Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ไทยพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 6 คน 1 ในนั้นเป็น ตม.สุวรรณภูมิ ผู้ป่วยสะสมในประเทศไทยขณะนี้ 59 คน

หมวดข่าว:สังคมออนไลน์

วันที่ 11 มี.ค. 63 เวลา 14:57:40 น.

จำนวนผู้ชม : 296

ไทยพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 6 คน 1 ในนั้นเป็น ตม.สุวรรณภูมิ ผู้ป่วยสะสมในประเทศไทยขณะนี้ 59 คน

สถานการณการการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทย วันนี้ นพ.โอภาส การย์กาวินพงศ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ประธานแถลงการ พร้อม นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร ผู้อำนวยการกองโรคติดต่อทั่วไป กรมควบคุมโรค แถลงข้อมูล พบผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันเพิ่ม 6 ราย

รายที่1 เป็นชายไทย อายุ 21 ปี เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เขารับการรักษาตัวเมื่อวันที่ 8 มีนาคม ด้วยอาการไข้ มีน้ำมูก ขณะนี้เข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในสังกัด กรุงเทพมหานคร เป็นผู้ป่วยลำดับที่ 54
รายที่ 2 เป็นชายไทย อายุ 40 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ตรวจค้น ปฏิบัติงานในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เริ่มป่วยเมื่อ 7 มีนาคม และเข้ารับการรักษาเมื่อวันที่ 9 มีนาคม ขณะนี้รักษาตัวในโรงพยาบาลเอกชน เป็นผู้ป่วยลำดับที่55
รายที่3 เป็นชายไทย อายุ 25 ปี พนักงานบริษัทเอกชน ที่พบมีการเดินทางไปหลายพื้นที่และมีการร่วมประชุมบ่อย กับชาวต่างชาติ เริ่มป่วยเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ขณะนี้ทำการรักษาตัวอยู่ที่สถาบันบำราศนราดูร เป็นผู้ป่วยลำดับที่56
รายที่4 เป็นหญิงไทย อายุ 27 ปี มีประวัติเดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ พบมีอาการป่วยเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี เป็นผู้ป่วยลำดับที่ 57
รายที่ 5 เป็นชายไทย อายุ 40 ปี มีประวัติเดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ขณะนี้รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเอกชน เป็นผู้ป่วยลำดับที่58
รายที่6 เป็นชาย ชาวสิงคโปร์ อายุ 36 ปี เจ้าของกิจการร้านอาหารในประเทศไทย มีประวัติพบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติบ่อยเริ่มป่วยเมื่อ 6 มีนาคม ขณะนี้รักษาตัวอยู่สถาบันบำราศนราดูร เป็นผู้ป่วยลำดับที่ 59


ทำให้ขณะนี้ยอดผู้ป่วยติดชื้อในไทย รวมทั้งสิ้น 59 ราย รักษาตัวหายแล้ว 34 ราย ยังคงรักษาตัวในโรงพยาบาล 24 ราย เสียชีวิต 1 ราย ผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังสอบสวนโรค 4,848 ราย

ขณะที่สถานการณ์ทั่วโลกมีการระบาดแล้วใน 115 ประเทศ มีผู้ป่วยทั้งสิ้น 116,657 ราย ทั้งนี้เพิ่มการเฝ้าระวังติดตามสถานการณ์ในกลุ่มประเทศทวีปยุโรบ ที่ยังแนะนำให้หลีกเลี่ยงการเดินทางในขณะนี้

ส่วนกลุ่มแรงงานนอกระบบที่เดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ที่เข้ารับการกักตัวติดตามอาการที่อาคารพักรับรอง ฐานทัพเรือสัตหีบ ขณะนี้ มี241 ราย ทุกคนยังสุขภาพแข็งแรง ไม่มีอาการป่วย ขณะที่แรงงานที่ไม่เข้ารับการกักตัวแต่เดินทางกลับภูมิลำเนา ทางสาธารณสุขได้ติดตามได้ติดตามตัวครบทุกคนแล้ว

นายแพทย์ โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ได้ชี้แจง ข้อมูลเรื่องหน้ากากอนามัยที่ขอให้ใช้หน้ากากอนามัยตามความเหมาะสม โดยแนะนำกลุ่มประชาชนทั่วไปสามารถใช้หน้ากากผ้าทดแทนได้ ยืนยันว่าทางกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ได้ทำการทดลองประสิทธิภาพหน้ากากผ้า พบว่า ผ้าฝ้ายมัสลินมีประสิทธิภาพสามารถป้องกัน อนุภาคขนาดเล็กได้ กันละอองน้ำ ละอองฝอยซึมผ่านได้ดี และคงรูปสามารถซักใช้งานได้หลายครั้ง โดยสรุปแล้วหน้ากากผ้าที่ทำจากผ้าฝ้ายมัสลินมีประสิทธิภาพเทียบเท่าหน้ากากอนามัย

อย่างไรก็ตามทางกระทรวงสาธารณสุขยืนยันขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเขื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ยังคงอยู่ในระยะที่2 ที่พบว่าส่วนใหญ่ยังเป็นการติดเชื้อจากกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างประเทศ

สังคมออนไลน์

อ่านข่าวสังคมออนไลน์ทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS