Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"พล.อ.ประวิตร"ยัน 2 ปี คสช.ผลงานเพียบ

หมวดข่าว:การเมือง

วันที่ 16 พ.ค. 59 เวลา 15:57:24 น.

จำนวนผู้ชม : 336

รองนายกรัฐมนตรี เผยใกล้ครบรอบ 2 ปี คสช.พยายามทำทุกเรื่องเพื่อเป็นรากฐานให้ประชาชนอยู่ดีกินดี ทุกคนยังตั้งใจทำงานโดยเฉพาะด้านการเมืองให้มีความสงบและไม่ขัดแย้ง พร้อมขอร้องทุกฝ่ายอย่าต่อต้านการดำเนินการใด ๆ

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีใกล้ครบรอบ 2 ปีการทำงานของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้ ว่า นายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงมาตลอดว่า คสช.ทำทุกเรื่องเพื่อวางรากฐานให้ประชาชนอยู่ดีกินดี ส่วนตัวไม่ได้กังวลอะไร และ ไม่ได้ห่วงใยเรื่องใดเป็นพิเศษ ยืนยัน คสช.ทุกคนยังตั้งใจทำงาน โดยเฉพาะด้านการเมืองให้มีความสงบ และไม่ขัดแย้ง จึงขอร้องทุกฝ่ายอย่าต่อต้านการดำเนินการใด ๆ เช่น เรื่องสิทธิมนุษยชน ที่ได้ชี้แจงกับนานาชาติแล้วและส่วนใหญ่ต่างพอใจ 

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าผลงาน คสช.ที่ออกมายังไม่ได้เต็มที่ โดยเฉพาะเรื่องความขัดแย้งที่อยากปรองดอง และ เกิดความสามัคคีมากกว่านี้ ส่วนประชาชนมีความพอใจมากน้อยแค่ไหนส่วนตัวไม่ทราบ ส่วนโพลที่ออกมาเชื่อได้หรือไม่ๆทราบ แต่จากการลงพื้นที่พบว่าเสียงตอบรับดี

ส่วนที่เรตติ้งคนดูรายการคืนความสุขให้คนในชาติของนายกรัฐมนตรี ลดน้อยลง เชื่อว่าไม่ได้เกี่ยวข้องกับความพอใจของประชาชน โดย คสช.อยู่มานาน ความนิยมอาจจะลดลง แต่ความสำเร็จยืนยันว่ามีมากขึ้น ภาพรวมประเทศดีขึ้น แต่ประเด็นการปฏิรูปนั้นเพึ่งเริ่มต้นจึงยังต้องเดินหน้าต่อไป ส่วนตัวไม่สามารถให้คะแนน คสช.ได้

พลเอก ประวิตร กล่าวถึงการทำงานของสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ว่า คสช.ไม่เคยไปยุ่งเกี่ยว และไม่เคยมองว่าไม่มีผลงาน แต่ละคนต่างใช้ความคิดที่กว้างขวางมาช่วยกันเดินหน้าประเทศ และไม่กังวลว่าจะมีความเห็นที่ไม่ตรงใจ คสช.โดยความเห็นใดไม่ตรงกันก็ต้องมาร่วมมือกันหาทางออกให้ประเทศเดินหน้าไปได้

ส่วนกระแสต่อต้านเอกอัครราชทูตอเมริกา พลเอก ประวิตร ขอร้องว่าอย่าออกมาต่อต้าน เพราะเรื่องทางการทูตต้องระมัดระวัง ใครไม่ชอบความเห็นก็ไม่ควรออกมาสร้างกระแสเพราะทำไม่ได้ และรัฐบาลมีหน้าที่ดูแลผู้แทนการทูตให้ได้รับความปลอดภัย

พลเอก ประวิตร ยังกล่าวถึงการสร้างปราสาทเขาพระวิหารจำลองบริเวณผามออีแดง ที่ส่งผลให้มีคำสั่งโยกย้าย ผบ.ร.6 ว่าเป็นเรื่องที่หน่วยงานในพื้นที่พิจารณาความเหมาะสม ไม่ใช่เป็นคำสั่งของผู้บัญชาการทหารบกคนเดียว โดยเห็นว่าถ้าการสร้างอยู่ในพื้นที่ไทยก็สร้างได้ ไม่มีปัญหาอะไร และกัมพูชาไม่ได้ทักท้วงมา แต่ก็อาจจะเป็นประเด็นที่มีความอ่อนไหวบ้าง


พลเอก ประวิตร กล่าวถึงการตรวจสอบโครงการขุดลอกแหล่งน้ำขององค์กรสงเคราะห์ทหารผ่านศึก หรือ อผศ.ว่าเป็นโครงการเก่าที่เริ่มตั้งแต่รัฐบาลที่แล้ว จนส่วนตัวได้เข้ามารับตำแหน่งถึงได้รับทราบว่ามีเหตุเกิดขึ้น ซึ่งรัฐบาลเก่าหวังดี ให้ อผศ.มีรายได้ แต่ก็ต้องไปดูว่ามีการทุจริตหรือไม่ และสภาทหารผ่านศึกไม่ได้รับรู้เพราะเป็นการทำงานของ อผศ.เอง โดยได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนแล้ว ผู้ที่เกี่ยวข้องต้องตอบคำถามให้ได้ และหากพบว่ามีการทุจริตสามารถเอาผิดย้อนหลังได้ทันที

การเมือง

อ่านข่าวการเมืองทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS