Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โลกออนไลน์วิจารณ์ ผู้โดยสารอัดคลิป ตร.ถามโชเฟอร์แท็กซี่"จะเอาใบสั่งหรือใบเสร็จ?"

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 13 พ.ค. 59 เวลา 10:37:45 น.

จำนวนผู้ชม : 1,388

โลกออนไลน์วิจารณ์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Chutima Trakrudnac โพสต์คลิปวิดีโอขณะที่ตำรวจกำลังจับแท็กซี่เพื่อให้เสียค่าปรับ โดยมีผู้โดยสารหญิงได้อัดคลิปขณะใช้บริการรถแท็กซี่ที่บริเวณหน้าปากซอยเจริญนคร78 ก่อนถึงแยกบุคคโล และแท็กซี่คันดังกล่าวได้ถูกตำรวจ สน.บุคคโลที่ตั้งด่านอยู่เรียกให้จ่ายค่าปรับจำนวนเงิน 100 บาท

โดยตำรวจกล่าวว่า"จะเอาใบเสร็จหรือใบสั่ง"พร้อมกับนับตัวเลข เพื่อให้โชเฟอร์ด่วนตัดสินใจ ก่อนที่ผู้โดยสารจะพูดขึ้นและเริ่มมีปากเสียงกันพร้อมแย่งโทรศัพท์มือถือที่ใช้บันทึกคลิปไป

ล่าสุด ผกก.สน.บุคคโล มีคำสั่งให้ตำรวจคนที่อยู่ในคลิปหยุดปฏิบัติงานด้านจราจร และให้มาปฏิบัติงานฝ่ายธุรการแทนก่อน เพื่อรอสอบสวนข้อเท็จจริงและดำเนินการทางวินัยต่อไป ขณะเดียวกันยังได้เรียกตัวคนขับแท็กซี่และผู้หญิงที่โพสต์คลิปมาให้ข้อมูล

ซึ่งคนขับแท็กซี่ได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า ระหว่างที่รับผู้โดยสารมา ได้ถูกตำรวจที่ตั้งด่านบริเวณปากซอยเจริญนคร 70 เรียกตรวจพร้อมแจ้งข้อหานำรถไม่ได้จดทะเบียนมาใช้รับจ้าง ระหว่างนั้นทางผู้โดยสารจึงได้พูดคุยโต้เถียงกับทางตำรวจ แต่ไม่ทราบว่ามีการบันทึกคลิปวิดีโอไว้ จนกระทั่งมีการแชร์ในโลกออนไลน์ ทางตำรวจได้เชิญตัวมาให้ข้อมูล ส่วนตัวเข้าใจและทราบถึงข้อหาดังกล่าวตามที่ระบุเอาไว้ในใบสั่ง แต่ด้วยอยู่ระหว่างดำเนินการขออนุญาต ประกอบกับในวันเกิดเหตุเพิ่งนำรถออกมาโดยสาร มีเงินไม่เพียงพอ จึงไม่สามารถจ่ายค่าปรับบริเวณจุดเปรียบเทียบปรับที่ด่านได้

ด้าน ผกก.สน.บุคคโล อธิบายว่า เหตุการณ์ในวันดังกล่าวจากการตรวจสอบพบว่ามีการตั้งด่านปฏิบัติหน้าที่ถูกต้อง มีการแจ้งข้อหาและออกใบสั่งให้กับคนขับแท็กซี่ ซึ่งจากการพูดคุยกับคนขับแท็กซี่ยอมรับว่าผิด และเข้าใจในสิ่งที่ตำรวจดำเนินการ พยายามร้องขอให้ช่วยเหลือ แต่ว่าตัวผู้โดยสารไม่เข้าใจกลับพูดในเชิงลักษณะโน้มน้าว เพื่อให้เข้าใจไปว่าตำรวจต้องการเรียกรับสินบน ซึ่งไม่เป็นความจริง หลังจากนี้จึงได้ประสานเพื่อขอให้ผู้โดยสารเข้ามาให้ข้อมูลเพื่อสอบถามถึงเจตนาที่มีการพูดในคลิป เพราะทำให้เกิดความเข้าใจผิดและสร้างความเสียหาย

แต่ถึงอย่างไรก็ยอมรับว่าการกระทำของตำรวจมีความไม่เหมาะสม และได้ว่ากล่าวตักเตือน พร้อมย้ายให้มาปฏิบัติงานด้านธุรการแทน ซึ่งหากได้รับฟังข้อมูลครบถ้วนแล้ว หากพบว่ามีความผิดก็จะดำเนินการทางวินัย ส่วนกรณีที่การพูดถึงใบเสร็จนั้น โดยปกติแล้วบริเวณด่านจะมีโต๊ะเปรียบเทียบปรับหลังออกใบสั่งให้กับผู้ที่กระทำผิด เพื่อให้สามารถชำระค่าปรับได้ทันที หลังจากนั้นทางตำรวจจึงออกใบเสร็จไว้เป็นหลักฐาน

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS