Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ยันสหรัฐฯ ไม่กดดันไทยให้จัดเลือกตั้ง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 08 ก.พ. 61 เวลา 12:51:12 น.

จำนวนผู้ชม : 86

นายกฯ ยันสหรัฐฯ ไม่กดดันไทยให้จัดเลือกตั้ง

นายกรัฐมนตรี เผยสหรัฐอเมริกาไม่ได้กดดันให้ไทยจัดการเลือกตั้ง แต่ให้กำลังใจขอให้เดินหน้าไปสู่ประชาธิปไตยที่ยั่งยืน พร้อมระบุความหมายของประชาธิปไตยไทยนิยม คือ การทำความดีงามให้กับประเทศ ไม่ใช่นิยมตัวนายกรัฐมนตรี 

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.กล่าวถึงกรณีพลเอก โจเซฟ เอฟ ดัน ฟอร์ด จูเนียร์ ประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมกองทัพสหรัฐอเมริกา เดินทางเข้าพบเมื่อวานนี้ว่า สหรัฐอเมริกาไม่ได้กดดันให้ไทยจัดการเลือกตั้ง และไม่ได้ถามสักคำแต่ได้ให้กำลังใจเพื่อให้ไทยก้าวไปสู่การเป็นประชาธิปไตย โดยตนยืนยันว่าจะเดินหน้าไปสู่ประชาธิปไตย รวมถึงชี้แจงความจำเป็นขณะนี้ ซึ่งสหรัฐอเมริกา เข้าใจและขอให้ไทยประสบความสำเร็จ

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวด้วยว่าปัญหาของไทยเป็นปัญหาของประเทศ ซึ่งปัญหาแต่ละอย่างแตกต่างกับสหรัฐอเมริกา ดังนั้น จึงอยากให้คนไทยรู้ถึงปัญหาของประเทศเพราะไทยกับสหรัฐฯแตกต่างกันที่สังคม การศึกษา อาชีพ รายได้ หากมีความแตกต่างก็ต้องมีวิธีการเดินหน้าไปสู่การประชาธิปไตยที่เข้มแข็งตามเวลาที่กำหนด 2 เรื่อง คือ ตัวนายกรัฐมนตรีเอง และ เป็นไปตามกฎหมาย 

และในวันนี้ นายกรัฐมนตรี เป็นประธานมอบรางวัลองค์กรที่มีความเป็นเลิศในการบริหารจัดการด้านการเงิน การคลัง ครั้งที่ 4 โดยนายกรัฐมนตรี ขอให้ข้าราชการสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจให้ประชาชน จึงมีพ.ร.บ.ความรับผิดทางละเมิด เพื่อให้การทำงานเกิดความโปร่งใส และใช้งบประมาณของรัฐตามกติกา และรัฐไม่เข้าไปก้าวล่วง ยืนยันงบประมาณลงทุกจังหวัดเพื่อลดความเหลื่อมล้ำในพื้นที่ และเชื่อมโยงประเทศให้เป็นหนึ่งเดียวกัน ส่วนที่มีการวิจารณ์ว่า ไทยแลนด์ 4.0 และ โครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ อีอีซี เป็นการสร้างความฝันที่ใหญ่เกินไปนั้น นายกรัฐมนตรี บอกว่าคิดแบบนั้นประเทศก็อยู่แบบนี้ ดังนั้นต้องสร้างวิสัยทัศน์ และอนาคตในอีก 20 ปี ในการสร้างความฝันให้เป็นไปตามที่หวังไว้โดยไม่เอื้อประโยชน์นายทุน แต่เอื้อประโยชน์ประชาชนทุกฝ่ายในผืนแผ่นดินนี้ พร้อมยืนยันโครงการไทยนิยมยั่งยืน เป็นการฝึกอาชีพไม่ได้เอาเงินให้อย่างเดียว เป็นการฝึกเพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับผู้มีรายได้น้อย ขอทุกคนสร้างความเข้าใจ และโครงการต่างๆเดินหน้าไปได้เพราะสถานการณ์บ้านเมืองเกิดความเรียบร้อย ส่วนความหมายของประชาธิปไตยไทยนิยมนั้น คือ การทำความดีงามให้กับประเทศ ไม่ใช่นิยมตัวนายกรัฐมนตรี 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS