Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พลังประชารัฐ เปิดศูนย์ฯ 3 จังหวัดภาคเหนือตอนล่าง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 05 ธ.ค. 61 เวลา 22:38:50 น.

จำนวนผู้ชม : 216

ความเคลื่อนไหวทางการเมือง วันนี้พรรคประชาธิปัตย์เปิดสาขาพรรคที่เขตห้วยขวาง ส่วนพรรคพลังประชารัฐ เปิดศูนย์ประสานงานพรรคที่ภาคเหนือตอนล่าง 3 จังหวัด พร้อมแสดงความมั่นใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีโอกาสง่ายกว่าคนอื่นที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย 

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายภิรมย์ พลวิเศษ, นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช และ นายธนกร วังบุญคงชนะ เดินทางไปเปิดศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐและรับสมัครสมาชิกที่นครสวรรค์ ก่อนเดินทางต่อไปเปิดศูนย์ประสานงานที่จังหวัดพิจิตร และพิษณุโลก ซึ่งทั้งหมดอยู่ในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง

นายสมศักดิ์ เชิญชวนให้ประชาชนร่วมเป็นสมาชิกพรรค เพื่อก้าวข้ามความขัดแย้งที่ผ่านมา ในช่วงหนึ่ง นายสมศักดิ์ พูดถึงนโยบายของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า ส่วนใหญ่จะให้กู้ จนชาวบ้านเป็นหนี้สะสมในกองทุนหมู่บ้าน จนอยากให้รัฐผ่อนผันด้วยการพักชำระหนี้ แต่พรรคพลังประชารัฐมีแนวคิดสร้างอาชีพเสริม เพื่อประชาชนจะได้มีเงินไปใช้หนี้ โดยพรรคพลังประชารัฐ กำลังรวบรวมความเห็นของประชาชนไปทำนโยบาย เราแตกต่างและเราต้องทำให้สำเร็จ

นายสมศักดิ์ บอกว่า จากประสบการณ์ทางการเมือง เวลานี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีโอกาสง่ายกว่าคนอื่นที่จะเป็น นายกรัฐมนตรีอีกสมัย เพราะ คสช. มีอำนาจในการแต่งตั้ง สมาชิกวุฒิภา ตามรัฐธรรมนูญ ที่กำหนดในบทเฉพาะกาล และ ส.ว.เป็นผู้มีสิทธิลงคะแนนเลือกนายกรัฐมนตรีร่วมกับ ส.ส.

ส่วน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นำคนรุ่นใหม่ของพรรค เช่น นายพริษฐ์ วัชรสินธุ หลานชาย นายพรพรหม วิกิตเศรษฐ์ ลูกชายนายพนิต วิกิตเศรษฐ์ แคนนิเดตว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานคร เปิดศูนย์ประสานงานพรรคประชาธิปัตย์ เขตห้วยขวาง นายอภิสิทธิ์ ยืนยัน คนรุ่นใหม่ของพรรคทั้ง 2 คน มีความตั้งใจเข้ามาทำงานในพรรค เพื่อผลักดันนโยบายคนรุ่นใหม่ๆ และแต่ละคนก็มีบทบาทเข้าไปร่วมเป็นเครือข่ายของพรรคเสรีนิยมทั่วโลก 

ส่วนความชัดเจนเรื่องจับมือกับพรรคพลังประชารัฐนั้น เป็นเรื่องที่ประชาชนต้องตัดสินใจผ่านผลการเลือกตั้ง เพราะพรรคยืนยันจะยืนอยู่ในแนวทางที่จะนำพาประเทศไปข้างหน้าโดยแตกต่างจากพรรคอื่น และที่สำคัญแนวคิดหลายเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ ก็ไม่ตรงกับพรรคประชาธิปัตย์

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS