Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คสช.สั่งคุมเข้มทั่วประเทศ ยังไม่ตัดประเด็นโยงครบ 3 ปี คสช.

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 23 พ.ค. 60 เวลา 15:13:04 น.

จำนวนผู้ชม : 210

กรุณารอสักครู่...

นายกรัฐมนตรีประณามผู้ก่อเหตุ พร้อมสั่งการหน่วยความมั่นคง ปรับมาตรการรักษาความปลอดภัยคุมเข้มทั่วประเทศ ชี้ยังไม่สรุปโยงครบรอบ 3 ปี คสช.หรือไม่ แต่เป็น 1 ในประเด็นที่คิด

ที่ประชุม ครม.คสช.ได้หารือถึงมาตรการรักษาความปลอดภัย หลังเกิดเหตุระเบิดที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า โดยสั่งการให้หน่วยงานราชการ ต่าง ๆ เฝ้าระวังพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วประเทศ โดยให้ทุกจังหวัดไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด ซีซีทีวีให้ใช้งานได้ พร้อมปรับมุมกล้องให้รับกับเส้นทางจราจร เพิ่มจุดตรวจ จุดสกัด พร้อมคัดกรองบุคคลเข้า-ออก ให้เหมาะสมกับสภาวะแวดล้อม อาศัยหาข่าวจากประชาชนในพื้นที่ ให้ช่วยกันสังเกต บุคคลผู้ต้องสงสัย เพื่อป้องกันการเกิดเหตุฉุกเฉิน
 

ทั้งนี้ พ.อ.พีรวัชฌ์ แสงทอง โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร หรือ กอ.รมน ระบุว่า ผู้ก่อเหตุจงใจใช้ห้องวงษ์สุวรรณเป็นที่ก่อเหตุ เพราะต้องการดิสเครดิส คสช.ดังนั้นจึงยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง รวมทั้งประเด็นการเมือง ซึ่ง กอ.รมน.ได้วิเคราะห์สถานการณ์ว่า อาจจะมีการก่อเหตุเกิดขึ้นได้ในทุกพื้นที่ จงได้เน้นย้ำให้ทุกฝ่ายเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย

ซึ่งวิธีสังเกตวัตถุต้องสงสัยในเบื้องต้น ให้ดูว่า 1.เป็นวัตถุที่ไม่เคยเห็นที่ตรงนั้นมาก่อนหรือไม่ 2.ไม่เป็นของใคร เป็นวัตถุที่ไม่มีเจ้าของหรือหาเจ้าขอไม่พบ 3.ไม่ใช่ที่อยู่ เป็นวัตถุที่ควรจะอยู่ในที่อื่นมากกว่าที่จะอยู่ตรงนั้น 4.ดูไม่เรียบร้อย เป็นวัตถุที่มีลักษณะภายนอกไม่เรียบร้อย ผิดปกติ หรือผิดจากรูปเดิม

ส่วนผลกระทบด้านการท่องเที่ยว นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ระบุว่า ยังไม่มีประเทศใดออกประกาศเตือนพลเมืองที่จะเข้ามาในไทย แต่ภาครัฐก็ไม่ได้ประมาท และจับตาสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS