Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ นำ ครม.ตักบาตรก่อนประชุม ครม.สัญจรที่ จ.สุโขทัย

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 26 ธ.ค. 60 เวลา 08:44:09 น.

จำนวนผู้ชม : 414

นายกรัฐมนตรี นำ ครม. ตักบาตร รับรุ่งอรุณแห่งความสุขกับชาวสุโขทัยก่อนประชุม ครม.สัญจร เผยอิจฉาคนสุโขทัยที่ได้อยู่ในเมืองน่าอยู่ บรรยากาศและสิ่งแวดล้อมดี รวมถึงขนบธรรมเนียมที่งดงามซึ่งควรอนุรักษ์ไว้

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.นำคณะรัฐมนตรี ร่วมกันตักบาตรพระสงฆ์ 38 รูป รับรุ่งอรุณแห่งความสุขร่วมกับประชาชนชาวสุโขทัย ณ วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ก่อนจะเดินทักทายกับผู้ที่มาร่วมใส่บาตรอย่างเป็นกันเอง โดยนายกรัฐมนตรี บอกว่าอิจฉาคนสุโขทัยที่ได้อยู่ในเมืองน่าอยู่ มีบรรยากาศและสิ่งแวดล้อมที่ดี รวมถึงขนบธรรมเนียมที่งดงามซึ่งควรอนุรักษ์ไว้ พร้อมแนะนำท้องถิ่นให้พัฒนาแหล่งท่องเที่ยวโบราณสถานต่อยอดไปยังพื้นที่อื่นๆ ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้สอบถามเด็กนักเรียนถึงผลการเรียน พร้อมกับแนะนำว่า ไม่จำเป็นต้องเรียนเก่ง แต่ขอให้หาตัวเองให้เจอและมุ่งไปตามความถนัดและความชื่นชอบ จากนั้นมุ่งทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการให้ประสบความสำเร็จ ขณะเดียวกันได้ทักทายกับนักฟุตบอลเยาวชนทีมจังหวัดสุโขทัย สอบถามเรื่องการฝึกซ้อม และการเรียน โดยขอให้เสริมสร้างสมรรถภาพทางร่างกายให้แข็งแรงและมีรูปร่างที่สามารถแข่งขัยกับนักกีฬาต่างประเทศได้

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังฝากให้อัยการจังหวัด ชี้แจงกับชาวบ้านเรื่องขั้นตอนการดำเนินการตามกฎหมาย ให้เคารพการตัดสินของศาล เพราะกฎหมายไม่ได้มีแค่รัฐธรรมนูญ แต่มีกฎหมายลูกอีกหลายฉบับ ที่ประชาชนต้องเรียนรู้และเข้าใจ ขณะเดียวกัน ยังชี้แจงเรื่องกฏหมายรัฐธรรมนูญ ว่าเป็นห่วงเรื่องรัฐธรรมนูญที่หลายฝ่ายนำมาถกเถียงกัน ซึ่งจะต้องดูกฎหมายลูกด้วยที่ขณะนี้ยังร่างไม่แล้วเสร็จ ก็นำมาตีความกัน

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้นำคณะรัฐมนตรี ร่วมกันถายภาพหมู่เป็นที่ระลึกก่อนเดินทางไปประชุมคณะรัฐมนตรี นอกสถานที่อย่างเป็นทางการ ครั้งสุดท้ายของปี 60 ที่สถาบันการพละศึกษา วิทยาเขตสุโขทัย 

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS