Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โลกออนไลน์วิจารณ์ ผู้โดยสารอัดคลิป ตร.ถามโชเฟอร์แท็กซี่"จะเอาใบสั่งหรือใบเสร็จ?"

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 13 พ.ค. 59 เวลา 10:37:45 น.

จำนวนผู้ชม : 1,347

โลกออนไลน์วิจารณ์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chutima Trakrudnac โพสต์คลิปวิดีโอขณะที่ตำรวจกำลังจับแท็กซี่เพื่อให้เสียค่าปรับ โดยมีผู้โดยสารหญิงได้อัดคลิปขณะใช้บริการรถแท็กซี่ที่บริเวณหน้าปากซอยเจริญนคร78 ก่อนถึงแยกบุคคโล และแท็กซี่คันดังกล่าวได้ถูกตำรวจ สน.บุคคโลที่ตั้งด่านอยู่เรียกให้จ่ายค่าปรับจำนวนเงิน 100 บาท

โดยตำรวจกล่าวว่า"จะเอาใบเสร็จหรือใบสั่ง"พร้อมกับนับตัวเลข เพื่อให้โชเฟอร์ด่วนตัดสินใจ ก่อนที่ผู้โดยสารจะพูดขึ้นและเริ่มมีปากเสียงกันพร้อมแย่งโทรศัพท์มือถือที่ใช้บันทึกคลิปไป

ล่าสุด ผกก.สน.บุคคโล มีคำสั่งให้ตำรวจคนที่อยู่ในคลิปหยุดปฏิบัติงานด้านจราจร และให้มาปฏิบัติงานฝ่ายธุรการแทนก่อน เพื่อรอสอบสวนข้อเท็จจริงและดำเนินการทางวินัยต่อไป ขณะเดียวกันยังได้เรียกตัวคนขับแท็กซี่และผู้หญิงที่โพสต์คลิปมาให้ข้อมูล

ซึ่งคนขับแท็กซี่ได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า ระหว่างที่รับผู้โดยสารมา ได้ถูกตำรวจที่ตั้งด่านบริเวณปากซอยเจริญนคร 70 เรียกตรวจพร้อมแจ้งข้อหานำรถไม่ได้จดทะเบียนมาใช้รับจ้าง ระหว่างนั้นทางผู้โดยสารจึงได้พูดคุยโต้เถียงกับทางตำรวจ แต่ไม่ทราบว่ามีการบันทึกคลิปวิดีโอไว้ จนกระทั่งมีการแชร์ในโลกออนไลน์ ทางตำรวจได้เชิญตัวมาให้ข้อมูล ส่วนตัวเข้าใจและทราบถึงข้อหาดังกล่าวตามที่ระบุเอาไว้ในใบสั่ง แต่ด้วยอยู่ระหว่างดำเนินการขออนุญาต ประกอบกับในวันเกิดเหตุเพิ่งนำรถออกมาโดยสาร มีเงินไม่เพียงพอ จึงไม่สามารถจ่ายค่าปรับบริเวณจุดเปรียบเทียบปรับที่ด่านได้

ด้าน ผกก.สน.บุคคโล อธิบายว่า เหตุการณ์ในวันดังกล่าวจากการตรวจสอบพบว่ามีการตั้งด่านปฏิบัติหน้าที่ถูกต้อง มีการแจ้งข้อหาและออกใบสั่งให้กับคนขับแท็กซี่ ซึ่งจากการพูดคุยกับคนขับแท็กซี่ยอมรับว่าผิด และเข้าใจในสิ่งที่ตำรวจดำเนินการ พยายามร้องขอให้ช่วยเหลือ แต่ว่าตัวผู้โดยสารไม่เข้าใจกลับพูดในเชิงลักษณะโน้มน้าว เพื่อให้เข้าใจไปว่าตำรวจต้องการเรียกรับสินบน ซึ่งไม่เป็นความจริง หลังจากนี้จึงได้ประสานเพื่อขอให้ผู้โดยสารเข้ามาให้ข้อมูลเพื่อสอบถามถึงเจตนาที่มีการพูดในคลิป เพราะทำให้เกิดความเข้าใจผิดและสร้างความเสียหาย

แต่ถึงอย่างไรก็ยอมรับว่าการกระทำของตำรวจมีความไม่เหมาะสม และได้ว่ากล่าวตักเตือน พร้อมย้ายให้มาปฏิบัติงานด้านธุรการแทน ซึ่งหากได้รับฟังข้อมูลครบถ้วนแล้ว หากพบว่ามีความผิดก็จะดำเนินการทางวินัย ส่วนกรณีที่การพูดถึงใบเสร็จนั้น โดยปกติแล้วบริเวณด่านจะมีโต๊ะเปรียบเทียบปรับหลังออกใบสั่งให้กับผู้ที่กระทำผิด เพื่อให้สามารถชำระค่าปรับได้ทันที หลังจากนั้นทางตำรวจจึงออกใบเสร็จไว้เป็นหลักฐาน

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS