Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คสช.ใช้มาตรา 44 คุมเข้มลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 14 มี.ค. 60 เวลา 10:51:20 น.

จำนวนผู้ชม : 832

คสช.ใช้มาตรา 44 คุมเข้มลดอุบัติเหตุช่วงสงกรานต์

คสช.ออกคำสั่งมาตรา 44 แก้ปัญหาจราจรและมาตรการความปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ วางแนวทางแก้กฎหมายปรับใช้ถาวรหวังลดอุบัติเหตุทางถนน โดยเพิ่มโทษจับปรับดัดแปลงสภาพรถ จำกัดความเร็ว และติดกล้องหน้ารถ

พันเอก วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.เปิดเผยผลการประชุม คสช.ที่มีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช.เป็นประธาน วันนี้ ได้หารือการใช้คำสั่งมาตรา 44 การแก้ไขปัญหาจราจรทางบก และ มาตรการรักษาความปลอดภัยของการขนส่งสาธารณะ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ อาทิ รถตู้ ซึ่งที่ประชุมมีความเป็นห่วง หวั่นเกิดเหตุซ้ำเหมือนในอดีต โดยรายละเอียดกรมการขนส่งทางบก และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะส่งให้กับนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมาย พิจารณา ก่อนออกเป็นคำสั่งมาตรา 44 โดยการหารือวันนี้ ได้นำเหตุผลความจำเป็นในการลดการสูญเสีย และการเกิดอุบัติเหตุ โดยจะเป็นแนวทางถาวรรองรับกฎหมายที่จะปรับแก้ในอนาคต

ทั้งนี้ ในส่วนของตำรวจซึ่งเป็นหน่วยงานบังคับใช้กฎหมาย จะเสนอให้เอาผิดกับผู้ที่หนีการจ่ายค่าปรับตามใบสั่ง โดยให้มีผลร่วมกับการต่อทะเบียนรถยนต์ การตั้งด่านตรวจจับวัดแอลกอฮอลล์ รวมถึงกรมการขนส่งทางบก จะเสนอให้เพิ่มโทษจับปรับผู้ทำธุรกิจดัดแปลงสภาพรถที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุ จากเดิมปรับ 1,000-2,000 บาท จะเสนอปรับเพิ่มอีก 1-2 เท่า และหยุดพักรถของวินโดยสารสาธารณะ กำหนดช่วงเวลาเดินรถควบคุมจำกัดความเร็ว และ ติดกล้องซีซีทีวีหน้ารถด้วย

ส่วนการประชุม ครม.วันนี้ มีวาระพิจารณา ร่างพระราชบัญญัติแผน และขั้นตอนการดำเนินการปฏิรูปประเทศ และ ร่างพระราชบัญญัติการจัดทำยุทธศาสตร์ชาติ เสนอโดยสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา คาดว่านายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี จะรายงานสรุปความคืบหน้ากรณีเรียกคืนภาษีจากการขายหุ้นบริษัท ชินคอร์ปอเรชั่นของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และ หารือประเด็นอายุความของคดีระหว่างสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน และ กรมสรรพากร

สำหรับเทศกาลสงกรานต์เดือน เม.ย.ปีนี้ กระทรวงคมนาคม เสนอให้ยกเว้นค่าผ่านทางบนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 สายกรุงเทพฯ-บ้านฉาง ตอนกรุงเทพฯ-พัทยา และ หมายเลข 9 ถนนกาญจนาภิเษก วงแหวนรอบนอกกรุงเทพฯ ตอนบางปะอิน-บางพลี และ กระทรวงแรงงาน เสนอให้ผ่อนผันแรงงานต่างด้าวชาวกัมพูชา ลาว และ เมียนมา กลับประเทศในช่วงเทศกาลสงกรานต์ได้

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS