละเซต เป็นรองญี่ปุ่น แม้พรุ่งนี้จะชนะเปรู และญี่ปุ่นแพ้เนเธอร์แลนด์ ก็จะมีค่าเฉลี่ยที่เป็นรองญี่ปุ่น

นั่นหมายความว่านับเป็นสมัยที่ 4 แล้วที่ทีมสาวไทยมีโอกาสร่วมคัดเลือกไปเล่นโอลิมปิกเกมส์รอบสุดท้ายแล้ว แต่ยังทำไม่ได้ต้องรอไปอีก 4 ปี ที่ญี่ปุ่นจะเป็นเจ้าภาพ ในปี 2020 ขณะที่ญี่ปุ่นเจ้าของเหรียญทองแดงที่ลอนดอนเกมส์ ได้ไปโอลิมปิคเป็นสมัยที่ 14 ติดต่อกันนับตั้งแต่ปี 1964 

กีฬา

อ่านข่าวกีฬาทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS