Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แกร็บหื่น ข่มขืนนักเรียน ม.5 เมาหลับในรถ ติดต่อขอมอบตัว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 ก.ย. 62 เวลา 17:53:04 น.

จำนวนผู้ชม : 8,301

         

        กรณีน.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปีนักเรียนชั้น ม.5 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.อุดรธานี เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.เปลวทอง สารีนันท์ พนักงานสอบสวนสภ.เมืองอุดรธานี เพื่อให้ดำเนินคดีกับคนขับรถแกร็บคาร์ในจ.อุดรธานี หลังจากไปงานเลี้ยงเพื่อนเรียนด้วยกันจนเมา ก่อนโทรเรียกแอ็บพริเคชั้น แกร๊บคาร์ มารับไปส่งหอพัก ซึ่งต่อมาแกร๊บคาร์เป็นชายขับรถเก๋งสีขาวมารับที่หน้าปากซอย ก่อนจะนอนหลับในรถ พอมารู้สึกตัวตื่นเจ้าตัวก็ถูกคนขับรถลวนลามและลากไปข่มขืนที่เบาะหลังจนสำเร็จความใคร่ บอกเมาจึงไม่มีแรงขัดขืน หลังเสร็จกิจได้นำไปส่งหอพัก พอสร่างเมาได้นำเรื่องไปปรึกษาเพื่อน และโทรหาแกร๊บคาร์หื่น รับสารภาพว่าได้ข่มขืนจริง ก่อนมาแจ้งตำรวจเพื่อดำเนินคดี เหตุเกิดเวลา 02.00 น. วันที่ 19 กันยายน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นวันนี้ (21 ก.ย.62) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่หอพักทรัพย์ราชา ซอยราชาบะหมี่ ถนนอุดรดุษฎี เขตเทศบาลนครอุดรธานี พบนายสุพิณ ภูโคกสูง อายุ 68 ปี เจ้าของหอพัก นำตรวจกล้องวงจรปิดภายในหอพักและซอย พบว่า น.ส.เอ มาสังสรรค์วันเกิดกับเพื่อนที่ห้องพัก เอ 1 ชั้น 1

เวลาประมาณ 02.24 น. พบ น.ส.เอ สวมเสื้อยืดดำ กางเกงยีน ถือเสื้อคลุมแขนยาว เดินออกมาจากห้อง มีอาการมึนเมาเซไปมาไปที่ปากซอย ข้ามถนนไปยืนรอแกร๊บคาร์มารับที่หน้าธนาคารทหารไทย

โดยมีรถเก๋งสีขาว มารับ น.ส.เอออกไป ซึ่งจากกล้องภาพวงจรปิดของหอพักเห็นน้องคนดังกล่าวเดินออกจากหอพักด้วยอาการเมาสุรา เดินเซไปเซมา ออกจากซอยก่อนจะข้ามถนนไปรอขึ้นรถแกร๊บคาร์ซึ่งเป็นรถโตโยต้ายาริสสีขาว แต่มองไม่เห็นคนขับเพราะมุมกล้องอยู่ไกล จากนั้นก็ขับออกไปส่วนทางด้าน พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า เนื่องจากผู้เสียหายเป็นเยาวชน ต้องใช้พนักงานสอบสวนผู้หญิง สอบปากคำต่อหน้าผู้ปกครองและสหวิชาชีพ และเก็บพยานหลักฐานจากภาพวงจรปิด และการโทรติดต่อแกร๊บคาร์ เพื่อเป็นหลักฐาน ส่วนแกร๊บคาร์ผู้ก่อเหตุ ทราบเบื้องต้นว่าเป็นชายอายุ 33 ปี เป็นชาว อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี จากการสืบสวนพบว่า ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานราชการแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี โดยยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นข้าราชการ หรือลูกจ้าง และได้โทรศัพท์ติดต่อกับพนักงานสอบสวนเพื่อขอเข้ามอบตัวในวันจันทร์ที่ 23 ก.ย.นี้ แต่ถ้าหากไม่มาตามนัดหมาย ตำรวจจะรวบรวมหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับ และติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามหมายต่อไป


ในขณะที่ บริษัทแกร็บ ประเทศไทย ได้ออกหนังสือชี้แจ้งข้อเท็จจริง เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว

วันที่ 20 กันยายน 2562

เรียน     ท่านสื่อมวลชน

            ตามที่มีการรายงานข่าวถึงกรณีผู้ขับขี่แกร็บคาร์ล่วงละเมิดทางเพศผู้โดยสารเมื่อคืนวันที่ 18 กันยายน 2562  บริษัท แกร็บ ประเทศไทย ได้รับทราบข้อมูลดังกล่าวและรู้สึกเสียใจเป็นอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยบริษัทฯ ได้ทำการติดต่อไปยังผู้โดยสารคนดังกล่าวโดยทันทีเพื่อพูดคุยปลอบขวัญและให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ พร้อมแนะนำให้ผู้โดยสารแจ้งความและตรวจร่างกาย ในขณะเดียวกัน บริษัทฯ ได้ทำการระงับสัญญาณของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่คนดังกล่าวอย่างถาวร เพื่อให้ไม่สามารถให้บริการผ่านแพลตฟอร์มของแกร็บได้อีกต่อไป ซึ่งถือเป็นการลงโทษขั้นสูงสุด เนื่องจากได้ทำผิดกฎและข้อบังคับที่ร้ายแรง

ทั้งนี้ แกร็บขอเรียนว่า บริษัทฯ พร้อมให้ข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมและสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเป็นประโยชน์ในการสืบสวนข้อเท็จจริงต่อไป

แกร็บขอยืนยันว่า บริษัทฯ ให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับความปลอดภัยของทุกการเดินทางบนแพลตฟอร์มของเรา โดยหนึ่งในภารกิจสำคัญที่เรามุ่งมั่นมาโดยตลอดคือ การป้องกันและลดอัตราการเกิดอุบัติภัยบนท้องถนน รวมถึงอาชญากรรมที่อาจเกิดขึ้นระหว่างการเดินทางให้กลายเป็นศูนย์ โดยนอกเหนือจากการลงทุนในด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงแล้ว แกร็บยังมีระบบและมาตรการต่างๆ เพื่อรองรับการให้บริการด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล อาทิ การมีฟีเจอร์ด้านความปลอดภัย เช่น ปุ่มขอความช่วยเหลือเพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจทันทีในกรณีฉุกเฉิน  การมีศูนย์บริการลูกค้าเพื่อรับข้อร้องเรียนตลอด 24 ชั่วโมง การทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลที่คุ้มครองทั้งผู้โดยสารและพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่ในทุกการเดินทาง รวมไปถึงการคัดกรองและตรวจสอบประวัติอาชญากรรมย้อนหลังของพาร์ทเนอร์ผู้ขับขี่อย่างเข้มงวดก่อนให้บริการบนแพลตฟอร์มแกร็บ พร้อมระงับสัญญาณการให้บริการทันทีเมื่อพบการกระทำผิดทางอาญา เป็นต้น

 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS