Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประธาน กกต.ยอมรับเลือกตั้งล่วงหน้ายังมีข้อผิดพลาด

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 18 มี.ค. 62 เวลา 16:37:12 น.

จำนวนผู้ชม : 423

ประธาน กกต.สรุปการเลือกตั้งล่วงหน้าคนมาใช้สิทธิ์ 86.98 พร้อมยอมรับว่าการจัดการเลือกตั้งล่วงหน้าครั้งนี้ มีปัญหาเกิดขึ้นหลายจังหวัด แต่ได้เร่งทำการแก้ไขก่อนการเลือกตั้ง 24 มี.ค.นี้

กกต.ยังพบการทุจริตใน 3 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดสมุทรสงคราม มีบุคคลลักลอบขโมย บัตรเลือกตั้งไป 1 เล่ม แล้วกาให้กับผู้สมัครพรรคหนึ่ง ซึ่ง กกต.ได้สั่งให้เจาะทำลายบัตรเลือกตั้งดังกล่าว พร้อมแจ้งความดำเนินคดี จังหวัดอุทัยธานี พบเอาบัตรประชาชนบุคคลอื่นมาสวมรอยขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งแทน และกาฬสินธุ์ กรณีมีการใช้เอกสารปลอม กลั่นแกล้งผู้สมัคร ว่า กกต.ไม่รับรองคุณสมบัติ

อย่างไรก็ตามจากประมวลเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลพบว่า การเลือกตั้งล่วงหน้าครั้งนี้พบ 1.แจกบัตรเลือกตั้งผิดเขต 2.ไม่มีพิมพ์ลายนิ้วมือ กังวลถูกสับเปลี่ยนบัตร 3.ติดข้อมูลผู้สมัครผิด 4.หีบเลือกตั้งไม่มีสายรัดกลัวไม่โปร่งใส 5.เปลี่ยนแปลงสถานที่ลงคะแนนเลือกตั้งนอกเขต

ด้านสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เร่งเอาผิดผู้ใช้สิทธิ์ที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ถ่ายรูปบัตรลงคะแนนลงในโลกโซเชียล ซึ่งชุดสืบสวนที่ตรวจสอบข้อมูลในโลกออนไลน์ พบการกระทำความผิดของบุคคลต่างๆหลายราย อยู่ระหว่างการเรียกกลุ่มบุคคลดังกล่าวมาสอบสวน

นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการ กกต. นำสื่อมวลชนติดตามการคัดแยกบัตรเลือกตั้ง ที่ศูนย์ปฏิบัติการคัดแยกบัตรเลือกตั้งล่วงหน้า ที่ บ.ไปรษณีย์ไทย ถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งขณะนี้บัตรเลือกตั้ง ทั้ง 395 ที่เลือกตั้งทั่วประเทศ เดินทางมาถึง บ.ไปรษณีย์ไทย ครบแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างกระบวนการคัดแยก ออกเป็น 350 เขตเลือกตั้ง ตามที่ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งใช้สิทธิ์ โดยจะเริ่มปล่อยขบวน รถไปรษณีย์ขนส่งบัตรกลับไปยังเขตเลือกตั้ง ในวันที่ 22 มีนาคมนี้ 

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี พอใจ พร้อมขอบคุณประชาชนที่ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าวานนี้ ที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขอให้ทุกคนใช้โอกาสและสติปัญญาในการเลือกคนดีเข้ามาบริหารประเทศ

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ยอมรับการเลือกตั้งล่วงหน้าต้องมีข้อผิดผลาดกันบ้าง เพราะเราว่างเว้นการเลือกตั้งมานาน เจ้าหน้าที่และประชาชนก็อาจจะยังงงกันได้ เมื่อผิดก้ต้องแก้กันไป

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS