Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ ย้ำดูแลคนจนอย่างยั่งยืน ไม่เลี้ยงไข้ ไม่มีคำว่าการเมือง

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 13 ธ.ค. 60 เวลา 13:39:10 น.

จำนวนผู้ชม : 521

นายกฯ ย้ำดูแลคนจนอย่างยั่งยืน ไม่เลี้ยงไข้ ไม่มีคำว่าการเมือง
นายกฯ ย้ำดูแลคนจนอย่างยั่งยืน ไม่เลี้ยงไข้ ไม่มีคำว่าการเมืองนายกฯ ย้ำดูแลคนจนอย่างยั่งยืน ไม่เลี้ยงไข้ ไม่มีคำว่าการเมืองนายกฯ ย้ำดูแลคนจนอย่างยั่งยืน ไม่เลี้ยงไข้ ไม่มีคำว่าการเมืองนายกฯ ย้ำดูแลคนจนอย่างยั่งยืน ไม่เลี้ยงไข้ ไม่มีคำว่าการเมือง

นายกรัฐมนตรี ยืนยันกับชาวกาฬสินธุ์ดูแลปัญหาคนจนอย่างยั่งยืน เริ่มที่นี่ตั้งแต่เดือนธันวาคมนี้ ไม่คิดเลี้ยงไข้ ไม่มีคำว่าการเมือง มีแต่การบ้านให้แก้ไข

หลังจากพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ ได้พบปะประชาชนและพูดคุยหยอกล้ออย่างเป็นกันเอง ที่ศูนย์วัฒนธรรมภูไท ได้เดินทางมายัง ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมผู้ไทยผ้าไหมแพรวา เฉลิมพระเกียรติฯ ตำบลโพน อำเภอคำม่วง เพื่อมอบแม่พันธุ์กระบือจำนวน 10 ตัว ให้กับเกษตรกรอำเภอคำม่วงตามโครงการธนาคารโค-กระบือเพื่อเกษตรกร ตามพระราชดำริ และยังได้มอบเครื่องจักรกลการเกษตร รถเกี่ยวนวดข้าว จำนวน 11 คัน ให้กลุ่มนาแปลงใหญ่จังหวัดกาฬสินธุ์ไว้ใช้ประโยชน์ร่วมกัน

พร้อมพบปะประชาชนที่มาต้อนรับ และกล่าวว่าดีใจที่ได้มาเจอประชาชนชาวกาฬสินธุ์ การลงพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ และได้รับการต้อนรับอย่างยอดเยี่ยม แม้ตนจะป่วยเป็นไข้หวัดต้องฉีดยา 3 เข็ม ก็ต้องมา เพราะให้ความสำคัญกับจังหวัดกาฬสินธุ์เป็นพิเศษ โดยหวังจะทำให้กาฬสินธุ์เดินหน้าสู่สุขอย่างยั่งยืน ด้วยการสานต่อสิ่งที่ทำไว้ทั้งหมด พร้อมย้ำถึงความสงบเรียบร้อยในยุคนี้ที่สะท้อนผ่านยอดนักท่องเที่ยวเข้าไทย 34 ล้านคน มากที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา

นายกรัฐมนตรี บอกว่า ได้ยกกาฬสินธุ์เป็นจังหวัดแก้ปัญหาความยากจน ตามโมเดลกาฬสินธุ์ แฮปปี้เนส 2019 (model kalasin happiness 2019) ที่จะเริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือนธันวาคมนี้ ก่อนดำเนินโครงการทั่วประเทศในปี 2561 โดยรัฐบาลจะดูแลคนจนให้เกิดความยั่งยืน ไม่คิดเลี้ยงไข้ และไม่มีคำว่าพรรคการเมือง ถ้าทำไม่ดีก็มีแต่พักผ่อนกลับบ้าน ยืนยันการลงพื้นที่แก้ปัญหาไม่มีคำว่าการเมือง มีแต่การบ้านให้แก้ไข โดยเฉพาะการแก้ปัญหาน้ำ ซึ่งในช่วงบ่ายวันนี้ จะไปติดตามโครงการพัฒนาลุ่มน้ำลำพะยังตอนบน ซึ่งยังมีโครงการเกี่ยวกับน้ำในพื้นที่ ที่ต้องการงบประมาณอีก 305 ล้านบาท จึงได้ประกาศอนุมัติงบดังกล่าวและขอให้เริ่มทำทันที รวมถึงอนุมัติถนน 3 โครงการ 1,400 ล้านบาท เครื่องสาวไหม 5 เครื่อง เครื่องละ 5 ล้านบาท และการต่อเติมศูนย์การเรียนรู้ ด้วยพร้อมยืนยันอุโมงค์ผันน้ำลำพะยังภูมิพัฒน์ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ สามารถใช้งานได้ปกติ ไม่เป็นไปตามข่าวลือว่าใช้การไม่ได้ ขอประชาชนอย่าไปฟังข้อมูลจากท้องถิ่นมากนัก พร้อมฝากทิ้งท้าย ให้ชาวกาฬสินธุ์ เลือกผู้แทนด้วยปัญญา เลือกคนที่พูดและแก้ปัญหาให้ได้แบบตนเอง แต่จะเลือกตนเองไม่ได้ เพราะลงสมัครรับเลือกตั้งไม่ได้ ส่วนนักการเมืองหากมีนโยบายพรรคสามารถทำได้ ถือเป็นนโยบายพิเศษเพิ่มเติมจากยุทธศาสตร์ชาติ ไม่ว่าใครจากพรรคการเมืองไหนที่เป็นรัฐบาลต้องทำตามแนวทางนี้ 

นายกรัฐมนตรี ยังแนะประชาชนให้เลือกผู้นำเข้ามาต้องมองด้วยปัญญา ไม่ใช่เลือกแต่ญาติกัน ต้องเลือกคนดี คนที่ทำงานได้ ส่วนประชาชนจะเลือกใครตนไม่ทราบ แต่ขอให้เลือกคนที่พูดแบบพลเอกประยุทธ์ก็พอ ส่วนใครจะเขียนด่าพลเอกประยุทธ์ หรือจะว่าก็ทำไป ยืนยันตนเองไม่เคยปิดกั้นหรือบังคับใคร แต่ต้องมีพื้นที่ให้ชี้แจงด้วย เพราะนายกรัฐมนตรีต้องทำให้ทุกคนอยู่ภายใต้กฎหมายที่เท่าเทียมกัน ทั้งนี้ ยังสั่งผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด และข้าราชการ ฟังรายการศาสตร์พระราชาสู่การพัฒนาที่ยั่งยืนทุกวันศุกร์ เพื่อมาถ่ายทอดให้กับประชาชนฟัง ส่วนการปลดล็อกพรรคการเมือง ยืนยันว่าทำในเวลาที่สมควร ขออย่ามาถามอีก

สำหรับโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รัฐบาลต้องการดูแลคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นสำหรับผู้ที่มีรายได้น้อย เพื่อการใช้ซื้อสินค้าต่างๆ ในการอุปโภค บริโภค ซึ่งหากใครพบว่าสินค้าที่ซื้อมีราคาแพงเกินจริง ให้แจ้งไปยังกระทรวงพาณิชย์ได้ทันที

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี เตือนสติคนไทยเดินทางช่วงปีใหม่ด้วยความระวัง คำนึงถึงครอบครัว คนรอบข้าง เดินทางอย่างมีสติ ไม่ดื่มของมึนเมาขณะขับขี่ ใครที่ห้อยพระหลวงพ่อคูณ เพื่อให้แคล้วคลาดและเดินทางอย่างปลอดภัย แต่ถ้าขับรถด้วยความเร็วเกินกว่า 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หลวงพ่อคูณก็คงช่วยไม่ได้

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS