Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กกต.ถกพรรคการเมืองพรุ่งนี้

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 18 ธ.ค. 61 เวลา 15:59:49 น.

จำนวนผู้ชม : 93

กกต.กำหนด 3 ประเด็นหารือพรรคการเมืองพรุ่งนี้ ยอมเคาะบัตรเลือกตั้งมีโลโก้ ชื่อพรรค และหมายเลขประจำตัวผู้สมัครครบ

อย่างไรก็ตาม การหารือระหว่างพรรคการเมือง กับ กกต.ในวันพรุ่งนี้ได้กำหนดประเด็นไว้ 3 เรื่อง 1.ค่าใช้จ่ายของผู้สมัครและพรรคการเมืองในการหาเสียงเลือกตั้ง 2.การหาเสียงทางโซเชียลมีเดีย 3.การสนับสนุนการโฆษณาหาเสียง เพื่อที่จะนำความเห็นของพรรคการเมืองไปปรับปรุงร่างระเบียบของ กกต.เกี่ยวกับค่าใจ้จ่ายในการเลือกตั้ง ส.ส.ก่อนที่จะมีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งในช่วงต้นปี 62

ขณะที่พรรคการเมืองต่างๆ เริ่มทยอยเปิดนโยบายออกมาบ้างแล้ว ทีมข่าวได้ประมวลนโยบายแต่ละที่น่าสนใจ อาทิ พรรคภูมิใจไทย ประกาศพักหนี้ กยศ.5 ปี และปลดภาระผู้ค้ำประกัน และนำผลการเรียนมาเป็นส่วนลดดอกเบี้ย บุรีรัมย์โมเดล เป็นต้นแบบการพัฒนาเมือง ด้านพรรคประชาธิปัตย์ เปิดนโยบายเกิดปั๊ปรับสิทธิเงินแสน ให้เด็กแรกเกิดรับ 5,000 บาท และได้รับเดือนละ 1,000 บาทจนถึงอายุ 8 ขวบ และให้เด็กไทยพูดได้อย่างน้อย 2 ภาษา พรรคเพื่อไทยขจัดความยากจน ลดความเหลื่อมล่ำ สร้างความเสมอภาค พรรคไทยรักษาชาติ เปิดแอพชาวนาใช้ระบบดาวเทียม วิเคราะห์พื้นที่เพาะปลูกดินน้ำและปุ๋ยเพื่อเพิ่มผลผลิต พรรคอนาคตใหม่ ปฏิรูปกองทัพ ลดกำลังพล ยกเลิกรัฐธรรมนูญ และยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี พรรครวมพลังประชาชาติไทยปฏิรูปประเทศทุกด้าน เพื่อลดความเหลื่อมล้ำของประชาชนให้อยู่ดีกินดี

แต่ในเรื่องนี้ นายแสวง บุญมี รองเลขาธิการ กกต.ชี้ว่านโยบายของพรรคต้องกำหนดรายละเอียดตามมาตรา 57 ของกฎหมายพรรคการเมือง ที่้ต้องมีการ มีการระบุวงเงินที่ใช้ดำเนินนโยบาย รายละเอียด ที่มาของงบประมาณในนโยบาย ความคุ้มค่าและประโยชน์ที่จะได้รับ และผลกระทบและความเสี่ยงในการดำเนินนโยบาย หากมีไม่ครบ กกต.ก็มีอำนาจสั่งการให้พรรคการเมือง ดำเนินการให้ครบภายในระยะเวลาที่กำหนด แต่หากมีการฝ่าฝืน ไม่ดำเนินการตามก็จะมีโทษปรับสูงถึง 500,000 บาท และวันละ 10,000 บาท

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS