Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"บิ๊กป้อม"ลั่น"พรรคของเรา ครอบครัวของเรา"จะทำให้อยู่ครบ 4 ปี

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 22 ก.ค. 62 เวลา 15:53:44 น.

จำนวนผู้ชม : 606


ความเคลื่อนไหวทางการเมืองวันนี้ที่น่าสนใจคือการที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ เดินทางไปร่วมการสัมมนาพรรคพลังประชารัฐ เพื่อเตรียมพร้อมก่อนการแถลงนโยบายรัฐบาล ในวันที่ 25-26 กรกฎาคมนี้  ที่วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา


ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ จะมาเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ส่วน พล.อ.ประวิตร จะมาเป็นประธานที่ปรึกษาพรรค อย่างไรก็ตามวันนี้ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ให้ความชัดเจนในเรื่องนี้ บอกเพียงว่าวันนี้มาให้กำลังใจในฐานะผู้สนับสนุน ส่วนจะเข้าเป็นสมาชิกพรรคหรือไม่ ให้รอดูหลังการแถลงนโยบาย


พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวปิดการสัมมนา ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งแม้ พล.อ.ประวิตร ยังไม่ได้เข้าเป็นสมาชิกพรรค แต่ก็ใช้คำเรียกพรรคพลังประชารัฐว่า"พรรคของเรา ครอบครัวของเรา" โดยช่วงหนึ่ง พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวชื่นชมคณะกรรมการบริหารพรรคและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องที่ให้ความสำคัญในการจัดงานสัมมนาครั้งนี้ และหวังว่า ส.ส.ทุกคนจะนำทักษะที่ได้ไปประยุกต์ใช้ทั้งในและนอกสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ


“อีกทั้งยังเป็นการเสริมสร้างความรัก ความสามัคคี ให้เกิดขึ้นกับบุคลากรภายในพรรคของเรา ครอบครัวของเรา ครอบครัวเดียวกัน ครอบครัวพลังประชารัฐ เป็นครอบครัวใหญ่ซึ่งเป็นการรวมพลังของภาคประชาชนกับภาครัฐ เข้าด้วยกัน ถือเป็นการรวมพลังเพื่อนำพาประเทศชาติให้ก้าวข้ามความขัดแย้งสร้างความมั่นคง มั่งคั่ง อย่างยังยืน พร้อมร่วมกันรักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติและพี่น้องประชาชนตลอดไป”


หลังจากนั้น พลเอกประวิตร ได้พูดคุยกับ ส.ส.ในห้องประชุมโดยเชิญผู้สื่อข่าวออกไปก่อน ซึ่งใช้เวลากว่า 30 นาทีมีรายงานว่า ได้กล่าวให้กำลังใจและขอบคุณ ส.ส. ของพรรคพลังประชารัฐ และ ได้เปรยถึงอนาคตทางการเมืองที่จะมาร่วมอุดมการณ์กับพรรค ขณะเดียวกัน พล.อ.ประวิตร ได้ฝากกำชับให้พรรคพลังประชารัฐมีความรักและสามัคคีกันให้มาก


ทั้งนี้ พลเอกประวิตร ได้กล่าวกับ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ช่วงหนึ่งว่า วันนี้มาในฐานะผู้สนับสนุนพรรค ตนอยากให้ทุกกลุ่มสลายความเป็นกลุ่ม ให้รัฐมนตรีช่วยดูแลสมาชิก โดยไม่เลือกว่าเป็นกลุ่มของใคร ขณะที่นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม แกนนำกลุ่มสามมิตร กล่าวว่า พวกเราเป็นส.ส.ก็เหมือนกับเม็ดทรายที่ผ่านประสบการณ์ มาหล่อหลอมเป็นแก้ว ถ้าแก้วมันร้าวก็ยากที่จะกลับมาเหมือนเดิม ซึ่งตนจะพยายามประสานเพื่อน ส.ส.เพื่อให้บรรยากาศของพรรคกลับมาแบบเดิม


พล.อ.ประวิตร ยังได้กล่าวกับสมาชิกว่า ในส่วนการอภิปรายนโยบายรัฐบาลในวันที่ 25-26 ก.ค.นี้ ขอให้พวกเราช่วยกัน สำหรับตนก็จะนั่งยิ้มและจะบอกท่านพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีให้ท่านนั่งยิ้มด้วย ส่วนเรื่องปัญหารัฐบาลเสียงปริ่มน้ำนั้นขอให้พวกเราไม่ต้องกลัว “ผมจะทำให้เราอยู่ครบ 4 ปี”ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในส่วนของความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ โดยเฉพาะในส่วนของกลุ่มสามมิตรที่ก่อนหน้านี้แสดงความไม่พอใจในโควต้ารัฐมนตรีที่ได้รับ และมีการออกมาประกาศไล่นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ พ้นตำแหน่งเลขาธิการพรรค เมื่อวานนี้ (21 ก.ค.) นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.ผู้ประกาศตัวเป็นแกนนำในการขับไล่นายสนธิรัตน์ ได้เข้าสวมกวดพร้อมไหว้ขอโทษนายสนธิรัตน์ ต่อหน้าสื่อมวลชน


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS