Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นายกฯ สั่งตรวจเข้มสถานบริการใกล้สถานศึกษา

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 06 ส.ค. 60 เวลา 13:06:59 น.

จำนวนผู้ชม : 77

นายกฯ สั่งตรวจเข้มสถานบริการใกล้สถานศึกษา

นายกรัฐมนตรี สั่งเข้มงวดตรวจตราสถานบริการฝ่าฝืนกฎหมายขายสุราใกล้สถานศึกษา พร้อมดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด หากพบกระทำผิด แนะประชาชนร่วมเป็นสายสืบแจ้งเบาะแสให้เจ้าหน้าที่

พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้รับรายงานจากศูนย์อำนวยการประสานกำกับติดตามผลการดำเนินงานตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 22/2558 หรือ ศอ.กต.ว่า ที่ผ่านมา ศอ.กต.ดำเนินงานตามมาตรการป้องกัน และแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ในทาง และ การควบคุมสถานประกอบการที่ให้บริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รอบสถานศึกษาอย่างจริงจัง ทั้งการจับกุมผู้กระทำผิด ยึดรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย ดำเนินการกับผู้ปกครอง ดำเนินคดีกับผู้จำหน่าย ประกอบ ดัดแปลง หรือเปลี่ยนสภาพรถ และดำเนินคดีกับผู้ประกอบการสถานบริการที่ฝ่าฝืนกฎหมาย 

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าแม้จะมีคำสั่งห้ามและบทลงโทษที่ชัดเจนแล้ว แต่ก็ยังพบมีการฝ่าฝืนในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ใกล้สถานศึกษา รวมทั้งยังจัดกิจกรรมบันเทิง มั่วสุมดื่มสุราในสถานบริการ ซึ่งมีการร้องเรียนทั้งทางโทรศัพท์ หนังสือร้องเรียน และข่าวจากสื่อมวลชน เช่น กรณีข้อร้องเรียนร้านมหานครลอนดอน ใกล้มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน ลักลอบจำหน่ายสุรา และจัดโปรโมชั่นลด แลก แจก แถม ล่อนักดื่มหน้าใหม่

ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นสถานบริการ พบนักเที่ยวกว่า 300 คน กำลังดื่มสุรา และเต้นกันอย่างเมามัน โดยผู้ใช้บริการส่วนใหญ่เป็นนักศึกษา มีทั้งผู้ที่ไม่พกบัตรประจำตัวประชาชน ผู้มีสารเสพติดในร่างกาย และ ยังพบการจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต โฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อันเป็นการฝ่าฝืนกฎหมาย และจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ด้วยวิธีการที่ผิดกฎหมาย(จัดโปรโมชั่น)พร้อมสั่งปิดสถานบริการ 30 วัน

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี กำชับให้ทุกพื้นที่เข้มงวดกวดขันการตรวจตราดูแล ไม่ให้ฝ่าฝืนกฎหมายในลักษณะเช่นนี้อีก และหากพบการกระทำผิดให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด นอกจากนี้ ยังได้ขอบคุณพี่น้องประชาชน ที่ร่วมเป็นหูเป็นตาแจ้งเบาะแสไปยังเจ้าหน้าที่ โดยต้องยอมรับว่าอาจมีสถานบริการบางแห่งที่เล็ดลอดสายตาเจ้าหน้าที่บ้าง เนื่องจากจำนวนผู้ปฏิบัติงานมีน้อย ดังนั้น จึงขอความร่วมมือจากภาคประชาชนเป็นสายสืบร่วมกับเจ้าหน้าที่

สำหรับผู้ที่ต้องการแจ้งข้อมูล หรือ ข้อร้องเรียน สามารถติดต่อได้ที่ ศอ.กต.โทร 0 2141 3623 หรือแจ้งได้ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และ ฝ่ายปกครองทุกพื้นที่ทั่วประเทศ


การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS