Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร้อง!เดือดร้อนหนักจากมลพิษกลิ่นบ้านรังนกพิราบ ย่านสุทธิสาร

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 11 ก.ค. 60 เวลา 15:53:49 น.

จำนวนผู้ชม : 677

เรื่องเด่นออนไลน์ บุกพิสูจน์บ้านรังนกพิราบในย่านสุทธิสาร ที่มีการร้องเรียนว่าชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากมลพิษทางกลิ่นและเกรงเรื่องสุขอนามัย ขณะที่ทางเขตห้วยขวางแม้จะมีคำสั่งระงับเจ้าของบ้านห้ามให้อาหาร แต่ก็ไม่เป็นผล ที่ผ่านมาเคยถูกศาลสั่งปรับไปแล้ว 2 ครั้ง 

จากภาพที่เผยแพร่ในกระทู้พันทิป ของสมาชิกชื่อ ก้านตองน้องครีม ระบุถึงสภาพบ้านทาวน์เฮ้าส์หลังหนึ่งในซอยอุดมสุข แยกสุทธิสารวินิจฉัย กลายเป็นรังนกพิราบ ก่อเหตุรำคาญและสร้างมลพิษทางกลิ่นให้กับเพื่อนบ้าน และผู้ที่ผ่านไปมา 

ทีมข่าวจึงลงพื้นที่ไปที่บ้านหลังดังกล่าว เป็นบ้านของ นายวีระศักดิ์ สุนทรจามร โดยเจ้าตัวบอกว่าให้อาหารนกพิราบมานานกว่า 30 ปี ตั้งแต่รับราชการครู และเพิ่งเกษียณเมื่อปีที่แล้ว จึงเริ่มให้เป็นกิจลักษณะ จนนกพิราบมีจำนวนมากขึ้น มีรายได้มาจากเก็บของเก่าขาย ที่ผ่านมาก็พยายามทำความสะอาดเท่าที่จะทำไหว ส่วนคนในบ้านย้ายหนีออกไปหมดแล้ว และเคยถูกเพื่อนบ้านร้องเรียนมาโดยตลอด ตั้งแต่นายสมัคร สุนทรเวช เป็นผู้ว่าฯ กทม.โดนศาลสั่งปรับไปแล้ว 2 ครั้ง แต่ก็ยืนยันว่าเป็นการกระทำตามหลักมนุษยธรรมที่มีใจรักเมตตาสัตว์  


เมื่อทีมข่าวไปพบที่สำนักงานเขตห้วยขวาง ทราบข้อมูลว่ามีการร้องเรียนตั้งแต่ปี 2545 ลงพื้นที่ก็หลายครั้งแล้ว แต่ไม่เคยได้รับความร่วมมือจากลุงเจ้าของบ้านทางเทศกิจของเขตได้ไปแจ้งความที่ สน.สุทธิสารแล้ว อยู่ระหว่างดำเนินคดี และเมื่อเดือนพฤษภาคม ก็ไปตรวจสอบหาเชื้อไข้หวัดนก ผลการตรวจไม่พบเชื้อ และมีการพ่นยาฆ่าเชื้อโรค ทำความสะอาดภายในบริเวณบ้านของลุง พร้อมแนะนำด้านสุขลักษณะให้แล้ว แต่ก็ไม่เป็นผล ไปฟังเสียงของเจ้าของบ้าน และชาวบ้านละแวกนั้นกัน


นอกจากให้อาหารนกที่บ้านแล้ว ทุกวันตอนเย็นนายวีระศักดิ์ยังปั่นจักรยานไปให้อาหารนกพิราบที่หน้าตลาดห้วยขวาง รถไฟฟ้าห้วยขวางที่ว่างเปล่าริมคลองด้วย


สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS