Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มือปืนสไนเปอร์..ซุ่มยิงเจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ดับ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ต.ค. 62 เวลา 16:32:30 น.

จำนวนผู้ชม : 18,320

เกาะสมุยเหี้ยมมือปืนส่องไรเฟิล 70เมตรซุ่มยิงเจ้าของร้านซ่อนรถจักรยานยนต์ดับมือปืนสุดอำมหิต นั่งในรถยนต์เก๋ง ในสวนมะพร้าว ก่อนพาดปืนไรเฟิลประทับกับประตูรถยนต์ข้ามถนนประมาณ 70 เมตร ซุ่งยิงเจ้าของร้านซ่อรถจักรยานยนต์บนเกาะสมุย ดับอนาถ หลังก่อเหตุซิ่งรถยนต์เก๋งซูซูกิผ่านหน้าร้านผู้ตายไปอย่างลอยนวล ตำรวจตั้งปมสังหาร 3 เปะเด็น เรื่องส่วนตัว และเรื่องผิดกฎหมาย และเรื่องชู้สาว พร้อมสั่งตำรวจและประสาน ตำรวจ สภ.บ่อผุด ตั้งด่านสกัดตามท่าเรือต่างๆทุกท่า เพื่อควานหามือปืนเหี้ยมรายนี้แล้ว


  เมื่อเวลา 07.20 น.เช้าวันที่ 15 ตุลาคม 2562 ศูนย์วิทยุ 191 เกาะสมุย ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันตาย ภายในร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ บริเวณถนนช่องเขาประปา ถนนสายทวีราษฎร์ภักดี ในตำบลตลิ่งงาม จึงได้แจ้งให้ ร.ต.อ.อิสเรศ สำเนียงหวาน รองสารวัตรสอบสวน สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.บริบูรณณ์ อยู่สุขสสบูรณ์ ผู้กำกับการ สภ.เกาะสมุย แพทย์เวรโรงพยาบาลเกาะสมุย หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย ที่เกิดเหตุ หน้าร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ชื่อ เอ็นแอนด์บี การช่าง เลขที่ 195/24 ถนนทวีราษฎร์ภักดี หมู่ 1 ตำบลหน้าเมือง อำเภอเกาะสมุย จังวัดสุราษฎร์ธานี ที่เกิดเหตุพบศพนายณรงค์ศักดิ์ หรือเบิ้ม เกื้อสกุล อายุ 41 ปี เป็นเจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ดังกล่าว สภาพศพนุ่งกาเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ นอนหงายที่หน้าประตูบ้าน ที่เปิดเป็นร้านซ่อมรถจักรยานยนต์


จากการตรวจสอบสภาพศพ พบว่าคนตายถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดและชนิดมาจากระยะไกล เข้าที่บริเวณหน้าอกเหนือราวนมด้านขวา กระสุนฝังใน เสียชีวิตทันที

ขณะที่ในป่ามะพร้ามซึ่งอยู่คนละฝั่งเหยื้องๆกับร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ของผู้ตาย ระยะห่างจากจุดที่ผู้ตายนอนเสียชีวิต ระยะห่างประมาณ 70 เมตร ภายในป่ามะพร้าว พบรอยล้อรถยนต์ เป็นรอยใหม่ๆ ซึ่งจากการสอบปากคำ ภรรยาของผู้ตาย ให้การว่า ขณะเกิดเหตุผู้ตายอยู่ภายในร้าน และกำลังเปิดประตูหน้าร้าน เพื่อเปิดร้านให้บริการลูกค้า ตามปกติ เมื่อประตูร้านเปิดออก ได้ยิงเสียดังเฟี้ยว เสียงลอยมาเหมือสายลม มาที่ตำแหน่งผู้ตายยืนอยู่ สิ้นเสียงดังเฟี้ยว นายณรงค์ศักดิ์ สามีก็ล้มลง พร้อมมีเลือดแดงฉาน และสั่งเกตุเห็นรถยนต์เก๋ง ซูซูกิ สีออกคล้ายน้ำตาล ไม่ทราบทะเบียน ได้ขับออกจากป่ามะพร้าว ด้วยความรวดเร็ว และมุ่งหน้าไปทางถนนสายรอบเกาะไปยังบ้านหน้าเมือง จากนั้นภรรยาผู้ตายได้โทรศัพท์แจ้ง ไปที่ 191 ทันที ภรรยาผู้ตายกล่าวส่วนจากการสอบปากพยานรายหนึ่ง ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า เห็นรถยนต์เก๋งซูซูกิสีน้ำตาล จอดซุ่มอยู่ในป่ามะพร้าว ตรงข้ามกับร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ของผู้ตาย ในตำแหน่งคนขับลักษณะเหมือนผู้หญิงเป็นคนขับ และมีผู้ชายนั่งในตำแหน่งเบาะหลัง หลังเกิดเหตุรถคันดังกล่าวได้ขับหายไป

ด้าน พ.ต.อ.บริบูรณณ์ อยู่สุขสมบูรณ์ ผู้กำกับการ สภ.เกาะสมุย ซึ่งลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่ เกิดเหตุ ภายในสวนมะพร้าวตรงข้ามกับร้านซ่อมรถยนต์ ซึ่งตรวจสอบจุดตำแหน่งที่คนร้ายซุ่มยิง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ว่าภายหลังได้รับแจ้งเหตุ ก็ได้เร่งนำกำลังเดินทางมายังที่เกิดเหตุทันที พร้อมสั่งตำรวจในที่พื้นที่ และประสานตำรวจพื้นที่ใกล้เคียง สภ.บ่อผุด ร่วมกันตั้งด่านจุดสัดตามแผนเผชิญเหตุทันที่ เพื่อสกัดรถคนร้าย


ซึ่งจากการตรวจในพื้นที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นการซุ่มยิงจากระยะไกล ส่วนชนวนเหตุอยู่ระหว่างสอบสวนหาข่าว แต่ได้ตั้งข้อสังเกตในประเด็นต่างๆเอาไว้สามประเด็น คือประเด็นขัดแย้งเรื่องส่วนตัว และประเด็นเรื่องผิดกฎหมาย และเรื่องชู้สาว ซึ่งยังไม่ได้ตัดประเด็นใดประเด็นหนึ่งทิ้ง พร้อมกันนี้ ได้นำศพผู้ตายส่งไปให้แพทย์ทำการผ่าพิสูจน์นำหัวกระสุนมาตรวจสอบ ว่าเป็นหัวกระสุนปืนชนิดใด และได้ประสาน ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน 8 สุราษฎร์ธานี มาตรวจสอบในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมได้สั่งการตำรวจชุดสืบสวน ตรวจสอบ กล้องวงจรปิดบนถนนสายหลัก และถนนสายรอง ที่คาดว่าคนร้ายจะมุ่งหน้าไปยังท่าเรือต่างๆเพื่อหลบหนี

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานในทางลึกว่า จากการตรวจสอบประวัติลึกๆของผู้ตาย มีประวัติ พัวพันกับยาเสพติด และคนร้ายรู้ความเคลื่อนไหวของผู้ตายเป็นอย่างดี ว่าเปิดประตูหน้าร้านในเวลาใด จึงได้ขับรถยนต์มาจอดดักซุ่มในป่ามะพร้าว ระหว่างกลางด้วยถนนสายรอบเกาะสมุย ซึ่งห่างจากร้านผู้ตายประมาณ 70 เมตร และคนร้ายมีความชำนาญในการใช้อาวุธปืน ซึ่งปืนยาวชนิดติดลำกล้อง หรือปืนไรเฟิล ที่สามารถซุ่มยิงได้ในระยะไกล และสามารถยิงผู้ตายด้วยกระสุนเพียงนัดเดียว ซึ่งเชื่อว่ามือปืนมีความชำนาญในการใช้อาวุธ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS