Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สส.พปชร.เมืองสามหมอก ต่อยสู้คนร้ายบุกบ้านจนหนีกระเจิง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 ก.ย. 62 เวลา 18:05:00 น.

จำนวนผู้ชม : 1,147

-เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2562 เวลา 09.00 น. ร.ต.อ.จิระเดช ใจนันต๊ะ พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินทางมายังบ้านนายปัญญา จีนาคำ อายุ 78 ปี สส.แม่ฮ่องสอน พรรคพลังประชารัฐ เลขที่ 8 ถนนสิงหนาทบำรุง ต.จองคำ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมหลังถูกค้นร้าย อายุประมาณ 28 ปี บุกรุกบ้านเข้าไปทำร้ายชกต่อยนายปัญญา ฯ ภัยในห้องนอน โดยนายปัญญา จีนาคำ สส.แม่ฮ่องสอน พรรคพลังประชารัฐ วัย 78 ปี สู้ไม่ถอยใช้ทั้งหมัด ศอก เข่า กอดรัดฟัดเวียงจนข้าวของกระจัดกระจาย คนร้ายสู้ไม่ไหวและเห็นท่าไม่ดีวิ่งหนีออกจากประตูห้องนอน

-ทั้งนี้ นายปัญญา จีนาคำ อายุ 78 ปี สส.แม่ฮ่องสอน พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 02.30 น.ของคืนวันที่ 28 ก.ย.62 ขณะกำลังนอนหลับอยู่ภายในห้องนอนชั้นล่างของบ้าน ได้ยิงเสียงที่ประตูห้องเหมือนมีใครกำลังเปิดจึงสะดุ้งตื่นขึ้นเห็นประตูห้องมีคนเปิดเข้ามา จึงได้ลุกขึ้นจะไปเปิดไฟ แต่ถูกคนร้ายกระโดดเข้าชกต่อยที่ใบหน้า และถูกผลักลงไปยังที่นอน และคนร้ายพยายามจะบีบคอตน ตนจึงได้รวบรวมใช้พละกำลังที่มีอยู่เข้าต่อสู้ หลังจากตั้งตัวได้ ตนก็ได้ใช้ทั้งศอก เข่า ชกต่อยกอดรัดฟันเหวี่ยงกับคนร้ายภายในห้องนอนพร้อมกับตะโกนเรียกลูกชายลูกสาวที่นอนอยู่ชั้นบนให้ลงมาดู และต่อสู้กับคนร้ายอยู่นานพอสมควร คนร้ายได้วิ่งออกจากประตูห้องนอนออกมาด้านนอก ตนจึงเปิดไฟภายในห้องและหยิบปืนพกสั้นเดินออกมาและลูกชายลูกสาวตนก็วิ่งลงมาดูเหตุการณ์เพื่อช่วยเหลือ โดยเปิดไฟภายในบ้านทุกดวงเพื่อติดตาหาตัวคนร้าย

-ต่อมาได้พบคนร้ายไปแอบซ่อนตัวอยู่ในห้องทำงานของตนซึ่งเป็นห้องประจก จึงบอกลูกให้ออกมาห่างๆ ไม่ให้เข้าไป และโทรแจ้งตำรวจ และคนร้ายเห็นท่าไม่ดี ได้เปิดประตูห้องออกมายืนประจันหน้ากับและลูกชายลูกสาวระยะ 4 เมตร คนร้ายพยายามเอามือไปข้างหลังเหมือนพยายามจะเอาอาวุธขึ้นมาสู้ ตนจึงได้ยกปืนพกสั้นเล็งไปที่ตัวคนร้าย หากคนร้ายชักอาวุธออกมาตนก็จะลั่นไกทันที แต่ก็คนร้ายไม่ดึงอาวุธออกและวิ่งหลบหนีไปเปิดประตูด้านหน้าแต่เปิดไม่ออกเพราะประตูล๊อก คนร้ายจึงได้เดินวนเวียนไปยังหน้าต่างเปิดหน้าต่างได้จึงกระโดดหน้าต่างวิ่งหลับหนีฝ่าความมือออกไป

ซึ่งตนยังไม่ทราบว่ามีเจตนาอะไร จะเอาชีวิตตนหรือจะมาขโมยข้าวของ แต่ตรวจสอบภายในบ้านไม่พบข้าวของสูญหาย ส่วนคนร้ายอายุประมาณ 20 กว่าปี และตนนอนในห้องไม่เคยล๊อกประตูห้องเพียงเปิดไว้เท่านั้น เพราะแม่ฮ่องสอนไม่เคยเกิดเหตุเช่นนี้ เป็นเมืองที่สงบ ไม่มีโจรผู้ร้าย ตนไม่คิดว่าจะเกิดเหตุเช่นนี้ได้

-จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าคนร้ายแอบปีนเข้ามาทางหน้าต่างด้านทิศตะวันออกของห้องครัว และเข้ามาในห้องทานอาหาร เพราะที่หน้าต่างมีร่องลอยนิ้วมือและมุ่งรวดถูกตัดฉีกขาด ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ในตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ทราบชื่อว่า นายวศิน  อายุ 28 ปี  เบื้องต้นอ้างว่าเมา และจำไม่ได้ว่าได้เข้าไปในบ้านของ ส.ส.โดยทางตำรวจกำลังสอบปากคำอย่างเคร่งเครียด ทั้งนี้ทราบว่า ก่อนหน้าที่จะมาก่อเหตุที่บ้านของ ส.ส.ได้เดินทางมาจากพื้นที่ อ.ปาย ซึ่งทาง ตำรวจ สภ.เมือง กำลังประสานไปยัง สภ.ปาย เพื่อตรวจสอบประวัติของบุคคลดังกล่าว ว่ามีคดีติดตัวหรือเคยก่อเหตุใดมาบ้างในพื้นที่ของอ.ปาย เบื้องต้นทางตำรวจคาดว่าคนร้ายต้องการทรัพย์สินในบ้านหลังดังกล่าว แต่เมื่อเจอกับเจ้าของบ้านเลยไม่ได้ลักทรัพย์สินติดมือออกมาแต่อย่างใด

-สำหรับอาการบาดเจ็บของนายปัญญา จีนาคำ ถูกคนร้ายชกต่อยที่บริเวณใบหน้ามีรอยเขียวช้ำที่หางตา , ริมฝีปาก จมูก และบริเวณแขน เล็กน้อย คนคนร้ายคาดว่าจะได้รับบาดเจ็บพอสมควร ซึ่งนายปัญญา จีนาคำ สส.แม่ฮ่องสอน พรรคพลังประชารัฐ แม้อายุจะปาเข้าไป 78 ปี แต่สุขภาพร่างกายก็แข็งแรง สามารถสู้กับคนร้ายอายุประมาณ 28 ปี ที่บุกรุกบ้าน จนสามารถไล่คนร้ายหนีกระเจิงออกจากบ้านไปได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS