Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"อนุทิน"ยันรายชื่อ รมต.ไม่มีขาดคุณสมบัติ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 20 มิ.ย. 62 เวลา 11:51:05 น.

จำนวนผู้ชม : 429

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ยืนยันรายชื่อรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย ได้มีการตรวจคุณสมบัติที่กำหนดไว้แล้วหลายรอบ ตั้งแต่ก่อนลงสมัครรับเลือกตั้ง และผู้ที่ได้ตำแหน่งจะต้องรับรองตนเอง 

ทั้งนี้มีรายงานว่า รายชื่อรัฐมนตรีที่มีปัญหาเรื่องคุณสมบัติ ประกอบด้วย นายวีระศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เคยถูกดำเนินคดีบุกรุกที่ดิน สปก 4-01 จำนวน 1,200 ไร่ และ น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ น้องสาว นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ที่ยอมเปลี่ยนให้น้องสาว นั่งตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร และสหกรณ์แทน ซึ่งพบว่ามีปัญหาโครงการก่อสร้างบ่อบำบัดน้ำเสียง จ.อุทัยธานี

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ยอมรับว่าพรรคกำลังมีการพิจารณาหลักเกณฑ์ ผู้ที่ไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีจะต้องลาออกจาก ส.ส. เพราะถ้าเสียงปริ่มน้ำมาก ๆ ก็ต้องดูปัจจัยหลายด้านประกอบกัน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการหารือ คาดว่าสัปดาห์หน้าจะได้ข้อสรุป โดยจะต้องมีการหารือในคณะกรรมการยุทธศาสตร์ ก่อนเข้าคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อให้ทุกฝ่ายเห็นพ้องต้องกันและยอมรับได้ ซึ่งหากตน เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ และได้เป็นรัฐมนตรี ลาออกแน่นอน 

ทั้งนี้ ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค จำนวน 5 คน ที่ได้รับตำแหน่งรัฐมนตรี ที่ต้องลาออกจาก ส.ส.ประกอบด้วยนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ, นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ, นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ,นายสมศักดิ์ เทพสุทิน และนายสันติ พร้อมพัฒน์ เพื่อเปิดทางให้ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 20 – 24 ได้เลื่อนมาเป็น ส.ส.

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เดินทางเข้าปฎิบัติงานที่ทำเนียบรัฐบาลตามปกติ ส่วนความคืบหน้าจัดตั้ง คณะ ครม. ล่าสุดนิ่งแล้ว อยู่ระหว่างที่จะนำรายชื่อ ครม.ทั้งหมด ขึ้นทูลเกล้าฯ

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ปฏิเสธตอบคำถามสื่อมวลชน กรณีที่มีกระแสข่าวว่า ว่าที่รัฐมนตรีในส่วนของพรรคบางคน รวมถึงพรรคร่วม อาจมีปัญหาเรื่องคุณสมบัติของรัฐมนตรี โดยมีสีหน้าเรียบเฉย ก่อนฝ่าวงล้อมนักข่าวออกไปทันที

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS