Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปิดใจเชฟหนุ่ม บิลลี่"แบ๊งค์ร้อยบอกรัก"

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 22 มิ.ย. 62 เวลา 18:37:17 น.

จำนวนผู้ชม : 2,188

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “Saruda Chotipanang” ได้โพสต์ข้อความ “ตามหาคุณบิลลี่กับมาย ตอนนี้เงินอยู่กับเรา เราอยากรู้ว่าคุณแต่งงานกันยัง เราจะได้เอาเงินไปซื้อข้าวให้ลูกกิน” พร้อมรูปภาพธนบัตร 100 บาทที่ มีการเขียนข้อความริมธนบัตรด้านหลังด้วยหมึกปากกาว่า “บิลลี่รักมายด์ ต้องเก็บให้ถึงวันแต่งงานนะ^-^ ธนพลรักลลิตรา” จนเป็นที่สนใจของชาวโซลเชียล และมีการแชร์ข้อความส่งต่อกันไปเป็นจำนวนมาก

เพื่อช่วยกันตามหาเจ้าของธนบัตร พร้อมโพสข้อความหลากหลาย อาทิ แสดงว่าแต่งงานกันแล้วถึงเอามาใช้, น่ารักจัง อ่านแล้วยิ้มเลยจ้า, เป็นผมจะเก็บไว้ใส่ซองผ้าป่า, ผมเก็บได้มาปีกว่าแล้ว ตอนนี้ไปอยู่กับใครกันนะ 555 และ เลิกกันไปแล้วจ้าจนกระทั่งผู้ใช้เฟสบุ๊ค “Thanapon Pansuwan” ซึ่งก็คือ บิลลี่ ที่เป็นอดีตเจ้าของและเป็นผู้เขียนข้อความในธนบัตรดังกล่าว ได้โพสเฟสบุ๊คข้อความว่า “เลิกละครับ ผมทิ้งเขาไปเขาจะเก็บไว้ทำไม เรื่องนี้ผมให้น้องเขาไปนานแล้วตั้งแต่ปี57 รักในวัยเด็ก แค่แบงค์ร้อยก็มีค่า” วันที่ 22 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวจึงประสานเข้าพบนายบิลลี่ หรือชื่อจริงคือ นายธนพล แป้นสุวรรณ อายุ 20 ปี พักอาศัอยู่บ้านเลขที่ 118 ม.10 ต.เบิกไพร อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี นายธนพล เปิดเผยว่า เนื่องจากพ่อแม่ของตนมีลูกหลายคน ทำให้มีค่าใช้จ่ายมาก ตนและพี่น้องทุกคนจึงต้องช่วยกันทำงาน โดยในช่วงปี 2557 ขณะที่ตนกำลังช่วยแม่ขายข้าวมันไก่อยู่ในตลาดนัดแถวบ้าน ก็ได้พบกับน้องมายด์ ที่กำลังช่วยพ่อขายไก่ย่าง ด้วยความขยันและน่ารักของน้องมายด์ ทำให้หลังจากนั้นตนได้พยายามติดต่อพูดคุยและสานสัมพันธ์ จนตกลงใจคบกันเป็นแฟน ในการคบหากันก็เป็นไปด้วยดี ต่างคนต่างก็ทำหน้าที่ของลูกและนักเรียนไปพร้อมๆ กัน

ต่อมาหลังจากที่คบกันมาได้ 4 เดือน จึงได้นำธนบัตร 100 บาท ซึ่งเป็นเงินที่ได้จากน้ำพักน้ำแรง เขียนข้อความบอกรักและความฝันว่าอยากจะแต่งงานกับคนที่เป็นรักแรกพบลงไป เพื่อมอบให้เป็นของขวัญแทนใจแต่ทว่าความฝันที่วาดเอาไว้ ก็ต้องจบลงด้วยสาเหตุที่เกิดจากภาระหน้าที่และเวลาที่ไม่ตรงกัน อีกทั้งตนยังมีความรู้สึกว่าตัวเองยังไม่ดีพอที่จะสามารถดูแลคนรักได้ จึงตัดสินใจบอกเลิกน้องมายด์ผ่านทางเฟสบุ๊ค หันมามุ่งมั่นตั้งใจเรียนด้านอาหารและโภชนาการจนจบจนกระทั่งมีผู้ใช้เฟสบุ๊คนำธนบัตรดังกล่าวมาโพสต์และมีการแชร์ส่งต่อกันเป็นจำนวนมาก โดยครั้งแรกที่เห็นภาพธนบัตร ก็รู้สึกดีใจที่ของขวัญชิ้นนี้ยังคงอยู่ และยังทำให้ตนมีโอกาสได้กลับมาพบเจอและพูดคุยกับน้องมายด์อีกครั้ง ด้วยสถานะเปลี่ยนจากคนเคยรักมาเป็นพี่เป็นน้องที่ดีต่อกัน นอกจากนั้นทำให้รู้ว่าปัจจุบัน น้องเขามีแฟนแล้ว ส่วนธนบัตรที่พบในเฟสบุ๊ค เนื่องจากน้องได้ทำหายไปหลังเลิกรากัน


สำหรับความห่วงใยที่ถามกันมาว่า ตนจะมีเงินซื้อข้าวหรือกำลังลำบากอยู่หรือเปล่านั้น ปัจจุบันตนทำงานเป็นเชฟในร้านอาหารแห่งหนึ่งใน อ.บ้านโป่ง สำหรับเมนูที่ลูกค้าชื่อชอบฝีมือ ก็จะเป็นต้มยำกุ้งน้ำข้นและข้าวผัดปู รวมทั้งยังมีสถานะโสดอยู่ ทั้งนี้ ตนอยากฝากไปถึงเจ้าของเฟสบุ๊ค “Saruda Chotipanang” ด้วยว่า เอาเงินไปซื้อข้าวให้ลูกกินได้อย่างสบายใจเลยครับ

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS