Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"พรศักดิ์"ย้ายซบพลังประชารัฐ ยัน “ไม่มีต่อรองเรื่องคดี”

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 31 ก.ค. 62 เวลา 16:42:19 น.

จำนวนผู้ชม : 7,156


ช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ อดีต ส.ส.ศรีสะเกษพรรคเพื่อไทย และอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เดินทางมาเปิดตัวสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โดยมีนายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.จังหวัดชลบุรี ในฐานะประธาน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐให้การต้อนรับ


โดยนายพรศักดิ์ แถลงเปิดใจ ยืนยันเหตุผลการตัดสินใจมาอยู่กับพลังประชารัฐ ไม่มีใครบังคับ หรือต่อรองคดีความ อย่างที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ออกมาระบุ ซึ่งสิ่งที่พูดถึงน่าจะเป็นของเก่า เพราะตนเองไม่เคยมีคดีอาญา วันนี้มาแบบตัวเปล่า และหากมีเงื่อนไขก็คงมาตั้งแต่ก่อนการเลือกตั้งแล้ว


ส่วนปัญหาที่เกี่ยวข้องกับตนเอง มีเพียงในช่วงที่เคยเป็นรัฐมนตรีช่วยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในสมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กรณีการย้ายนายถวิล เปลี่ยนศรี อดีตเลขขาธิการสมช.ซึ่งเป็นเพียงวาระแจ้งเพื่อทราบ ที่ขณะนี้อยู่ในชั้นไต่สวนของอนุกรรมการปปช.


ทั้งนี้ยอมรับการย้ายพรรคในครั้งนี้ มาจากการชักชวนของนายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.จังหวัดชลบุรี และ ประธาน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่รู้จักคุ้นเคยกันมานาน ทาบทามให้มาช่วยทำงานในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งพรรคพลังประชารัฐไม่มีผู้แทน ตนจึงตัดสินใจย้ายพรรคมาเพื่อพัฒนา และแก้ปัญหาให้กับชาวศรีสะเกษ เพราะการเมืองต้องมีคำว่าจบ แพ้ชนะเป็นการเมือง แต่วันนี้ต้องมองเรื่องการพัฒนา เพราะหากอยู่ตรงนั้นก็ไม่มีงานทำ แก้ปัญหาไม่ได้ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวเขาพระวิหาร และ ฟื้นการค้าชายแดนที่ช่องสงำ ที่เป็นเรื่องสำคัญขณะนี้


ส่วนเมื่อถามว่ามีการพูดคุยกับ แกนนำพรรคเพื่อไทยก่อนตัดสินใจมาหรือไม่ นายพรศักดิ์ ยอมรับว่าได้แจ้งให้พรรคได้ทราบเมื่อวานนี้ ซึ่งส่วนตัว ยังเคารพ “นายทักษิณ ชินวัตร” อดีตนายกรัฐมนตรี และแจ้งเหตุผลไปแล้ว ยืนยันทุกอย่างจบด้วยดี ไม่มีปัญหาบาดหมางหรือความขัดแย้ง พร้อมปฏิเสธตอบคำถามว่าจะมีคนของพรรคเพื่อไทย ย้ายตามมาอีกหรือไม่


ขณะที่ นายสุชาติ ระบุว่า นาย พรศักดิ์ เป็นคนที่มีความรู้ ความสามารถ และเคยเป็นถึงอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ดังนั้นการได้พี่เลี้ยงที่มีประสบการณ์ จึงเป็นประโยชน์กับการประสานงาน และทำฐานคะแนนในพื้นที่ ทั้งนี้ย้ำว่าพรรคเปิดกว้างคนที่มีอุดมการณ์เดียวกันมาร่วมทำงาน แต่คงไม่ใช่เป็นการเดินสายเทียบเชิญทั้งนี้ในวันเดียวกันนี้ ก่อนหน้าที่นายพรศักดิ์จะแถลงข่าว คุณหญิงสุดารัตน์ ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ โดยบอก ได้ทราบมา ว่าเหตุผลในการย้ายพรรค เพราะมีการต่อรองเรื่องคดีความ


โดยคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวถึงกรณีที่ นายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เตรียมสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ ว่า เป็นธรรมดาที่สมาชิกพรรคและอดีตนักการเมืองจะย้ายพรรค คนอยู่ก็ยังต้องอยู่ต่อไป ซึ่งนายพรศักดิ์ก็เป็นอดีต ส.ส.เท่าที่ทราบมา สาเหตุการย้ายเพราะคดีส่วนตัว แต่ส่วนตัวไม่ทราบเหตุผลที่แท้จริงของการไปเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ แต่เห็นว่าที่ผ่านมา อดีตนักการเมืองของพรรคเพื่อไทย หรือพรรคอื่นๆ ที่เปลี่ยนขั้วไปอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ ล้วนแล้วแต่มีคดีติดตัว และส่วนใหญ่เมื่อย้ายไปแล้ว มีการฟ้องไม่ทันบ้าง หรือคดีก็หลุด


ทั้งนี้ อยากย้อนถามเป็นการกระทำที่ถูกต้องหรือไม่ ที่นำคดีมาต่อรองทางการเมือง และก็มีสิ่งมหัศจรรย์เกิดขึ้นตามมาเมื่อย้ายข้างย้ายฝั่ง ซึ่งเห็นว่าเป็นเรื่องธรรมดาของยุคนี้ พร้อมตั้งคำถามว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องไหมที่นำกระบวนการยุติธรรม และความเป็นธรรม ที่จะต้องเท่าเทียมกันทุกฝ่าย ตามหลักกระบวนการยุติธรรม แต่ตอนนี้กลายเป็นเรื่องมหัศจรรย์ไปแล้วเมื่อถามว่าพรรคจะดูแลสมาชิกในพรรคอย่างไรไม่ให้ถูกดูดออกไป คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่าเราเดินมาถึงขนาดนี้ ท่ามกลางแรงกดดัน ทั้งการใช้อำนาจเงิน อำนาจรัฐ และคดีความอย่างที่เห็น ซึ่งไม่ได้เกิดกับพรรคเพื่อไทยพรรคเดียว แต่เราก็ยังยืนได้ถึงขนาดนี้ และมั่นใจว่าคนของพรรคเพื่อไทยจะยืนหยัดอยู่กับพรรค ขณะเดียวกันก็เห็นใจหลายคนถูกคดีที่ฝ่ายตรงข้ามเอาไปปักไว้ เพื่อมาต่อรองแล้วไม่เป็นไร เข้าใจ และเคารพการตัดสินใจทุกคน.


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS